Cách dự tính chiều cao của bé trong tương lai cực thú vị

01/10/2015 | Lượt xem : 549  

Bạn có biết dùng cách gì để có thể dự tinh được chiều cao của con trong tương lai không, các phương pháp dưới đây sẽ giúp mẹ bớt tò mò, đồng thời còn cho biết bé phát triển có bình thường hay không, khả năng phát triển chiều cao của bé có thể đạt đến mức độ nào là cao nhất.

Dự đoán qua chiều cao khi mới sinh của bé

  • Đối với con trai: Chiều cao của con trai = chiều cao khi sinh (cm) )÷0.2949
  • Đối với con gái: Chiều cao của con gái = chiều cao khi sinh (cm) )÷0.3109

Đặc biệt cần lưu ý khi các mẹ muốn dùng công thức này: phương pháp này chỉ thích hợp đối với những bé được sinh đủ tháng và khi đo chiều cao cho con thì cần phải cẩn thận và đo chính xác đến 0,1cm thì chiều cao dự đoán trong tương lai sẽ càng chính xác hơn.

Dự đón chiều cao tương lai theo chiều cao của bé lúc 3 tuổi

  • Đối với con trai: Chiều cao của con trai = chiều cao khi 3 tuổi ×0.545 + chiều cao trung bình của bố mẹ ×0.544+37.69(cm)
  • Đối với con gái: Chiều cao của con gái = chiều cao khi 3 tuổi ×0.545 + chiều cao trung bình của bố mẹ ×0.544+25.63 (cm)

Căn cứ theo chiều cao của bé lúc 3 tuổi
Căn cứ theo chiều cao của bé lúc 3 tuổiDự đoán chiều cao của cơ thể bé theo phương pháp di truyền

  • Đối với con trai: Chiều cao của con trai = (chiều cao của bố + chiều cao của mẹ) ×1.08÷2(cm)
  • Đối với con gái: Chiều cao của con gái = (chiều cao của bố ×0.923+ chiều cao của mẹ)÷2(cm)

Dự đoán sự phát triển chiều cao thông qua tuổi xương cốt

Các mẹ có thể dự đoán chiều cao của con bằng cách thông qua tuổi xương cốt và tuổi tác không phải là một, có thể hiểu đơn giản tuổi xương cốt chính là tuổi sinh vật sẽ có liên quan mật thiết đến chiều cao, thường dùng để sử dụng để ví với sự phát triển chiều

cao và sự trưởng thành của con người.

Thông qua tuổi xương cốt có thể biết được khả năng chiều cao của bé
Thông qua tuổi xương cốt có thể biết được khả năng chiều cao của bé

Mẹ có thể xác định chiều cao của bé thông qua việc phán đoán tuổi xương cốt thường dựa vào chụp X quang, đặc biệt cần chụp X quang xương cổ tay bên phải của bé, sau đó căn cứ số lượng tổ chức sợi và sụn thể hiện trong X quang và tuổi thực tế của bé thì

mới có thể xác định được khả năng phát triển cao của bé là bao nhiêu.

Tổ chức sợi, sụn xuất hiện sớm hơn so với tuổi thực tế, đây là một trong những thực tế chứng minh cho khả năng bé phát triển chiều cao nhỏ, ngược lại thì khả năng bé phát triển chiều cao rất lớn hơn.

Có thể nói những phương pháp dự đoán chiều cao trên có thể dùng để tham khảo, đồng thời còn giúp các mẹ biết được bé phát triển có bình thường hay không, khả năng phát triển chiều cao trong tương lai của bé có tốt không, nếu như phát hiện tuổi xương cốt

không phù hợp với tuổi thực tế của bé thì khuyên bạn nên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra.

Tham khảo nguồn Bệnh viện Nhi)

Blog sức khỏe
7++ Cách tăng chiều cao nhanh chóng mỗi ngày

Bạn đang tìm kiếm phương pháp tăng chiều cao để cải thiện tầm vóc? Thông tin trên internet quá nhiều? Đừng lo lắng, tích cực áp dụng các cách tăng chiều cao nhanh chóng mỗi ngày dưới đây, nếu còn trong độ tuổi phát triển, chiều cao của bạn sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ

02/03/2022 | tvbuyvietnam
#Các bài tập tăng chiều cao trong 1 tuần (cao thêm 5cm)

Vận động thể dục, thể thao là phương pháp rèn luyện thân thể giúp nâng cao sức khỏe, hỗ trợ xương khớp. Trẻ em và thanh thiếu niên đang độ tuổi phát triển thể chất tham gia tập luyện hằng ngày để thúc đẩy tăng chiều cao nhanh chóng. Dưới đây là top các bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả, chăm chỉ tập luyện các bài tập này để đạt được kết quả vóc dáng như mong muốn nhé!.

28/02/2022 | tvbuyvietnam
Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Theo Từng Độ Tuổi

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn có thể cho bạn biết con bạn có chiều cao và cân nặng chuẩn so với những đứa trẻ khác như thế nào. Bằng cách theo dõi sự tăng trưởng của con bạn, bác sĩ có thể cho biết liệu bé đang phát triển với tốc độ khỏe mạnh hay thiếu cân hoặc thừa cân.

25/02/2022 | tvbuyvietnam
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như GMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up