Giờ làm việc Hotline

Cần ngủ bao lâu để tăng chiều cao cho bé

Đăng bởi: Trà My  -   24/10/2015 14:13:24
Thời lượng giấc ngủ của mỗi bé tùy thuộc vào lứa tuổi và nhu cầu của cơ thể. Vậy cần ngủ bao lâu để tăng chiều cao cho bé, bạn biết chưa?
Theo các nhà khoa học, khi còn nhỏ có thể tập cho bé ngủ theo nhịp sinh học ngày và đêm để tăng chiều cao cho bé và giúp bé ngủ ngon hơn. Ban ngày, nên cho bé ngủ nơi có ánh sáng dịu nhẹ, cười đùa vui chơi với bé khi bé thức. Còn về ban đêm, cho bé ngủ nơi hầu như không có ánh sáng thì sẽ tốt hơn, không đùa giỡn với bé để bé nhận biết rằng ban đêm không phải thời gian để vui chơi.

1-4 tuần tuổi: 15-16 giờ cho thời gian ngủ
 
       
Giấc ngủ của trẻ sơ sinh thường dài hơn các giai đoạn phát triển khác
Giấc ngủ của trẻ sơ sinh thường dài hơn các giai đoạn phát triển khác

Trẻ sơ sinh trong thời gian đầu thường ngủ từ khoảng 15-18 giờ mỗi ngày, nhưng giấc ngủ thuiờng ngắn hơn và chia ra làm nhiều giấc, khoảng hai-bốn giờ cho mỗi lần ngủ. Trẻ sinh non thì có giấc ngủ lâu hơn. Điều này rất tốt cho việc tăng chiều cao cho bé.

1-4 tháng tuổi: 14-15 giờ mỗi ngày

Sau khi trải qua sáu tuần tuổi đầu tiên, bé nhà bạn mới bắt đầu tạm ổn định về mặt giấc ngủ. Giấc ngủ  dài và sâu nhất của bé là từ 4 đến 6 giờ và có xu hướng xảy ra thường xuyên hơn  vào ban đêm. Ban đêm là khoảng thời gian tốt nhất để các hormone được tiết ra nhiều nhất hỗ trợ rất tốt đến sự tăng chiều cao của bé.

4-12 tháng tuổi: thời lượng giấc ngủ là 14-15 giờ

Số lượng các giấc ngủ của bé ngày càng giảm dần và ít đi sau 6 tháng tuổi. Vào thời điểm này hoặc có thể là sớm hơn, giấc ngủ của bé co thể diễn ra suốt đêm một cách tự nhiên, thậm chí là rất sâu. Thômg thường những giấc ngủ ngắn của bé thường kéo dài trong khoảng 1 đến 2 giờ và rất dễ thay đổi theo thời gian.

Hầu hết các bé khi đã được 11 tháng tuổi thường chỉ ngủ dài nhất là khoảng 12 giờ, trong khi thời lượng ngủ để tăng chiêu cho bé phải là đến 15 giờ là tốt nhất. Thiết lập các thói quen lành mạnh về giấc ngủ  là mục tiêu chính ở giai đoạn này.

1-3 tuổi: thời lượng giấc ngủ giảm còn 12-14 giờ mỗi ngày
 
                         
Giấc ngủ của bé ngày càng ít đi khi lớn lên
Giấc ngủ của bé ngày càng ít đi khi lớn lên

Giai đoạn này, dường như sẽ rất khó để bé có thể ngủ trọn giấc ngủ vào buổi sáng, và chỉ ngủ trưa duy nhất một lần. Hầu hết các bé từ 21-36 tháng trở lên vẫn cần ngủ trưa hơn một lần trong ngày, và mộy giấc có thể dài từ 1-4 giờ. Các mẹ nên cho bé đi ngủ từ 7-9 giờ tối, và thức giấc từ 6-8 giờ sang để góp phần tăng chiều cao cho bé.

3-6 tuổi: 10-12 giờ mỗi ngày là thời lượng ổn định cho giấc ngủ vào độ tuổi này

 
               
Bé trở nên ít ngủ và hầu như không còn giấc ngủ trưa nữa
Bé trở nên ít ngủ và hầu như không còn giấc ngủ trưa nữa

Khi trẻ phát triển đến độ tuổi này- ba tuổi, hầu hết các bé vẫn duy trì giấc ngủ trưa, nhưng khi bé lên đến năm tuổi, hầu như thói quen này không còn nữa. Các giấc ngủ ngắn thì  cũng dần  trở nên ngắn dần hơn. Nhưng các mẹ yên tâm, thời gian quan trọng nhất để tăng chiều cao cho bé vẫn là giấc ngủ vào buổi tối nhé!
Jinny

Tin liên quan