Giờ làm việc Hotline

Bổ sung canxi bao nhiêu là đủ để tăng chiều cao cho bé

Đăng bởi: Trà My  -   12/10/2015 09:26:23

Cung cấp đủ canxi mới giúp bé khỏe mạnh, phòng tránh các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là tăng chiều cao cho bé.

Tuy nhiên, nếu muốn tăng chiều cao cho bé mà bổ sung canxi dư thừa hoặc không đúng cách, sẽ không phát huy tối đa được tác dụng mà còn nguy hại hơn, canxi dư thừa rất gây hại cho sức khỏe. Vậy, làm thế nào thì bổ sung Canxi mới đúng cách và an toàn và hiệu quả?

Khi tăng chiều cao cho bé đã bổ sung dư thừa canxi thì có gây hại gì cho sức khỏe?

 
Bổ sung canxi bao nhiêu là đủ để tăng chiều cao cho bé 01
Trẻ bị rối loạn tiêu hoá do thừa canxi

Lâu nay, việc nhiều bậc cha mẹ lầm tưởng rằng để tăng chiều cao cho bé thì cứu việc bổ sung thật nhiều canxi là tốt, là sẽ cao nhưng kết quả thì hoàn toàn ngược lại.

Thừa canxi có thể sẽ gây táo bón, gây ức chế đến việc hấp thu các chất khác dinh dưỡng khác như sắt và kẽm, từ đó sẽ làm tăng nguy cơ cơ thể thiếu hai chất này. Mặt khác, thừa canxi còn gây ra việc quá tải cho thận làm việc, nếu vẫn tiếp tục bổ sung quá nhu cầu cơ thể trong một thời gian dài như vậy sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. 

Nếu dùng canxi liều cao có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ canxi có trong máu gây nên những rối loạn canxi máu, rối loạn nhịp tim. Thừa canxi gây ra tình trạng vôi hóa khớp vai, xơ vữa động mạch, tạo nếp nhăn trên da,...

Để tăng chiều cao cho bé thì bổ sung canxi bao nhiêu là đủ?

Theo tổ chức thế giới WHO thì lượng  canxi cần thiết cho cơ thể:

+  Trẻ em từ 0 đến 1 tuổi: cần 400mg – 600mg /ngày
+  Trẻ em từ 1 đến 10 tuổi : cần 800 mg /ngày

Bổ sung canxi đúng cách

 
 Bổ sung canxi bao nhiêu là đủ để tăng chiều cao cho bé 02
Nguồn thực phẩm bổ sung canxi

Chỉ cần bổ sung lượng canxi vừa đủ với nhu cầu, đồng thời giúp canxi đi đến nơi  cần cung cấp là xương bằng trợ thủ đắc lực là vitamin D và hạn chế đến những nơi không cần, thậm chí là những nơi nguy hiểm là ống tiêu hóa, thận hay mạch máu và các mô mềm để không gây hại cho cơ thể và tăng chiều cao cho bé.

Canxi nào là tốt nhất hiện nay

 
Bổ sung canxi bao nhiêu là đủ để tăng chiều cao cho bé 03
Vitamin D hỗ trợ việc hấp thụ canxi

Nhằm khắc phục những hạn chế của các loại canxi thông thường có trên thị trường hiện nay thì các nhà khoa học đã ứng dụng một loại  công nghệ với vào trò chủ yếu của nano để sản xuất ra một loại canxi dạng nano với kích thước siêu nhỏ, hỗ trợ tăng khả năng hấp thu lên tới mức tối đa. Cũng do tính năng hấp thụ cao mà canxi nano sẽ giúp tăng chiều cho bé  mà không gây “dư thừa” canxi trong cơ thể.
Vũ Hưng

Tin liên quan