san pham tang chieu cao tvbuy
-25%
nubest-tall-usa.png
Thực phẩm tăng chiều cao của Mỹ
1.090.000 VNĐ
1.450.000 VNĐ
-25%
collagen-nubest.png
Viên trẻ hóa làn da của Mỹ
750.000 VNĐ
890.000 VNĐ
Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI của bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

5 việc làm cần thiết giúp tăng chiều cao cho trẻ

Hãy thực hiện ngay 5 việc dưới đây nếu bố mẹ muốn mang đến cho con một chiều cao lý tưởng mà không hề lo lắng sẽ thua kém bạn bè.

Chiều cao của mỗi người luôn chịu tác động của những yếu tố gen di truyền, dinh dưỡng, vận động, môi trường sống, tâm lý,... đặc biệt đối với những đối tượng đang trong giai đoạn phát triển trẻ thường được xác định bởi yếu tố di truyền và chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng, chiều cao của trẻ thường phát triển mạnh ở giai đoạn 5 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì. Để đảm bảo con bạn có được một sức khỏe tốt cùng quá trình tăng chiều cao cho trẻ hoàn chỉnh, bạn phải rèn luyện cho bé những thói quen cần thiết trong lối sống, bao gồm:

1. Tập cho bé ngủ sớm

 
 Giấc ngủ rất quan trọng cho sự tăng chiều cao của trẻ.
Giấc ngủ rất quan trọng cho sự tăng chiều cao của trẻ.

Trẻ cần ngủ đủ 10 – 12 giờ mỗi đêm để đảm bảo quá trình phát triển và tăng chiều cao của trẻ diễn ra thuận lợi. Bạn nên tập cho bé ngủ sớm, khi đã thành thói quen… Chắc chắn, bé sẽ có được một chiều cao lý tưởng cùng một sức khỏe thật tốt.

2. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, trẻ em được duy trì một chế độ ăn uống giàu protein cho thấy sự tăng chiều cao cho trẻ, thường diễn ra tốt hơn so với những trẻ bị hạn chế lượng protein trong khẩu phần ăn hằng ngày. Vì vậy, bạn hãy chú ý bổ sung thêm vào khẩu phần ăn của bé với các loại thực phẩm giàu Protein như cá và thịt nạc.
 
Thịt nạc được xem là nguồn cung cấp protein tốt nhất cho cơ thể.
Thịt nạc được xem là nguồn cung cấp protein tốt nhất cho cơ thể.

3. Thường xuyên vận động

Quá trình tăng chiều cao cho bé sẽ nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn nếu bạn thường xuyên cho bé vận động cơ thể với những bài tập phù hợp, chẳng hạn: Đi bộ, đạp xe đạp hoặc những môn thể thao ngoài trời. Việc thường xuyên vận động không chỉ giúp cho bé có được sự phát triển nhất quán, mà nó còn giúp chúng phòng tránh được chứng béo phì thường gặp ở những trẻ lười vận động.
 
Thường xuyên cho bé vận động – điều này rất tốt cho quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.
Thường xuyên cho bé vận động – điều này rất tốt cho quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.

4. Đảm bảo cung cấp đủ canxi, sắt và vitamin A

Đây đều là những khoáng chất cần thiết cho sự tăng chiều cao của bé. Bạn hãy chú ý bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày của bé. Và, một trong những loại thực phẩm cung cấp đủ dưỡng chất cho bé nhất chính là sữa. Bạn hãy cố gắng duy trì việc cho bé uống sữa ít nhất 2 ly một ngày.

5. Thường xuyên tham khảo ý kiến của bác sĩ

Điều này không chỉ giúp cho bạn sớm phát hiện những chứng bệnh thường gặp ở trẻ. Mặt khác, bạn còn có thể theo dõi chính xác sự phát triển về thể chất và tăng chiều cao của bé.

 
Mỹ Dung