Giờ làm việc Hotline

Làm cách nào để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì?

Đăng bởi: Trà My  -   30/08/2015 11:00:00
Làm cách nào để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì mà không phải phẫu thuật kéo dài chi? Nếu bạn chưa tới 25 tuổi vẫn còn cơ hội tăng chiều cao tự nhiên cho bạn! Tham khảo bài viết bên dưới để có thể có những lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

làm cách nào để tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao, làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất

Nhiều bạn trẻ hiện nay không biết làm cách nào để tăng chiều cao hiệu quả khi đã qua tuổi dậy thì. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học, việc cải thiện chiều cao cho các bạn trẻ là hoàn toàn có thể. Nếu bạn nghĩ cha mẹ bạn thấp bé thì tầm vóc “lùn” của bạn không thể thay đổi được là nhận định sai lầm. Sự thực, gen di truyền chỉ chiếm 23% tổng số các yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao.

Có 3 cách để bạn không cần phẫu thuật mà vẫn có thể cao thêm sau khi đã qua tuổi dậy thì. Tuy nhiên, cần áp dụng 3 cách này đồng bộ để hỗ trợ nhau tăng chiều cao hiệu quả tốt nhất.

1/ Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Đây là nguồn bổ sung dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể được các nước phát triển sử dụng phổ biến. Dinh dưỡng rất quan trọng cho quá trình phát triển chiều cao, ảnh hưởng tới 32% khả năng tầm vóc con người. Thế nhưng, những thực phẩm hàng ngày bạn thu nạp vào cơ thể chưa chắc đã đáp ứng đủ nhu cầu Canxi hàng ngày.

làm cách nào để tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao, làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất

 

Sự thực, hàm lượng Canxi chứa trong các thực phẩm bạn ăn hàng ngày không thể chuyển hóa hoàn toàn vào cơ thể mà bị đào thải một phần ra ngoài. Thế nhưng, với việc bổ sung thực phẩm chức năng chứa thành phần Nano Canxi (khác với các loại Canxi Carbonate thông thường) thì toàn bộ hàm lượng canxi được hấp thụ vào xương, giúp xương dài ra nhanh chóng.

2/ Luyện tập với những bài tập tốt cho chiều cao

Một trong những yếu tố giúp tăng chiều cao đó là vận động. Bạn đã biết làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất với luyện tập không? Đó là kết thân với môn bơi và bóng rổ. Đây là 2 môn thể thao giúp bạn có thể vận động toàn bộ khớp xương các chi và xương sống lưng.

làm cách nào để tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao, làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất

Nếu các bạn không chơi được 2 môn này, thì có thể tập luyện với các động tác yoga ngay tại nhà. Tuy nhiên, bơi lội và bóng rổ vẫn là 2 môn vận động giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất. Đó là lý do nhiều bạn trẻ biết làm cách nào để tăng chiều cao, thoát khỏi ám ảnh gen di truyền “lùn”.

3/ Ngủ khoa học, tâm lý thoải mái

Giấc ngủ rất quan trong vì nó kích thích sự sản sinh hormone tăng trưởng từ não bộ. Nên ngủ say giấc vào ban đêm, đi ngủ trước 23h, đảm bảo 8 tiếng (đối với lứa tuổi thanh thiếu niên) và dành thêm khoảng 30 phút ngủ trưa để thư giãn đầu óc.

làm cách nào để tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao, làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất

Đặc biệt, bạn không được sử dụng các chất kích thích và mang tâm lý căng thẳng bên mình. Chỉ như vậy, mới có hi vọng cải thiện vóc dáng thành công cho bạn.

Vậy là bạn đã biết làm cách nào để tăng chiều cao mà không cần phẫu thuật rồi phải không? Nên nhớ, khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng, chế độ luyện tập khoa học và nghỉ nghơi hợp lý vẫn chưa đảm bảo bạn sẽ cao nếu không kết hợp với thực phẩm chức năng.

B.Đ

Tin liên quan