Giờ làm việc Hotline

Các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 11:36:43
Các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh chóng sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm về chiều cao. Ngoài ra, các loại thực phẩm này còn là nguồn cung cấp những dưỡng chất thiết yếu tạo nên một cơ thể khỏe mạnh.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề chiều cao, nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bởi, bạn có cung cấp đủ những khoáng chất cần thiết, các bộ phận trong cơ thể mới có thể hoạt động và sản sinh ra nhiều hormone, đặc biệt là hormone tăng trưởng… Nhờ đó, quá trình phát triển chiều cao của bạn mới có được những hiệu ứng tích cực dù bạn đã ở tuổi trưởng thành.
 

Nhóm thực phẩm giúp làm tăng chiều cao

Nhóm thực phẩm giúp làm tăng chiều cao


Vậy, các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao bao gồm những gì?

Sữa


Theo khuyến cáo, bạn nên uống từ 2-3 ly sữa mỗi ngày để có thể cung cấp đủ canxi cho cơ thể. Ai cũng biết, canxi là thành phầm quan trọng góp phần xây dựng một bộ xương chắc khỏe. Ngoài ra, sữa còn là nguồn cung cấp protein và các loại vitamin B-12, vitamin D… Nếu muốn tăng trưởng chiều cao bằng các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao thì sữa là loại thực phẩm mà bạn không thể bỏ qua.
 

Sữa – thực phẩm chính giúp bổ sung canxi và protein

Sữa – thực phẩm chính giúp bổ sung canxi và protein


Củ cải

Trong 
Các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao, thì củ cải cũng được xem là loại thực phẩm giúp thức đẩy quá trình sản xuất các hormone tăng trưởng một cách nhanh nhất. Thực tế chứng minh, bạn sẽ tăng thêm vài cm nếu cho củ cải vào bữa ăn hàng ngày của mình. 

Các loại đậu


Như chúng ta đã biết, các loại đậu – đậu phộng, đậu hà lan, đậu nành,… đều là những thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin. Các khoáng chất trong đậu có tác dụng tối ưu hóa sự phát triển bằng cách kích thích các hormone tăng trưởng chiều cao. 
 

Các loại đậu cũng là thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả

Các loại đậu cũng là thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả


Bột yến mạch

Bột yến mạch là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho quá trình phát triển chiều cao của bạn. Nó cũng có tác dụng làm tăng trọng lượng cơ bắp và hạn chế những chứng bệnh về tim mạch. 

Còn có rất nhiều các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao như: trứng, cá, cà rốt,… Tuy nhiên, bạn nên cân đối mọi thứ khi sử dụng để có thể bổ sung đầy đủ những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao.

Bên cạnh các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao, bạn cũng đừng quên luyện tập thể dục thể thao, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi thật hợp lý để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp với những TPCN hỗ trợ tăng chiều cao.

 

Mỹ Dung

Tin liên quan