Giờ làm việc Hotline

Bố mẹ nên bổ sung canxi cho trẻ như thế nào để tăng chiều cao

Đăng bởi: Trà My  -   01/10/2015 13:45:02

Để tăng chiều cao trẻ bố mẹ thường chọn những thực phẩm chứa nhiều canxi, tuy nhiên để bổ sung canxi cho trẻ như thế nào mới là tốt nhất thì bố mẹ cần chú ý những yêu cầu dưới đây.

Liều lượng cần thiết để bổ sung canxi cho trẻ như thế nào là tốt nhất?

Để tăng chiều cao trẻ bố mẹ thường chọn những thực phẩm chứa nhiều canxi, tuy nhiên để bổ sung canxi cho trẻ như thế nào mới là tốt nhất thì bố mẹ cần chú ý những yêu cầu dưới đây. Canxi được các nhà khoa học ví như một nhân vật vô cùng quan trọng đối với sự phát triển chiều cao và sức khỏe xương của trẻ em, nhất là khi trẻ càng lớn nhu cầu canxi càng tăng lên cho nên bố mẹ cần cung cấp canxi một cách đầy đủ và kịp thời nhất cho trẻ. vậy nên bổ sung canxi cho trẻ như thế nào ?

Liều lượng cần thiết để bổ sung canxi cho trẻ như thế nào là tốt nhất

Liều lượng cần thiết để bổ sung canxi cho trẻ như thế nào là tốt nhất?

Bảng bổ sung lượng canxi vừa đủ cho trẻ:

Độ tuổi

Lượng canxi (mg/ngày)

Trẻ dưới 6 tháng tuổi

300

Trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi

400

Trẻ từ 1 – 3 tuổi

500

Trẻ từ 4 – 6 tuổi

600

Trẻ từ 7 – 9 tuổi

700

Trẻ dưới 11 tuổi

1000

Trẻ trên 11 tuổi

1200

 

 Bổ sung canxi cho trẻ như thế nào để vừa đủ là tốt nhất.


Bố mẹ cần chú ý để bổ sung đầy đủ lượng canxi cho trẻ, đặc biệt không thừa không thiếu canxi mới là tốt nhất.

Nên bổ sung canxi cho bé như thế nào để hấp thụ tốt nhất

Bổ sung canxi cho trẻ như thế nào để vừa đủ là tốt nhấtKhi trẻ thiếu canxi

Đối với trẻ em, việc thiếu canxi lâu ngày sẽ dẫn đến việc bị còi xương, chậm lớn và dẫn đến những bệnh lý khác.

Khi trẻ thừa canxi

Thiếu canxi gây ra tình trạng còi xương chậm phát triển của trẻ, nhưng nếu bổ sung thừa canxi cũng sẽ gây ra những hậu quả không tốt đến sức khỏe như táo bón, đau xương, buồn nôn,…
Hơn nữa, có nhiều trường hợp khi trong cơ thể thừa quá nhiều lượng canxi cần thiết còn có thể tích tụ làm gây vôi hóa thận, giảm hấp thu các chất khoáng khác như sắt, kẽm, magie… ảnh hưởng xấu đên sức khỏe của trẻ.

Nên bổ sung canxi cho bé như thế nào để hấp thụ tốt nhất?

 

Bố mẹ nên bổ sung canxi cho trẻ như thế nào để tăng chiều cao

Nên bổ sung canxi cho bé như thế nào để hấp thụ tốt nhất?


Bố mẹ nên cho trẻ uống canxi tốt nhất là trong buổi sáng, sau 2h chiều thì không nên cho trẻ uống nữa. Đặc biệt để có kết quả phát triển chiều cao thì nên kết hợp vận động ngoài trời để có sự chuyển hóa tốt nhất cho cơ thể.

Có thể uống canxi trong bữa ăn hoặc sau ăn nhưng tuyệt đối không nên uống khi đói, không những không tốt cho sức khỏe mà còn gây ra nhiếu tác hại không tốt. Nếu trẻ dùng kháng sinh nên uống cách ra sau 2 tiếng.

Việc bổ sung canxi cho con các mẹ cũng nên lưu ý theo mùa, bổ sung canxi trong mùa đông sẽ giúp trẻ giúp trẻ tăng cường lượng canxi thiếu hụt vì ít hấp thụ ánh nắng và
 tăng chiều cao.
.

Đặc biệt, việc tắm nắng tầm 15-30 phút mỗi ngày cho con là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để giúp cơ thể bé tạo ra vitamin D, hỗ trợ quá trình hấp thu canxi và tăng chiều cao một cách tốt nhất.

Ngoài ra, để có hiệu quả tốt nhất trong việc phát triển chiều cao cho trẻ thì ngoài việc ăn uống điều dưỡng bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao nhanh hơn.

Ny Ny

 

Tin liên quan