Giờ làm việc Hotline

3 bài tập yoga cho trẻ em hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ

Đăng bởi: Trà My  -   19/10/2015 11:09:27
Hướng dẫn những bài tập Yoga tăng chiều cao cho trẻ em 2-3 tuổi, đặc biệt những bài tập yoga dưới đây sẽ hỗ trợ con bạn tăng chiều cao một cách tốt nhất.
Yoga rất tốt cho mọi người, ngoài việc nâng cao tinh thần, sức khỏe còn có tác dụng cải thiện chiều cao hiệu quả. Các dạng bài tập trong yoga rất phong phú, được thiết kế để phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau, cho phụ nữ, người lớn tuổi và cả dành cho trẻ em. Trong bài viết dưới đây, các bạn sẽ được biết thêm về những bài tập yoga cho trẻ em không quá phức tạp mà hiệu quả không ngờ để giúp tăng chiều cao cho trẻ. Tập Yoga là cách tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi đến 3 tuổi rất hiệu quả

Tư thế con ong
 
 
Tư thế yoga con ong                                              
Tư thế yoga con ong

Trước khi bước vào thực hiện bài tập, người mẹ cần hướng dẫn trẻ cách hít thở thật sâu và thở ra từ từ. Phương pháp lấy hơi để tăng chiều cao cho trẻ này giúp trẻ hấp thụ được nhiều oxy vào cơ thể nhất cơ thể nên trẻ cảm thấy thư giãn đầu óc hơn. 

Cách tập:

Trẻ ngồi sau đó quỳ bệt bằng đầu gối, hít hơi vào thật sâu, 2 tay duỗi thẳng, giơ hướng về phía sau lưng. Sau đó, thở ra nhẹ nhàng và hạ cơ thể xuống sai cho  giống tư thế của con ong đang hút mật hoa. 

 
Tư thế con mèo
 
                               
Động tác yoga này rất đơn giản để thực hiện
Động tác yoga này rất đơn giản để thực hiện

Bài tập yoga tăng chiều cao cho trẻ ở tư thế con mèo giúp trẻ nhà bạn có thể vận động cơ bắp dễ dàng để thay đổi trạng thái giảm bớt căng thẳng, sự khó chịu trở để thư giãn hơn. Vậy, hãy để ý khi nào bé cảm thấy, giận giữ, không vui, căng thẳng… hãy giúp bé tập các động tác này để vừa thư giản vừa giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Cách tập

Hướng dẫn trẻ hít thật sâu, mắt nhìn lên trên đồng thời thả lỏng cột sống. Ngay sau đó, trẻ thở ra và gập cằm cúi xuống sát sàn nhà, nâng cột sống( toàn bộ cơ thể) lên giống như một con mèo.

Tư thế cái cây

 
Đây là tư thế yoga cái cây                                                 
Đây là tư thế yoga cái cây

Tất cả các bài tập giúp tăng chiều cao cho trẻ này không quá phức tạp và giúp cho bé có nhiều lựa chọn hơn để cho cơ thể cũng như tinh thần cảm thấy được khỏe khoắn và khoan khoái trong người sau khi thực hiện xong hết các tư thế tập.

Nếu bé không thích tập những tư thế như trên thì bạn nên hướng dẫn trẻ tập tư thế cái cây này một phần sẽ là cách rèn luyện khả năng thăng bằng của trẻ và mức độ tập trung tốt hơn, phần khác chính là cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Cách tập: 

Trẻ phải đứng thẳng người, một chân đứng vững và chắc chắn để làm trụ, chân kia vắt lên đầu gối của chân làm trụ. Hai tay của trẻ phải chắp lại đồng thời đặt trước ngực như hình, hít vào thở ra thật đều, thật sâu một vài lần, sau đó đổi chân thực hiện lại như ban đầu.

Nguồn : Bài tập tăng chiều cao cho trẻ em
Giin

Tin liên quan