san pham tang chieu cao tvbuy
-25%
nubest-tall-usa.png
Thực phẩm tăng chiều cao của Mỹ
1.090.000 VNĐ
1.450.000 VNĐ
-25%
collagen-nubest.png
Viên trẻ hóa làn da của Mỹ
750.000 VNĐ
890.000 VNĐ
Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI của bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi

Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi… Được xem là cách giúp bạn tìm kiếm chiều cao lý tưởng cho con mình.

Để con bạn có được một quá trình tăng trưởng chiều cao theo đúng độ tuổi… Điều bạn cần làm là đáp ứng cho bé một chế độ ăn uống phù hợp nếu muốn tăng chiều cao cho bé.

Trẻ từ 4 - 6 tuổi

Trẻ từ 4 – 6 tháng tuổi, sữa luôn là thức ăn chính nhằm đáp ứng đủ dinh dưỡng cũng như lượng canxi cần thiết hỗ trợ tăng chiều cao cho bé.

Với những trẻ bú sữa mẹ: Bé có thể bú từ 4 - 6 lần trong ngày.

Với trẻ bú sữa ngoài: Nên cho bé bù từ 6 – 8 lần trong ngày.

 
Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi 01
Đảm bảo cung cấp đủ lượng sữa mà bé cần nhằm thúc đẩy quá trình tăng chiều cao.

Số lần bú của trẻ sẽ giảm dần theo độ tuổi, tuy nhiên lượng sữa cho mỗi lần sẽ tăng lên. Bạn nên chú ý bổ sung lượng sữa đúng theo yêu cầu của trẻ nhằm đảm bảo quá trình phát triển và tăng chiều cao cho bé được diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, bạn nên cho bé sử dụng thêm một số loại ngũ cốc dinh dưỡng nhằm cung cấp thêm những dưỡng chất cần thiết thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao của bé.

Trẻ từ 6 – 8 tháng

 
Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi 02
Tập cho bé ăn thêm một số loại rau cũ nhằm cung cấp đủ nguồn dưỡng chất mà cơ thể bé cần. 

Sữa vẫn là nguồn thức ăn chính mà trẻ cần, trung bình từ 3 – 5 lần trong ngày. Bên cạnh lượng sữa cần thiết, bạn cũng nên tập cho trẻ ăn dặm với những loại ngũ cốc dinh dưỡng… Nhờ đó, quá trình phát triển thể chất cũng như tăng chiều cao cho bé sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cũng trong giai đoạn này, bạn nên tập cho bé làm quen với những loại rau quả như: Đậu xanh, khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí, chuối, táo, mơ, lê, dưa… Đây đều là nguồn cung cấp protein tốt nhất cho quá trình phát triển của bé.

Trẻ từ 8 – 12 tháng

 
Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi 02
Tập cho bé ăn thêm lòng trắng trứng – nguồn cung cấp protein cần thiết cho quá trình tăng chiều cao của bé.

Bé từ 8 – 12 tháng tuổi vẫn tiếp tục được bú sữa mẹ hoặc uống sữa ngoài từ 3 – 4 lần trong ngày. Giai đoạn này bé sẽ bắt đầu làm quen với những loại thực phẩm thô như: thịt thái nhỏ - nguồn cung cấp lượng sắt cần thiết cho bé. Bạn cũng nên cho bé làm quen với lòng trắng trứng mỗi tuần từ 3 – 4 lần mỗi tuần, nhưng chỉ cho bé làm quen với lòng trắng cho đến khi bé 1 tuổi. Bởi, nhiều bé thường dị ứng với lòng trắng trứng.

Trên đây là khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé hiệu quả, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi ở chuyên mục tăng chiều cao cho bé lần sau.
My Dung
 

Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi

Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi… được xem là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao của bé.

Ai cũng biết, chiều cao của bé thường phát triển mạnh trong giai đoạn 5 năm đầu đời. Vì vậy, bạn cần chú ý bổ sung đủ chất dinh dưỡng nhằm đảm bảo quá trình tăng chiều cao cho trẻ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả. 

Trong chuyên mục tăng chiều cao cho trẻ lần này, chúng tôi lại tiếp tục tư vấn giúp bạn khẩu phần ăn dành cho trẻ 1 tuổi - cột mốc quan trọng nhất đối với một đứa trẻ.

Trẻ 1 tuổi

 

Vẫn tiếp tục cho bé uống sữa để đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi cơ thể cần.
Vẫn tiếp tục cho bé uống sữa để đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi cơ thể cần.
 
Để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu, nhất là canxi - thành phần chính cấu tạo nên sụn và từ sụn sẽ phát triển thành xương, các mẹ vẫn tiếp tục duy trì cho bé bú sữa mẹ từ 3 - 4 lần trong ngày hoặc sữa ngoài cũng từ 3 đến 4 lần trong ngày. 

Để thúc đẩy nhanh quá trình tăng chiều cao cho trẻ, ngoài vấn đề cung cấp đủ sữa cho bé, bạn cũng nên cho bé ăn thêm rau xanh, thịt, bánh mì, ngũ cốc… Đây đều là nguồn bổ sung: Protein, vitamin, photpho, axit amin… cho nhu cầu tăng chiều cao cho bé.
 

 Cho bé ăn thêm rau xanh, đậu, thịt, ngũ cốc… nhằm đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.
Cho bé ăn thêm rau xanh, đậu, thịt, ngũ cốc… nhằm đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.


Trẻ 1 tuổi đã bắt đầu tập đi, bạn nên rèn luyện cho bé thói quen giữ thẳng lưng khi đi hoặc ngồi… Điều này rất tốt cho quá trình phát triển xương cũng như tăng chiều cao cho bé.

Mặt khác, với bản tính hiếu động, trẻ rất ít chịu ăn mà chỉ ham chơi, bạn nên chia nhỏ bữa ăn và cho bé ăn nhiều lần trong ngày để đảm bảo cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng. 

Những lưu ý về khẩu phần ăn của trẻ

- Không cho trẻ ăn thức ăn rắn quá sớm, điều này rất dễ làm cho trẻ biếng ăn – nguyên nhân chính dẫn đến suy dinh dưỡng làm hạn chế quá trình tăng chiều cao cho trẻ.

- Bạn nên chú ý cho bé ăn những loại thực phẩm mới tại một thời điểm và kéo dài trong vài ngày, theo dõi xem cơ thể bé có bị dị ứng với loại thức ăn đó hay không, chẳng hạn: Phát ban, nôn ói, tiêu chảy…

- Những loại thực phẩm dành cho trẻ phải được bảo quản kỹ lưỡng, và được lưu trữ trong tủ lạnh không quá 2 ngày.

- Bạn nên chú ý cho bé uống nước giữa các lần ăn.

- Hạn chế cho bé ăn đồ ngọt hay những thức uống ngọt… Chúng sẽ làm mất đi cảm giác ngon miệng khi ăn.

Trên đây là khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi, và những lưu ý khi cho bé ăn… Nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cũng như hạn chế những tác nhân kiềm hãm sự tăng chiều cao cho bé ở những năm tháng đầu đời. 

Dung