san pham tang chieu cao tvbuy
-25%
nubest-tall-usa.png
Thực phẩm tăng chiều cao của Mỹ
1.090.000 VNĐ
1.450.000 VNĐ
-25%
collagen-nubest.png
Viên trẻ hóa làn da của Mỹ
750.000 VNĐ
890.000 VNĐ
Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI của bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Phương pháp chế biến 3 món ăn ngon giúp tăng cường trí nhớ

Trong thời đại công nghệ như ngày nay trí nhớ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp chúng ta làm viêc, học tập hiệu quả hơn. Muốn có trí nhớ tốt ngoài luyện tập cần có chế độ dinh dưỡng tốt cho não bộ thông qua các món ăn.

Sau đây, chúng tôi hướng dẫn cách thực hiện 3 món ăn bổ đưỡng cho trí não. Các bạn hãy tham khảo và bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé!

1/ Gà hầm bí đỏ

Món gà hầm bí đỏ có nguyên liệu chính là thịt gà, bí đỏ. Đây là 2 thực phẩm rất tốt cho trí não, sức khỏe. Trong bí đỏ có chứa nhiều Glutamic rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ giúp tăng khả năng ghi nhớ nên bạn học tập và làm việc tốt hơn. Đồng thời thịt gà nhiều đạm, Protein, chất béo tăng cường năng lượng, nâng cao tầm vóc, trí tuệ.

3 món ăn ngon mà tăng cường trí nhớ 1

Gà hầm bí đỏ

Cách thực hiện:

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng khoảng 3 đầu ngón tay. Thịt gà, nấm rơm rửa sạch với nước. Cho thịt gà vào nồi luộc sơ qua. Sau đó cho vào chảo dầu chiên sao cho 2 mặt chín vàng. Trong quá trình chiên, bạn nên nêm khoảng 5 - 6 muỗng nước tương, gia vị để thịt gà thơm ngon hơn.

- Đun sôi nước rồi cho bí đỏ và thịt gà đã chiên tẩm gia vị vào (phải ước lượng sao cho mặt nước chỉ ngập mặt thịt gà và bí) để lửa nhỏ. Khi còn nước sệt dưới đáy nồi thì cho nấm vào, thêm gia vị cho vừa miệng. Đợi khi nấm chín thì tắt bếp.

2/ Cá ngừ nướng

Cá ngừ là loại hải sản có nhiều Omega - 3, Vitamin A giúp tăng trí nhớ, bổ não, tinh thần minh mẫn, tập trung hơn. Thông thường với hải sản tươi sống thì nên chế biến thành món nướng để giữ hương vị thơm ngon tự nhiên và ít phải dùng đến dầu mỡ tốt cho sức khỏe.

3 món ăn ngon mà tăng cường trí nhớ 2

Cá ngừ nướng

Cách thực hiện:

- Rửa sạch cá ngừ tươi bằng nước, sau đó dùng giấy lau khô miếng cá, vì nếu để cá bị ướt lúc nướng thịt cá sẽ bị khô.

- Quét lên miếng cá chút dầu và rắc gia vị, tiêu xay vừa đủ lên trên.

- Cho cá vào khay và đặt vào lò nướng. Trong khí nướng nhớ đảo cho cá chín đều các mặt.

- Bạn nên để chế độ nhiệt 2 mặt, nhiệt độ đặt 150 độ C.

- Nướng đến khi nào dùng tăm châm vào thịt cá thấy chín mềm, thơm là được. Bạn cho cá ra đĩa, ăn cùng salad rau sẽ khá hợp vị.

3/ Bông cải xanh xào tôm

Với món xào, bông cải xanh hoặc cải bó xôi là một lựa chọn thích hợp cho thực đơn giúp cải thiện trí nhớ. Đây đều là những loại rau xanh dễ ăn, có thể kết hợp với tôm, thịt bò, thịt heo, hải sản đều được.

Bông cải xanh cũng dễ xào chung với các loại rau củ khác như bắp non, ớt chuông,... vừa ngon vừa thêm Vitamin.

Cũng như bí đỏ, bông cải xanh rất tốt cho mắt, bổ trợ tăng trưởng cường thị lực. Những sĩ tử thức khuya ôn bài, cha mẹ nên bổ sung thực đơn nhiều bông cải xanh, bí đỏ sẽ giúp mắt ít nguy cơ bị cận, nhức mỏi, tăng cường trí nhớ, bổ não.

3 món ăn ngon mà tăng cường trí nhớ 3

Bông cải xanh xào tôm

Cách thực hiện

- Khi mua bông cải xanh, bạn chọn bông có màu xanh đậm, cầm chắc tay.

- Cắt các nhánh nhỏ ra ngâm nước muối cho thật sạch.

- Để bông cải xào được giòn ngon, nên luộc sơ qua sau đó ngâm vào nước lạnh.

- Tôm chọn loại tươi, lột vỏ, rút chỉ đen, ướp với muối, tiêu.

- Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn rồi trút ra đĩa. Sau đó cho bông cải vào xào, nêm hạt nêm, muối, đường, dầu hào vừa ăn.

- Khi rau gần chín trút tôm vào lại, đảo nhanh tay cho thấm, tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với 3 món ăn tăng cường trí nhớ này nhé!