Giờ làm việc Hotline

Bí quyết giúp tăng chiều cao cho bé hiệu quả

Đăng bởi: Trà My  -   31/10/2015 10:17:20
Bí quyết giúp tăng chiều cao cho bé… sẽ giúp bạn định hướng rõ hơn trong việc chăm sóc con, để bé có được một quá trình tăng trưởng và phát triển thật khỏe mạnh.
Khi trẻ đã đến tuổi đi học, tốc độ phát triển và tăng chiều cao cho bé sẽ diễn ra nhanh hơn. Vì vậy, bạn phải đảm bảo cung cấp cho bé một nguồn năng lượng dồi dào từ đủ các nhóm thực phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng nên đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

Thường xuyên cho bé sử dụng các loại ngũ cốc vào buổi sáng

Như chúng ta đã biết, các loại ngũ cốc dinh dưỡng là nguồn cung cấp Vitamin D tốt nhất cho quá trình tăng chiều cao cho bé cũng như sự phát triển một cách toàn diện.


 
Các loại ngũ cốc dinh dưỡng là nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất cho cơ thể.
Các loại ngũ cốc dinh dưỡng là nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất cho cơ thể.

Đảm bảo cung cấp đủ các nhóm dinh dưỡng cần thiết

Để có được một tốc độ tăng chiều cao cho bé nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn nên xây dựng cho bé một khung xương chắc khỏe thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý. Những nhóm thực phẩm mà cơ thể bé cần, bao gồm: Canxi – có nhiều trong sữa, Pho mát, sữa chua, đậu nành và các loại hạt…, Sắt – có trong Cá, đậu, rau xanh… Tuy nhiên, bạn nên hạn chế cho bé ăn những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh.


 
Cá Kiếm – một trong những loại cá không nên cho bé ăn vì nó chứa hàm lượng thủy ngân rất cao.
Cá Kiếm – một trong những loại cá không nên cho bé ăn vì nó chứa hàm lượng thủy ngân rất cao.

Bạn cũng đừng quên cho bé ăn thêm các loại rau và trái cây, nhất là những loại trái cây họ cam quýt. Đây là nguồn cung cấp vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hạn chế cho bé sử dụng một số thực phẩm sau

Kẹo và đồ ăn ngọt: Ăn quá nhiều những thực phẩm ngọt giữa các buổi ăn không chỉ gây sâu răng mà nó còn làm chậm tiến trình tăng chiều cao cho bé. Bởi, những thực phẩm ngọt không đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết. Bạn nên cố gắng giải thích tác hại của những đồ ngọt, và chỉ cho bé ăn một phần nhỏ trong tổng thể chế độ ăn của bé.


 
Chỉ cho bé ăn kẹo hay những thực phẩm ngọt một tỉ lệ rất nhỏ trong tổng thể bữa ăn của bé.
Chỉ cho bé ăn kẹo hay những thực phẩm ngọt một tỉ lệ rất nhỏ trong tổng thể bữa ăn của bé.

Đối với các loại nước ngọt: Bạn tuyệt đối không cho bé uống thường xuyên hay nhấp nháp trong thời gian dài giữa các bữa ăn. Ngược lại, bạn hãy khuyến khích trẻ thay thế nước ngọt bằng nước hoặc sữa.

Không cần thêm quá nhiều muối vào thức ăn của trẻ: Ăn quá nhiều muối không làm cho quá trình tăng chiều cao cho bé diễn ra nhanh hơn. Thông thường, lượng muối được bổ xung cho cơ thể theo từng độ tuổi, chẳng hạn:

+ Từ 4 – 6 tuổi: 3g/ ngày.

+ Từ 7 – 10 tuổi: 5g/ ngày.

+ Từ 11 tuổi trở lên: 6g/ ngày.
  Mỹ Dung

Tin liên quan