Giờ làm việc Hotline

Bé cao 93cm nặng 19kg có béo phì?

Đăng bởi: Trà My  -   01/10/2015 16:24:35

Xin bác sĩ tư vấn giúp: Cháu nhà em bị béo phì rồi thì thức ăn hàng ngày của cháu phải thế nào?

Hỏi: Con em hiện đang được 32 tháng, cao 93cm, nhưng nặng 19kg. Hàng ngày buổi sáng cháu ăn cháo hoặc bún, phở.Buổi trưa đi học mẫu giáo ăn theo suất ăn của lớp, nhưng cháu không thích ăn rau, có chút xíu rau là cháu nhè ra. Cháu vẫn thường xuyên ăn canh. Buổi tối về nhà cháu ăn một bát cơm với thức ăn như cá, thịt, tôm …( em rất ít khi cho cháu ăn thịt và ăn nhiều thức ăn). Cháu thích ăn đồ ngọt nhưng bị mọi người hạn chế không cho ăn. Cả ngày cháu uống 200 – 300 ml sữa tươi. Em đã cắt hoàn toàn sữa bột của cháu. Có phải con e đã bị béo phì. Em xin tư vấn của bác sĩ nếu cháu nhà em bị béo phì rồi thì thức ăn hàng ngày của cháu phải thế nào.

Bé cao 93cm nặng 19kg có béo phì?


Trả lời:

Chào bạn, Bạn nên cho bé giảm ăn tinh bột, không ăn quá muộn hoặc ăn đêm. Bé không ăn rau là do từ 6-7 tháng bắt đầu ăn bột bạn đã không chế biến rau củ vào bát bột cho bé. Bây giờ phải kiên trì tập, buộc bé phải ăn thôi. Nên thái thật nhỏ và nấu nhừ để bé ăn không phải nhai nhiều, vướng giắt răng hoặc nhai thành bã. Bạn nên cho bé đi khám BS chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể về chế độ ăn cho bé nhé.
(ThS. Vũ Thị Tuyết Mai - Thạc sĩ y tế công cộng, bác sĩ đa khoa - Bộ Y tế)

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm hỗ trợ giảm cân Nubest Thin chiết xuất 100% thiên nhiên để rút ngắn thời gian giảm cân. Đây là một sản phẩm ưu việt của Mỹ, có thành phần chính là vỏ quả Garcinia Cambogia với một công thức độc quyền, giúp giảm cân nhanh chóng, an toàn và rất hiệu quả. Thông tin sản phẩm xem tại đây!

Theo songkhoe.vn

Tin liên quan