Cách tăng chiều cao trong 1 ngày “cực sốc” thoát lùn nhanh chóng

08/03/2018   |   Lượt xem: 1385

Bất kì một bạn “nấm lùn” nào cũng nôn nóng muốn tìm ra cách tăng chiều cao trong 1 ngày, để có thể “thoát lùn” thành công trong thời gian ngắn nhất.

Tìm kiếm trên googel chưa đầu 1 giây đã xuất hiện khoảng 5890 kết quả về cách tăng chiều cao trong 1 ngày. Tuy nhiên, trong số kết quả đó, không phải cách nào cũng có thể dùng được. Vì thế, bạn cần tìm hiểu và chọn lọc thật kỹ, trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Cách tăng chiều cao trong 1 ngày có thật không?

Bất kì cách tăng chiều cao nào cũng chịu tác động bởi các yếu tố: Di truyền 23%, dinh dưỡng 32%, vận động 20% và ngủ nghỉ, sinh hoạt lành lạnh 25%. Vì thế, muốn tăng chiều cao hiệu quả, bạn cần phải tác động một cách khoa học vào các yếu tố này.

Tuy nhiên, con người cao lên là nhờ sự “lớn lên” của xương. Ban đầu trong phôi thai xương sẽ phát triển từ lớp trung bì, trải qua 3 giai đoạn là: Màng, sụn và xương. Hết tháng thứ nhất sẽ hình thành bộ xương màng. Sau đó đến tháng thứ 2 màng biến thành sụn và dần thay thế bằng xương. Đến lúc chào đời, nhờ có sự lớn lên này mà trẻ sẽ có chiều cao tối đa là 50cm. Sau đó thì quá trình này vẫn tiếp tục phát triển cho đến 25 tuổi đối với nam và 23 đối với nữ. Sau độ tuổi này xương sẽ bắt đầu cốt hóa và ngừng tăng chiều cao.

Tăng chiều cao là cả 1 quá trình

Tăng chiều cao là cả 1 quá trình 

Theo đó, từ 1-25 tuổi, trẻ sẽ có tốc độc phát triển chiều cao khác nhau. Trong 3 năm đầu đời nếu trẻ được chăm sóc tốt thì sẽ tăng được chiều cao tối đa là 40 cm vì năm đầu tiên có thể tăng 20cm, 2 năm sau tăng 10cm/năm. Từ 3 – 10 tuổi trẻ tăng trung bình từ 5-7cm/năm. Từ 10-18 tuổi, sẽ có 1 đến 2 năm trong giai đoạn này trẻ cao vọt lên, tăng thêm được 8-12cm.

Qua đó, chúng ta có thể thấy được phát triển chiều cao là một quá trình lâu dài. Do đó, cơ thể khó có thể cao lên trong 1 ngày nhanh chóng để bạn có thể thoát lùn thành công được. Mà bạn cần phải áp dụng cách tăng chiều cao trong 1 ngày liên tiếp trong cả một thời gian dài thì mới cho hiệu quả tốt nhất.

Cách tăng chiều cao trong 1 ngày cần áp dụng như thế nào?

Để thực hiện cách tăng chiều cao trong 1 ngày hiệu quả nhất, hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển chiều cao, thì mỗi ngày bạn đều cần phải:

- Đi ngủ đúng giờ và đủ giấc

Khi ngủ là lúc cơ thể nghỉ ngơi, nhưng các tế bào và hormone tăng trưởng vẫn hoạt động để kích thích sụn, xương phát triển, giúp tăng chiều cao hiệu quả. Lượng hormone tăng trưởng tiết ra càng nhiều thì cơ hội cao lên càng lớn.

Vì vậy, bạn nên tận dụng triệt để yếu tố tự nhiên này giúp mình “thoát lùn” thành công một cách an toàn. Muốn làm được như vậy, bạn cần đi ngủ sớm trước 22 giờ và đủ 8 tiếng ngày, bởi thời gian hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất là vào ban đêm khoảng 23h-1h. Do đó, muốn tăng chiều cao, bạn bắt buộc phải thực hiện nghiêm túc đi ngủ đúng giờ và đủ giấc.

- Vận động khoa học và kiên trì

Kiên trì vận động để tăng chiều cao

Kiên trì vận động để tăng chiều cao

Vận động là yếu tố giúp tăng chiều cao hiệu quả, dễ dàng giúp bạn thay đổi ngoạn mục cho chiều cao nấm lùn của mình. Bởi vận động giúp các đốt xương, các khớp xương linh hoạt hơn, đồng thời kích thích tiết hormone tăng trưởng để giúp cơ thể cao lên.

Những môn thể thao tốt cho quá trình phát triển chiều cao đó là: Bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, chạy bộ, bật nhảy, đi xà… giúp kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, kéo dài xương để tăng chiều cao tối ưu. Các môn thể thao này được tập luyện ngoài trời, sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa. Do được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, giúp cơ thể tự tổng hợp vitamin D, chuyển hóa và hấp thu Canxi tốt hơn, từ đó chiều cao sẽ được cải thiện.

- Chế độ dinh dưỡng khoa học

Muốn tăng chiều cao thì bạn không thể bỏ qua yếu tố là dinh dưỡng. Bởi nó có tác dụng cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp xương “nạp đủ” “năng lượng” để phát triển, quá trình tăng chiều cao diễn ra thuận lợi.

Do đó, hàng ngày bạn cần xây dựng thực đơn phong phú để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng cần tập trung bổ sung các dưỡng chất tốt cho hệ xương nhiều hơn như Canxi và Collagen type II.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để tăng chiều cao

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để tăng chiều cao

Canxi thì có thể bổ sung qua các loại thực phẩm như: Thịt, cá, trứng, sữa, tôm nhỏ… còn Collagen type II chỉ có trong ức gà. Tuy nhiên, có thể do cơ địa kém hấp thu, hoặc ăn mặn… mà lượng Canxi cũng như Collagen Type II không đủ để cung cấp cho cơ thể. Giải pháp tốt nhất cho việc này là dùng TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao để bổ sung thêm. Tuy nhiên, thị trường TPBVSK của nước ta hiện nay khá “loạn lạc”, vì thế khách hàng rất khó phân biệt được sản phẩm nào tốt để tin dùng.

Muốn chọn được sản phẩm tốt, bạn nên căn cứ vào các yếu tố như:

- Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

- Bao bì sắc nét, hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng.

- Được phân phối bởi doanh nghiệp tín.

- Được cấp phép lưu hành của Bộ Y tế. Nếu là hàng Mỹ thì cần được FDA cấp phép chứng nhận.

Nếu sản phẩm nào đáp ứng đủ các tiêu chí trên thì bạn hãy tin dùng. Để biết loại TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao nào tốt nhất hiện nay thì bạn có thể tham khảo tại đây!

Liếc nhìn chiều cao biết ngay tính cách và khả năng kiếm tiền

Liếc nhìn chiều cao biết ngay tính cách và khả năng kiếm tiền

07/12/2018      Huỳnh Quy

Chiều cao của bạn là một yếu tố sinh học mà bạn khó lòng có thể thay đổi được. Thế nhưng bản thân nó lại có thể tác động tới số phận của bạn theo cách mà bạn không nhận ra. Nhiều nghiên cứu cho thấy tác động của chiều cao đối với mọi thứ, từ sự quyến rũ, số phận cho tới sự thành đạt của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ khi sở hữu một chiều cao lý tưởng bạn sẽ có những lợi thế như thế nào.

Uống sữa có giúp tăng chiều cao hay không?

Uống sữa có giúp tăng chiều cao hay không?

26/11/2018      Huỳnh Quy

Sữa giúp trẻ cao hơn là một trong những điều mà bạn được nghe, được thấy và được xem hằng ngày trên các phương tiện truyền thông, điều này đã đi sâu vào tiềm thức mỗi người. Liệu những thông tin này có khoa học chính xác, uống sữa có giúp tăng chiều cao hay không?

Vì sao bơi lội giúp tăng chiều cao?

Vì sao bơi lội giúp tăng chiều cao?

18/07/2018      Vũ Hường

Ai cũng rỉ tai nhau rằng, bơi lội không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà còn là bài tập tuyệt vời giúp con người cao lớn và có một dáng vóc đẹp hơn. Tuy nhiên, liệu có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao bơi lội lại làm được điều này? Để có lời giải đáp thỏa đáng, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích qua bài viết sau đây!

Giúp con tăng chiều cao “thần tốc” trong 3 tháng hè bằng những bí quyết đơn giản

Giúp con tăng chiều cao “thần tốc” trong 3 tháng hè bằng những bí quyết đơn giản

25/06/2018      Nguyễn Hồng

Chỉ bằng những bí quyết đơn giản dưới đây, các bậc phụ huynh có thể cải thiện chiều cao cho trẻ vô cùng hiệu quả sau 3 tháng hè.