Giờ làm việc Hotline

Bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 14:02:28
Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho trẻ để cơ thể có thể phát triển bình thường, đặc biệt là giai đoạn bé 2-5 tuổi, bởi đây là thời kỳ bé phát triển mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tư duy. Nếu giai đoạn này, trẻ không được bổ sung vitamin đầy đủ và khoáng chất cần thiết thì sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Do hệ miễn dịch của trẻ đang phát triển, nên trong giai đoạn này các mẹ cần lưu ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để trẻ được phát triển tốt nhất.

 

Bổ sung vitamin

Giai đoạn 2 – 5 tuổi, cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất để trẻ phát triển toàn diện.


Những vitamin và khoáng chất cần thiết không thể thiếu đối với trẻ

  • Vitamin A: Là loại vitamin rất cần thiết cho sự phát triển thị lực của trẻ. Ngoài ra nó có tác dụng bảo vệ lớp tế bào biểu mô bao phủ bề mặt. Nếu thiếu vitamin A, trẻ sẽ thường chậm lớn, mệt mỏi.

  • Vitamin B6: Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đạm, chất béo và carbohydrate trong cơ thể. Vitamin B6 còn cần thiết cho việc duy trì sự ổn định lượng đường huyết trong máu, bảo vệ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Nếu thiếu loại vitamin này, trẻ thường hay quấy khóc, buồn nôn…

  • Vitamin B12: Đây là loại vitamin có tác dụng tham gia vào quá trình tổng hợp thymidylate, tham gia vào quá trình phân chia tế bào và trưởng thành của tế bào trong cơ thể con người

  • Vitamin C: Rất cần thiết đối với cơ thể. Đối với trẻ, vitamin C giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và hỗ trợ trong quá trình hấp thụ sắt. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây, và nguyên nhân trẻ thiếu loại vitamin này là do trong khẩu phần ăn không được cung cấp trái cây cần thiết.

Dinh dưỡng cho bé

Thực phẩm hàng ngày là nguồn bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 

  • Vitamin D: Nhất là loại vitamin được tiếp xúc trực tiếp từ ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm, nó là chất dẫn truyền canxi vào cơ thể. Loại vitamin này giúp cho xương và răng phát triển khỏe mạnh, chống lại các triệu chứng còi xương ở trẻ.


Trên đây là một số dưỡng chất quan trọng cho thực đơn hàng ngày của trẻ. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết qua thưc phẩm chức năng hiệu quả, an toàn và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể cũng tốt hơn.

Bổ sung các dưỡng chất qua thực phẩm chức năng (TPCN)

Để ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin, biếng ăn, chậm lớn và hỗ trợ tăng cường trí não cho trẻ, các mẹ có thể cho trẻ dùng thêm thực phẩm chức năng cũng là cách cung cấp cho trẻ vitamin và khoáng chất cần thiết tốt nhất. TPCN Nubest Kids của Mỹ do công ty TNHH Quốc tế Hoàn Mỹ (TVBuy) nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

 

đặt mua sản phẩm

Nubest Kids

  

Tin liên quan