Giờ làm việc Hotline

3 bước tiền đề giúp tăng chiều cao cho bé

Đăng bởi: Trà My  -   17/10/2015 13:52:28
Để các bé có được một chiều cao lý tưởng… bạn hãy thực hiện đúng 3 bước tiền đề giúp tăng chiều cao cho bé.
Yếu tố di truyền không chỉ quyết định màu mắt, màu tóc … mà nó còn quyết định chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể góp phần tăng chiều cao cho bé bằng những việc thực hiện những bước được xem là tiền đề của sự tăng trưởng chiều cao.

Bước 1:


 
Hãy đảm bảo cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 thàng đầu nhẳm thúc đẩy quá trình tăng chiều cao cho trẻ.
Hãy đảm bảo cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 thàng đầu nhẳm thúc đẩy quá trình tăng chiều cao cho trẻ.

Cho trẻ bú mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời. Với nhịp độ phát triển của xã hội, các bà mẹ thường bắt đầu công việc rất sớm, bạn nên vắt sữa cất giữ ở nhiệt độ cần thiết, nhằm duy trì việc cho bé bú sữa mẹ, dù bạn không ở cạnh bé.

Việc cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu rất cần thiết để tăng chiều cao cho trẻ, và đảm bảo đủ những dưỡng chất cần thiết giúp trẻ phát triển khỏe mạnh trong những tháng đầu đời.
 
Bước 2:


 
Khi bé bắt đầu ăn dặm, bạn phải đảm bảo cung cấp cho bé đủ dưỡng chất cần thiết giống như sữa mẹ.
Khi bé bắt đầu ăn dặm, bạn phải đảm bảo cung cấp cho bé đủ dưỡng chất cần thiết giống như sữa mẹ. 

Khi bé đã bắt đầu ăn dặm, bạn hãy tập cho bé làm quen với tất cả các loại thức ăn, nhất là canxi và sắt, điều này không chỉ đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé mà nó còn có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình tăng chiều cao cho trẻ. Những loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày của trẻ, bao gồm: ngũ cốc nguyên hạt, sữa và những chế phẩm từ sữa, thịt nạc, rau xanh, trái cây…

Để đảm bảo bé có thể hấp thụ hoàn toàn lượng dinh dưỡng có trong thức ăn, bạn hãy chia nhỏ bữa ăn, cho bé ăn nhiều lần trong ngày. Với những loại thức ăn mới, bạn nên tập cho bé làm quen từ 2 – 3 ngày để cơ thể bé có thể thích ứng dần. 
 
Bước 3:


 
Kiểm tra sức khỏe định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ nhằm kiểm soát quá trình tăng trưởng và phát triển của bé.
Kiểm tra sức khỏe định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ nhằm kiểm soát quá trình tăng trưởng và phát triển của bé. 

Bạn phải đảm bảo việc bé được kiểm tra sức khỏe định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Có như thế, bạn mới có thể sớm phát hiện được những chứng bệnh không mong muốn. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm soát về tốc độ phát triển và tăng chiều cao cho bé. 
 
Trên đây là 3 bước tiền đề giúp tăng chiều cao cho trẻ… Bạn hãy chú ý để có thể đảm bảo quá trình tăng trưởng và phát triển diễn ra một cách thuận lợi và an toàn nhất. 

 
Dung

Tin liên quan