Giờ làm việc Hotline

Ăn gì để tăng chiều cao mà không tăng cân?

Đăng bởi: Trà My  -   15/06/2016 15:48:41
Chia sẻ thực đơn hàng ngày giúp bạn trả lời câu hỏi ăn gì để tăng chiều cao mà không mập, không bị tăng cân giữ được thân hình đẹp, quyến rũ...
Tăng chiều cao thêm được vài xentimet thôi cũng là niềm ao ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng, ăn gì để cao mà không mập, tăng chiều cao nhanh chóng mà lại không tăng cân thì phải ăn uống như thế nào? Độ tuổi đang phát triển, cơ thể hấp thụ các chất rất tốt, nên việc chiều cao tăng nhanh hay việc tăng cân vù vù là điều dễ hiểu. Trong sữa có nhiều canxi, nhưng uống sữa nhiều bạn cũng dễ béo lắm nhé. Vì vậy, hãy lọc ra danh sách các nhóm thực phẩm có thể hỗ trợ cho xương dài thêm, chắc khỏe hơn, mà lại ít chất béo và tinh bột nhé. Bởi nếu hàm lượng chất béo và tinh bột quá lớn thì nguy cơ tăng cân của bạn càng lớn.
 
1/ Những thực phẩm giàu canxi nhưng nên hạn chế ăn nếu không muốn tăng cân

- Sữa
Từ trẻ nhỏ muốn tăng chiều cao thì uống sữa, uống từ bé đén lớn, nhưng nhiều người cũng đâu cao được. Bởi lẽ, không phải trong sữa nào cũng có hàm lượng canxi đủ lớn để hỗ trợ xương dài ra. Hơn nữa, trong sữa lại có thành phần chất béo và đường, dễ khiến cho chúng ta lên cân.
 
- Phô mai
Phô mai là một trong những sản phẩm được làm từ sữa, rất giàu canxi. Tuy nhiên, hãy chọn loại phô mai không béo nếu như bạn muốn tăng chiều cao hiệu quả mà cơ thể không phát phì.

- Mật mía
Là loại mật chiết xuất từ cây mía, nó rất giàu canxi. Thế nhưng, mật mía cũng là một dạng đường, khi sử dụng nhiều cũng gây tích calo trong cơ thể, gây dư thừa mỡ.
 
- Đậu nành
Đây là nhóm thực phẩm tăng chiều cao “bình dân” nhất, dễ kiếm nhất và phổ biến khắp nơi. Nhưng lưu ý nhé, trong đậu nành rất giàu protein, cung cấp nhiều calo cho cơ thể. Sữa đậu nành có thể cung cấp khoảng 1/4 lượng canxi hấp thụ vào trong xương, nhưng bạn cứ thử uống mỗi ngày 2 ly sữa đậu nành trong 1 tháng xem, cân nặng của bạn sẽ có sự biển đổi ngay.
Thức ăn tăng chiều cao

Nhóm họ đậu

 
2/ Những thực phẩm tăng chiều cao nhanh chóng và không gây tăng cân

Hãy nằm lòng những sản phẩm tăng chiều cao hiệu quả này nhé:
-  Cải xoong
- Cải xoăn
- Bông cải xanh
- Đậu cô ve
- Sung khô
- Cá hồi
- Rong biển
Và còn nhiều thực phẩm khác nữa giúp tăng chiều cao.

 
Bài tập tăng chiều cao
Vận động là cách để tăng chiều cao hiệu quả
 
Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng thì hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để tập luyện các bài tập kéo dãn xương tăng chiều cao, cũng như là dành thời gian phơi nắng sớm để hấp thụ vitamin D, giúp canxi chuyển hóa vào xương dễ dàng hơn nhé.
 

B.Đ

Tin liên quan