Giờ làm việc Hotline

8 bí quyết giúp tăng chiều cao trong vòng 1 tháng

Đăng bởi: Trà My  -   27/11/2015 16:13:47
Những thói quen xấu nếu cứ diễn ra hàng ngày mà không có sự thay đối sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chiều cao của bạn. Hãy tham khảo 8 bí quyết dưới đây để có thể tăng chiều cao trong vòng 1 tháng.
Thường xuyên luyện tập và vận động
 
Cách tốt nhất để xương phát triển chính là vận động cơ thể, như vậy các cơ xướng mới dãn ra một cách tốt nhất, đứng nên chỉ ngồi ì một chỗ sẽ làm cho hệ xương trì trệ, kém phát triển, sớm lão hóa và làm giảm khả năng tăng chiều cao.

Những bài tập đơn giàn như đi bộ, làm việc nhà…  hàng ngày đều tốt cho việc tăng chiều cao, ngoài ra, khi ngồi học hoặc làm việc 45 – 60 phút bạn nên cố gắng thư giãn, vươn vai một lần.
 
Dành 8 tiếng cho mỗi ngày để có đủ một giấc ngủ hoàn hảo


 
Dành 8 tiếng cho mỗi ngày để có đủ một giấc ngủ hoàn hảo
Dành 8 tiếng cho mỗi ngày để có đủ một giấc ngủ hoàn hảo
 
Ngủ là lúc cơ thể thả lỏng nhất trong cả 1 ngày vận dộng, giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe, nhất là nếu bạn muốn tăng chiều cao thì việc ngủ đủ giấc là điều đầu tiên bạn phải thực hiện.
 
Khi ngủ các tuyến yên sẽ được kích thích tiết ra nhiều hơn có tác dụng rất tốt cho việc cải thiện chiều cao. Tốt nhất mỗi ngày hãy dành từ 7 - 8 giờ để ngủ và đừng quên đảm bảo một giấc ngủ trưa từ 20 – 30 phút cho mình nhé.
 
Bổ sung canxi cho cơ thể


 
Bổ sung canxi cho cơ thể
Bổ sung canxi cho cơ thể
 
Canxi là yếu tố cực kì quan trọng cho quá trình tăng chiều cáo, giúp xương phát triển một cách nhanh và tốt nhất. Cho nên cách tốt nhất để phát triển chiều cao chính là bổ sung nhiều canxi, những thực phẩm chứa nhiều canxi thường có ở trứng, sữa, cua, tôm…
 
Tắm nắng sẽ giúp bổ sung vitamin D
 
Vitamin D được xem là một trong những chất dẫn quan trọng để có thể hấp thụ tốt canxi, cho nên cách tốt nhất mà mọi người không nên bỏ qua chính là mỗi ngày hãy dành riêng một khoảng thời gian để đi tắm nắng, thời gian tốt nhất để tắm nắng là khoảng từ 6h – 7h30 hoặc chiều muộn là từ 4h30 – 5h30.
 
Giữ tinh thần thoải mái


 
Giữ tinh thần thoải mái
Giữ tinh thần thoải mái
 
Tinh thần thoải mái không những có tác dụng rất tốt cho sức khỏe mà còn làm cho bạn có thể tăng chiều cao một cách tốt nhất. Hãy thử tưởng tượng khi bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, lo lắng, stress, làm ảnh hưởng đến việc ăn uống gây ra những tác hại tới các động khác trì trệ và làm ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao.
 
Không sử dụng chất kích thích
 
Những chất kích thích được xem là những chất độc hại cho cơ thể không những đối với sức khỏe mà còn làm hạn chế khả năng phát triển chiều cao của bạn. Nếu bạn muốn tăng chiều cao một cách tốt nhất bạn nên tránh xa những chất kích thích như nicotine trong thuốc lá, cồn trong rượu, bia bởi vì nó có ảnh hưởng rất lớn tới việc phát triển xương.
 
JN

Tin liên quan