2 bí quyết vàng nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ nhanh chóng

19/10/2015 | Lượt xem : 1205  

Muốn tăng chiều cao cho trẻ luôn là điều mà tất cả các bậc phụ huynh đều lo lắng, 2 bí quyết ‘’vàng’’ dưới đây sẽ giúp con bạn có một chiều cao lý tưởng.

2 bí quyết vàng nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ nhanh chóng

  1. Giai đoạn nào phát triển chiều cao nhanh nhất
  2. Thể thao, vận động là điều không thể thiếu

Chiều cao ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, đặc biệt quyết định sự thành công trong xã hôi nên việc giúp con tăng chiều cao để đạt đến ngưỡng tối đa là điều mà các bậc phụ huynh cần phải quan tâm. Đặc biệt, trong giai đoạn dậy thì là lúc bố mẹ cần tích cực giúp con có được chiều cao tối ưu.

2 bí quyết vàng nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ nhanh chóng
2 bí quyết vàng nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ nhanh chóng
 
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy chiều cao của con người phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố, không chỉ dinh dưỡng mà thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng đóng vai trò không nhỏ vào việc cải thiện chiều cao của con, cho nên bố mẹ cần lưu ý cẩn thận.

Giai đoạn nào phát triển chiều cao nhanh nhất

Giai đoạn nào phát triển chiều cao nhanh nhất
Giai đoạn nào phát triển chiều cao nhanh nhất

 
Muốn giúp con tăng chiều cao tốt nhất bố mẹ cần phải hiểu rõ thời gian nào là lúc chiều cao của con tăng một cách nhanh nhất để phối hợp vào đó hỗ trợ một cách triệt để.
 
Thông thường giai đoạn tăng trưởng chiều cao của nam và nữ hoàn toàn khác nhau, quá trình phát triển xương được bắt đầu ngay từ giai đoạn bào thai và tiếp tục đến hết tuổi 25 đối với nam và 23 tuổi đối với nữ.

Với một đứa trẻ, giai đoạn phát triển chiều cao nhanh nhất là trước 1 tuổi, từ khi chào đời sẽ có chiều cao là 50cm. Trung bình trong năm đầu tiên bé tăng khoảng 25cm, bé trai có thể cao hơn bé gái 2cm.

Sau khi bước qua 1 tuổi trẻ tăng chậm hơn, chỉ 6 -7cm một năm, hoặc đơn giản là 0,5cm/tháng, cho nên muốn tăng chiều cao cho trẻ cần đặc biệt chú ý tất cả các giai đoạn.

Tuổi dậy thì có thể xem như là giai đoạn tăng chiều cao nhanh thứ 2 trong giai đoạn phát triển của trẻ, có thể sẽ có 1- 2 năm chiều cao tăng vọt từ 8 – 10cm nếu được nuôi dưỡng tốt. Qua giai đoạn này chiều cao của trẻ chỉ tăng trung bình 2 cm mỗi năm.

Thể thao, vận động là điều không thể thiếu

Thể thao, vận động là điều không thể thiếu
Thể thao, vận động là điều không thể thiếu

 
Muốn tăng chiều cao cho trẻ việc giúp con vận động là điều cần thiết, nên hãy để con tiếp xúc với nhiều môn thể thao bổ ích như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông….sẽ giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả.

Hormon tăng trưởng (GH) có vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao và phát triển cho trẻ, nhất là khi vận động, luyện tập một cách khoa học sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể làm hormon tăng trưởng (GH).

Không nên quá gấp rút tập luyện, phải để trẻ quen dần và tăng cường độ tập luyện hợp lý thì mới có hiệu quả tốt nhất cho việc tăng chiều cao, không nên ép trẻ tập quá căng thẳng sẽ làm tổn thương dây chằng và hệ cơ, gây phản tác dụng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 
Blog sức khỏe
7++ Cách tăng chiều cao nhanh chóng mỗi ngày

Bạn đang tìm kiếm phương pháp tăng chiều cao để cải thiện tầm vóc? Thông tin trên internet quá nhiều? Đừng lo lắng, tích cực áp dụng các cách tăng chiều cao nhanh chóng mỗi ngày dưới đây, nếu còn trong độ tuổi phát triển, chiều cao của bạn sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ

02/03/2022 | tvbuyvietnam
#Các bài tập tăng chiều cao trong 1 tuần (cao thêm 5cm)

Vận động thể dục, thể thao là phương pháp rèn luyện thân thể giúp nâng cao sức khỏe, hỗ trợ xương khớp. Trẻ em và thanh thiếu niên đang độ tuổi phát triển thể chất tham gia tập luyện hằng ngày để thúc đẩy tăng chiều cao nhanh chóng. Dưới đây là top các bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả, chăm chỉ tập luyện các bài tập này để đạt được kết quả vóc dáng như mong muốn nhé!.

28/02/2022 | tvbuyvietnam
Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Theo Từng Độ Tuổi

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn có thể cho bạn biết con bạn có chiều cao và cân nặng chuẩn so với những đứa trẻ khác như thế nào. Bằng cách theo dõi sự tăng trưởng của con bạn, bác sĩ có thể cho biết liệu bé đang phát triển với tốc độ khỏe mạnh hay thiếu cân hoặc thừa cân.

25/02/2022 | tvbuyvietnam
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như GMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up