Giờ làm việc Hotline

Chia sẻ của người mẹ về kinh nghiệm tăng chiều cao cho con

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 13:47:27
Đọc cuốn nhật kí chăm con của mẹ bé Moon, chúng tôi mới thấy lại một lần nữa tình mẹ bao la như thế nào. Biết bao nhiêu là kinh nghiệm tăng chiều cao cho con được người mẹ này ghi chép cẩn thận vào đây để khi có dịp lại chia sẻ.

Mẹ Moon nhớ lại: " Một tuổi rưỡi, nhưng Moon chỉ cao có 75 cm, trong khi đó con của bạn mình bằng tuổi mà cao đến 85 thậm chí là 90 cm cơ. Lúc mới sinh, Moon nặng 3,5 kg và chiều cao cũng khá ổn nhưng chẳng hiểu sao càng lớn mình lại thấy bé càng chậm cao đi, cũng lo lắng lắm." Sau bao nhiêu cố gắng hoc hỏi, từ người thân, trên mạng hay cả những lớp học cho những người mẹ trẻ, cuối cùng mẹ của Moon cũng tìm được cách tăng chiều cao cho con, mẹ Moon xin chia sẻ cho các bà mẹ cùng cảnh ngộ.

Đừng vì lo lắng mà vội vàng, thúc ép bé 

Buồn rầu rồi đăng status trong "Hội các bà mẹ trẻ" trên facebook về chiều cao của Moon, mọi người đều bình luận rằng: " bé Moon nhà bạn có lẽ đã bị thiếu canxi rồi, bạn cứ bổ sung vitamin D và canxi cho bé hằng ngày là được". Được mọi người chỉ cho bí quyết tăng chiều cao cho con nhanh chóng, mẹ Moon bắt tay ngay vào ép Moon uống 1- 2 giọt vitamin D và 1 muỗng canxi mỗi bữa ăn. Kết quả thì chưa thấy nhưng sau 3 ngày thử nghiệm thì Môn lại bị táo bón và chiến dịch thất bại. Bài học đầu tiên mà mẹ rút ra là dù bí quyết tăng chiều cao cho con có hay đến đâu, thì mọi thứ không thể vội vàng. Mẹ không thể nào ép con cao nhanh chỉ vì lời  quảng cáo được.

 

 Bé phát triển khỏe mạnh với cách chăm của mẹ (Hình minh họa)

Bé phát triển khỏe mạnh với cách chăm của mẹ (Hình minh họa)


Mẹ Moon chia sẻ một số món ăn hay nấu cho Moon ăn

Rau xanh

Đa số các bé nhỏ đều ghét ăn rau xanh nhưng không phải là hầu hết. Moon rất thích mồng tơi, rau muống, rau dền, súp lơ nên bé ăn khá dễ. Mẹ thường xào, nấu canh các loại rau. Riêng rau cải, mẹ nấu canh. Rau ngót thì mẹ chọn những lá non, băm nhỏ và nấu canh. Mẹ thường nấu kèm riêu cua, thịt lợn hoặc tôm với rau.
 

 

Rau quả xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Rau quả xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng 


Các loại thịt 

Mẹ hay sử dụng thịt gà, thịt bò và thịt lợn cho bí quyết tăng chiều cao cho con. Thịt gà và thịt bò đều giàu rất giàu protein. Thịt gà thường mẹ chọn nấu cháo cho thật nhừ để con ăn dễ dàng hơn, còn thịt bò, mẹ thường phải băm ra thật nhỏ rồi xào lên, bí quyết tăng chiều cao cho con là cho con ăn cả cái lẫn nước hầm xương. Thịt lợn thì mẹ băm, xay, kho lên đều được.

Hoa quả có muối


 

Trẻ nhỏ rất thích thức ăn được trang trí bắt mắt

Trẻ nhỏ rất thích thức ăn được trang trí bắt mắt 


Không chỉ tráng miệng, mẹ vẫn thường cho Moon ăn thêm hoa quả có múi để bổ sung vitamin C, tăng chiều cao cho con.

Những loại hoa quả có múi họ nhà cam quýt  giúp cơ thể hấp thu canxi tốt nhất và tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, mùa nào quả nấy, mẹ  cho con ăn nhiều loại hoa quả đa dạng khác nhau.

 

Huvu

TPCN Nubest Kids giúp con cao lớn và thông minh hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết xem dưới đây!

 

đặt mua sản phẩm

Nubest Kids

Tin liên quan