Giờ làm việc Hotline

6 bước quan trọng giúp tăng chiều cao cho bé ở tuổi 18

Đăng bởi: Trà My  -   20/10/2015 09:19:36
Thực hiện tốt 6 bước quan trọng giúp tăng chiều cao cho bé ở tuổi 18… Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm chiều cao lý tưởng cho con mình.
Tuổi 18 được xem là thời điểm cơ thể bắt đầu hoàn thiện cả hình thức bên ngoài lẫn kết cấu bên trong cơ thể, nhất là vấn đề về chiều cao. Tuy nhiên, nếu muốn tăng chiều cao cho bé trong giai đoạn này, bạn vẫn có thể làm được với những bước cơ bản sau:

Bước 1

Để biết quá trình tăng chiều cao của bé có còn tiếp diễn hay không? Bạn nên đưa bé đến gặp chuyên gia. Tại đây, bé sẽ được thực hiện một số xét nghiệm và kiểm tra cần thiết nhằm xác định xem các đĩa tăng trưởng ở đầu xương đã bị “niêm phong” hay chưa? Nếu chưa, quá trình tăng chiều cao của bé vẫn còn tiếp diễn.
 

 
Tham khảo ý kiến của chuyên gia về tiến trình tăng trưởng và phát triển chiều cao của bé.
Tham khảo ý kiến của chuyên gia về tiến trình tăng trưởng và phát triển chiều cao của bé.

Bước 2

Nếu đĩa tăng trưởng ở đầu xương chưa bị “niêm phong”, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung thêm những hormone tăng trưởng để thúc đẩy nhanh quá trình phát triển chiều cao của con bạn. 

Bước 3

Nếu các đĩa tăng trưởng ở đầu xương đã khép lại, bạn hãy giúp các bé cải thiện chiều cao của mình bằng những đôi giày cao gót, những “bộ cánh” đơn sắc hay những trang phụ kẻ dọc… Đây đều là những biện pháp giúp tăng chiều cao cho bé nhanh chóng bằng cách đánh lừa ánh mắt của đối phương.


 
 Giày cao gót – bí quyết tăng chiều cao cho bé ở tuổi 18 nhanh chóng và hiệu quả.
Giày cao gót – bí quyết tăng chiều cao cho bé ở tuổi 18 nhanh chóng và hiệu quả. 

Bước 4

Đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đủ những khoáng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng và phát triển. Thông thường, bạn nên cho bé ăn nhiều rau xanh, hoa quả, và những nhóm thực phẩm giàu vitamin, protein, canxi, photpho…
 

 
Đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao của bé.
Đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao của bé.

Bước 5

Bổ sung đủ calo nhằm hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển của xương. Một đứa trẻ 18 tuổi nên tiêu thụ từ 1.800 đến 3.200 calo mỗi ngày… Điều này còn phụ thuộc vào giới tính, tính chất công việc…

Bước 6

Thường xuyên vận động cũng như rèn luyện thói quen trong việc đi, đứng hay ngồi của bé. Ngày nay, yoga được xem là bài tập thể thao phù hợp cho quá trình phát triển và tăng chiều cao cho bé.
Mỹ Dung

Tin liên quan