Giờ làm việc Hotline

Các bài tập tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi trưởng thành 2017

Đăng bởi: Trà My  -   06/07/2016 09:53:25
Hướng dẫn các bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất cho độ tuổi trưởng thành, chỉ với những động tác đơn giản bạn có thể cải thiện chiều cao của mình..

Với lứa tuổi 20 nếu sở hữu chiều cao vượt trội là cơ hội giúp các bạn dễ dàng tiếp cận hơn với ngành nghề hot hiện nay như diễn viên, người mẫu, tiếp viên hàng không,… cho nên có thể nói chiều cao "tốt" thực sự rất quan trọng. Trong những yếu tố tác động đến chiều cao ngoài gen di truyền, dinh dưỡng thì vận động một trong các điểm nhất quan trọng chiếm một phần không nhỏ đến sự tăng trưởng của một người. Chính vì vậy hãy tìm ra bài tập tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành tốt nhất để giúp xương nhanh dài ra và có thể sở hữu ngay một chiều cao lý tưởng như mong muốn.
 
Thể dục là một hoạt động vận động có tác dụng kéo dãn xương khớp, giúp các đốt sống, các khớp xương tạo được khe hở thông thoáng, để có thể lấp đầy thêm sụn tại các đầu khớp. Hãy cùng tham khảo những bài tập thể dục tăng chiều cao, đặc biệt là các bài tập yoga, các bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất dưới đây nhé.
 
 1.Talasana

Đây là động tác có tác dụng tăng độ dẻo dai của tay, chân và cột sống. Bài tập thể dục tăng chiều cao này rất dễ tập nhờ những động tác đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Nếu như bạn muốn tăng chiều cao sau tuổi dậy thì thì ngoài chế độ dinh dưỡng giàu canxi, việc luyện tập các động tác talasana kéo dãn xương khớp vô cùng quan trọng.

Bài tập thể dục Talasana
Bài tập thể dục Talasana

 

Cách tập:

Đứng thắng, hai chân chụm lại, giữ cho lưng cũng thẳng. Hai tay buông lỏng chạm đùi.

Hít một hơi thật sâu, từ từ giơ hai tay lên qua đỉnh đầu, giữ thẳng 2 tay, kéo cho các đốt sống lưng ở độ dãn căng nhất. Sau đó từ từ thở ra và về lại vị trí ban đầu.

Tập luyện bài tập thường xuyên để có kết quả tốt nhất cho chiều cao.
 
2. Tư thế dáng cây

Với bài tập thể dục tăng chiều cao với tư thế dáng cây sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao, nâng cao tinh thần và giúp cơ thể thoải mái linh hoạt hơn. Đây là động tác yoga đơn giản nhưng có thể khiến cơ thể cân bằng và cải thiện được cơ bắp cũng như các khớp.

 

 

Bài tập thể dục tăng chiều cao tư thế dáng cây 
Bài tập thể dục tăng chiều cao tư thế dáng cây


Cách tập:
 
Đứng trên sàn bằng phẳng, hay chân rộng bằng vai, tay buông xuôi cơ thể.

Từ từ giơ hai tay lên cao và chụm hai lòng bàn tay vào nhau.

Chân phải nhẹ nhàng co lên, lòng bàn chân đặt chạm vào gối trái.

Để tư thế này trong 1 phút, thở nhẹ nhàng, sau đó trở về vị trí cũ, lặp lại động tác với chân trái.
 
3.Chakrasana
 
Nếu bạn đã hết giai đoạn dậy thì thì những động tác thể dục giúp tăng chiều cao của Chakrasana sẽ giúp tăng khả năng cao thêm cho các bạn.

 

Bài tập thể dục tăng chiều cao Chakrasana
Bài tập thể dục tăng chiều cao Chakrasana

 

 
Cách tập:

Trải thảm trên sàn. Nằm ngửa trên thảm, từ từ chống 2 chân và 2 tay trên sàn, đẩy cong cơ thể lên sao cho phần lưng được nâng cao hết mức có thể.

Hít thở nhẹ nhàng, giữ tư thế trong 1 phút rồi hạ mình xuống sàn.
 
4. Hastapadasana
 
Đây là động tác tập thể dục buổi sáng tăng chiều cao cho người trưởng thành rất hiệu quả. Bài tập này tác động trực tiếp đến sự tăng chiều dài của chân, vì vậy hãy kiên trì tập nếu muốn tăng chiều cao hiệu quả.
 

Bài tập thể dục tăng chiều cao Hastapadasana
Bài tập thể dục tăng chiều cao Hastapadasana


Cách tập:

Đứng thẳng, chân hơi khép. Mở hai tay lên cao, hít sâu, từ từ gập về trước.

Cố gắng làm sao cho đầu ngón tay chạm được tới đầu ngón chân. Giữ yên trong 30 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Tiếp tục lặp lại.

Với những động tác thể dục giúp tăng chiều cao này, bạn có thể dành từ 30-45 phút mỗi ngày để vận động. Kiên trì và chăm chỉ tập, kết quả sẽ không phụ lòng bạn.

Ngoài ra, việc bổ sung dinh dưỡng cũng rất quan trọng, chiếm tới 32% yếu tố giúp tăng chiều cao. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng các sản phẩm Thực phẩm chức năng, thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành để thu nạp được lượng canxi nhiều nhất nhé.

Hiện nay tại Việt Nam TPCN NUBEST TALL đang là sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao nhận được nhiều đánh giá tích cực cũng như sự lựa chọn tin dùng từ nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước. Với hàm lượng Nano Canxi lớn 150mg/viên sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển chiều cao, đồng thời kết hợp với những dưỡng chất quý 100% từ thiên nhiên như: Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Nhung Hươu, Đỗ trọng, Ích Mẫu, Ngọc Trúc và Xuyên Khung không những tạo nên công thức chuyên biệt giúp tăng chiều cao một cách tối ưu nhất mà còn hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường trí nhớ và sự tập trung.

 B.Đ

Tin liên quan