Giờ làm việc Hotline

Cách dự tính chiều cao của bé trong tương lai cực thú vị

Đăng bởi: Trà My  -   01/10/2015 13:46:40
Bạn có biết dùng cách gì để có thể dự tinh được chiều cao của con trong tương lai không, các phương pháp dưới đây sẽ giúp mẹ bớt tò mò, đồng thời còn cho biết bé phát triển có bình thường hay không, khả năng phát triển chiều cao của bé có thể đạt đến mức độ nào là cao nhất.

Phương pháp 1: Dự đoán qua chiều cao khi mới sinh của bé  để biết chiều cao tối đa khi bé phát triển chiều cao là bao nhiêu.

Đối với con trai: Chiều cao của con trai = chiều cao khi sinh (cm) )÷0.2949

Đối với con gái: Chiều cao của con gái = chiều cao khi sinh (cm) )÷0.3109

Đặc biệt cần lưu ý khi các mẹ muốn dùng công thức này: phương pháp này chỉ thích hợp đối với những bé được sinh đủ tháng và khi đo chiều cao cho con thì cần phải cẩn thận và đo chính xác đến 0,1cm thì chiều cao dự đoán trong tương lai sẽ càng chính xác hơn.

 

Phương pháp 2: Dự đón chiều cao tương lai và sự phát triển chiều cao ăn cứ theo chiều cao của bé lúc 3 tuổi

Đối với con trai: Chiều cao của con trai = chiều cao khi 3 tuổi ×0.545 + chiều cao trung bình của bố mẹ ×0.544+37.69(cm)

Đối với con gái: Chiều cao của con gái = chiều cao khi 3 tuổi ×0.545 + chiều cao trung bình của bố mẹ ×0.544+25.63 (cm)

Căn cứ theo chiều cao của bé lúc 3 tuổi
Căn cứ theo chiều cao của bé lúc 3 tuổiPhương pháp 3: Dự đoán chiều cao của cơ thể bé theo phương pháp di truyền

Đối với con trai: Chiều cao của con trai = (chiều cao của bố + chiều cao của mẹ) ×1.08÷2(cm)

Đối với con gái: Chiều cao của con gái = (chiều cao của bố ×0.923+ chiều cao của mẹ)÷2(cm)


Phương pháp 4: Dự đoán sự phát triển chiều cao thông qua tuổi xương cốt có thể biết được khả năng chiều cao của bé

Các mẹ có thể dự đoán chiều cao của con bằng cách thông qua tuổi xương cốt và tuổi tác không phải là một, có thể hiểu đơn giản tuổi xương cốt chính là tuổi sinh vật sẽ có liên quan mật thiết đến chiều cao, thường dùng để sử dụng để ví với sự phát triển chiều cao và sự trưởng thành của con người.

 

Thông qua tuổi xương cốt có thể biết được khả năng chiều cao của bé
Thông qua tuổi xương cốt có thể biết được khả năng chiều cao của bé


Mẹ có thể xác định chiều cao của bé thông qua việc phán đoán tuổi xương cốt thường dựa vào chụp X quang, đặc biệt cần chụp X quang xương cổ tay bên phải của bé, sau đó căn cứ số lượng tổ chức sợi và sụn thể hiện trong X quang và tuổi thực tế của bé thì mới có thể xác định được khả năng phát triển cao của bé là bao nhiêu.

Tổ chức sợi, sụn xuất hiện sớm hơn so với tuổi thực tế, đây là một trong những thực tế chứng minh cho khả năng bé phát triển chiều cao nhỏ, ngược lại thì khả năng bé phát triển chiều cao rất lớn hơn.

Có thể nói những phương pháp dự đoán chiều cao trên có thể dùng để tham khảo, đồng thời còn giúp các mẹ biết được bé phát triển có bình thường hay không, khả năng phát triển chiều cao trong tương lai của bé có tốt không, nếu như phát hiện tuổi xương cốt không phù hợp với tuổi thực tế của bé thì khuyên bạn nên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra.
 
Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao, ngăn ngừa chứng còi xương, chậm lớn cho bé  tại đây

(Tham khảo nguồn Bệnh viện Nhi) 

Tin liên quan