Giờ làm việcHotline

Bí quyết tăng chiều cao hiệu quả năm 2017

Đăng bởi: Trà My  -   10/08/2016 14:41:54

Hiểu được tâm lý của các bậc phụ huynh luôn mong muốn con mình được cao lớn, khỏe mạnh hơn với các bạn cùng lứa. TVBuy đã nghiên cứu các bí quyết tăng chiều cao hiệu quả từ những số liệu thống kê dược để chia sẻ cùng các bậc mẹ cha...

Cha mẹ là người chăm sóc cho con cả về tinh thần và vật chất. Nếu thấy con mình có thể trạng thấp bé hơn bạn bè cũng trang lứa, các bậc phụ huynh luôn muốn tìm ra bí quyết tăng chiều cao hiệu quả, giúp con “thoát lùn”.
 Có chiều cao tốt, chúng ta sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống, đặc biệt là trong khi giao tiếp với bạn khác giới. Vậy bí quyết tăng chiều cao cho trẻ nhỏ và thanh, thiếu niên là gì? Các bậc phụ huynh thì thường nghĩ rằng cha mẹ không cao lấy đâu sinh con ra cao được. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm, bởi lẽ yếu tố di truyền không quyết định tất cả chiều cao con người.

Chiều cao giúp bạn thực hiện ước mơ dễ dàng hơn

Chiều cao giúp bạn thực hiện ước mơ dễ dàng hơn

Bí quyết tăng chiều cao từ giấc ngủ

Bí quyết tăng chiều cao tốt nhất chính là cách vận dụng “chuẩn” các yếu tố trên với nhau. Tùy theo từng lứa tuổi khác nhau mà chế độ dinh dưỡng, tập luyện và ngủ nghỉ cũng khác nhau. Nếu như với đối tượng dưới 10 tuổi, thời gian ngủ buổi tối tốt nhất là 10 tiếng, thì với lứa tuổi thanh thiếu niên, thời gian ngủ cần thiết chỉ là 8 tiếng mà thôi.


Giấc ngủ rất quan trọng, khi ngủ sâu và đủ giấc, sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng. Đây là loại hormone quy định chiều cao của con người, càng trưởng thành thì loại hormone này càng giảm tiết, khiến cho cơ chế phát triển tầm vóc bị ảnh hưởng. Buổi tối, nên đi ngủ trước 23h để có được giấc ngủ say.
 

Giấc ngủ khoa học giúp não kích thích tiết hormone tăng trưởng

Giấc ngủ khoa học giúp não kích thích tiết hormone tăng trưởng

 
Ngoài giấc ngủ tối ra, buổi trưa bạn cũng nên dành ra 30-45 phút để ngủ nghỉ, giúp tinh thần thư giãn, não bộ được hoạt động tốt hơn, giảm được tình trạng stress gây ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao con người.
 

Bí quyết tăng chiều cao với Dinh dưỡng

Nói đến dinh dưỡng là nói tới canxi, vitamin D. Tuy nhiên, ngoài 2 nhóm chất này ra thì xương muốn dài ra còn cần tới cả magie, photpho, collagen … là những thành phần giúp cấu thành nên xương nữa.

 

Đừng quên nguồn dinh dưỡng bổ sung này
 

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao có thể được coi là nguồn dinh dưỡng bổ sung ưu việt dành cho các bạn trẻ. Bởi lẽ hàm lượng chất được thu nạp từ thức ăn hàng ngày không thể nào cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt là canxi, tỉ lệ chất này từ thức ăn khi chuyển hóa vào xương chỉ còn lại rất ít. Còn với thực phẩm chức năng tăng chiều cao thì lại khác, bạn có thể hấp thu hoàn toàn 100% canxi vào xương. Tuy nhiên, chỉ có canxi nano mới có thể được hấp thụ hoàn toàn vào xương, còn những sản phẩm có chứa canxi thông thường thì lại không làm được điều đó.

Tham khảo thêm bài viết : Cách ăn uống tăng chiều cao với các món từ đậu phụ dễ làm mà công dụng không ngờ tới
 
Tăng chiều cao phụ thuộc vào giới tính

Những bí quyết giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì của nam và nữ là khác nhau. Với nhóm tuổi này, nữ giới thường bắt đầu quá trình phát triển sớm hơn nam, tức là sẽ từ 10 – 16 tuổi, trong khi đó nam giới sẽ là 12 – 18 tuổi. Dậy thì sớm thì kết thúc dậy thì cũng sớm, vì thế mà ngưỡng giới hạn tăng chiều cao của nữ thường là xung quang tuổi 23, còn nam giới là xung quanh tuổi 25. Sau độ tuổi này, chiều cao sẽ bị chững lại, ngừng hẳn hoặc sẽ phát triển chậm.
 
Ngoài yếu tố di truyền, dinh dưỡng, giấc ngủ ra thì còn có các yếu tố khác cũng quy định sự phát triển của chiều cao, đó là: luyện tập, môi trường sống xung quanh, tâm sinh lý. Đây chính là tất cả những bí quyết tăng chiều cao cho tuổi dậy thì, nếu áp dụng đồng bộ các yếu tố này thì chiều cao đảm bảo sẽ tăng nhanh chỉ sau thời gian ngắn.
B.Đ
Sự thay đổi chiều cao ngoạn mục của chàng trai Quatar sau chuyến du học

Sự thay đổi chiều cao ngoạn mục của chàng trai Quatar sau chuyến du học

13/04/2018      Nguyễn Hồng
Nhìn đứa con trai cao lớn, rắn rỏi, ra dáng thanh niên, trụ cột của gia đình mà tôi vui không tả nổi. Những cảm giác này dù có sở hữu hết tiền bạc ở đất nước Quatar này tôi cũng không thể đổi lại được. (Bassam Alrawi – 47 tuổi - Doha Quatar).
Hành trình “tạm biệt” giày độn của nữ sinh Hàn Quốc

Hành trình “tạm biệt” giày độn của nữ sinh Hàn Quốc

13/04/2018      Minh Hiệp
Không thể tin, trong một thời gian ngắn NUBEST TALL có thể giúp tôi cao nhanh như vậy, giờ đây tôi đã hoàn toàn tự tin đến trường mà chẳng phải “lệ thuộc” vào đôi giày độn, vừa cao vừa chật ấy nữa. (Ji-Young, 17 tuổi, Hàn Quốc)
Ông bố Việt kiều kể lại hành trình “đi tìm” chiều cao cho con

Ông bố Việt kiều kể lại hành trình “đi tìm” chiều cao cho con

13/04/2018      Minh Hiệp
Khi cuộc sống ở Mỹ dần ổn định, nhìn con thấp bé so với bè bạn, tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện “tìm lại” chiều cao cho con. Bất ngờ, sau hơn 2 năm sử dụng NUBEST TALL, chiều cao của con trai tôi đã cải thiện một cách tích cực. (Anh Kent Nguyen - 55 tuổi - Taxas - Hoa Kỳ)
Cách giúp con “thoát lùn” của nhà ngoại giao Trung Quốc

Cách giúp con “thoát lùn” của nhà ngoại giao Trung Quốc

11/04/2018      Minh Hiệp
Nhờ đặc thù của công việc “ngoại giao”, tôi may mắn biết đến một phương thức giúp con mình phát triển chiều cao, vừa nhanh chóng, an toàn mà lại hiệu quả. (Ông Tôn Thanh Dân, 40 tuổi, Trung Quốc)

Mọi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe do TVBUY phân phối đều được FDA Hoa Kỳ cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ (Nếu không được FDA Hoa Kỳ cấp phép thì sản phẩm chỉ đủ điều kiện xuất khẩu và không được bán tại Mỹ).