Giờ làm việc Hotline

Chia sẻ kinh nghiệm tăng chiều cao thành công

Đăng bởi: Trà My  -   30/08/2015 11:00:00
Đã có những người ngoài 18 tuổi vẫn tăng chiều cao thành công sau vài tháng, chỉ với chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học.

chia se kinh nghiem tang chieu cao

Gen di truyền chỉ quyết định một phần chiều cao tương lai của bạn

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay tăng chiều cao thành công, tuy nhiên cũng còn không ít người vẫn loay hoay không biết phương pháp nào là tốt nhất và phù hợp với mình. Hãy cùng học tập kinh nghiệm của những người tăng chiều cao thành công dưới đây nhé!

Không phải ai cũng may mắn sinh ra đã có được tầm vóc như ý do nhiều yếu tố và gen di truyền chỉ là một phần. Gen di truyền không phải là yếu tố quyết định tất cả chiều cao, nên nếu cha mẹ có thấp bé thì sinh con ra có thể bồi đắp lại bằng chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học để chiều cao bứt phá vượt trội hơn.

Quốc gia tăng chiều cao thành công

Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc là những quốc gia châu Á có chính sách cải thiện chiều cao thành công. Vào cuối thế kỷ 20, sự phát triển về kinh tế kéo theo đời sống, nhu cầu vật chất của người dân được nâng cao hơn. Chính phủ những quốc gia này cũng đã áp dụng chính sách phát triển tầm vóc giống nòi theo chế độ dinh dưỡng và nuôi dạy trẻ - thanh, thiếu niên như các nước phương Tây.

Chỉ sau nửa thế kỷ, các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan,... đã tăng chiều cao thành công, mức chiều cao trung bình của cả nam và nữ có thể gần tương đương với các nước châu Âu. 

kinh nghiem tang chieu cao hieu qua

Nhật Bản đã thành công trong việc cải thiện vóc dáng giống nòi

Đáng nói nhất là Nhật Bản, trong chiến tranh thế giới thứ 2, họ còn bị thế giới gọi miệt thị là Nhật lùn vì chiều cao thấp bé của mình. Tuy nhiên, sau chiến tranh họ đã có chính sách tăng chiều cao thành công để cải thiện tầm vóc thế hệ con cháu sau này. Bây giờ, chiều cao của họ hơn hẳn mức trung bình của nhiều nước châu Á – những nước đã từng có chiều cao vượt trội hơn họ (trong đó có Việt Nam).

Cách để tăng chiều cao thành công

Đã có những người ngoài 18 tuổi vẫn tăng chiều cao thành công sau vài tháng, chỉ với chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học. Mặc dù, thông thường chiều cao sẽ kết thúc khi cơ thể bước qua tuổi dậy thì nhưng nếu biết cách thì bạn vẫn có thể tăng chiều cao sau tuổi dậy thì. 

Để tăng chiều cao, bạn cần tập trung vào các vấn đề sau đây:

Dinh dưỡng: Khẩu phần giàu dinh dưỡng là cần thiết nhưng chưa đủ. Bởi khả năng hấp thụ dinh dưỡng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Bạn ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng song cơ thể bạn vẫn có thể thiếu hụt các dưỡng chất. Do vậy biện pháp tốt nhất là bổ sung thêm dinh dưỡng từ thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao chứa nguồn dinh dưỡng với hàm lượng cao, hơn hẳn thực đơn dinh dưỡng hàng ngày bạn thu nạp. Nếu như hàm lượng Canxi trong thức ăn khó có thể được chuyển hóa vào xương, thì Nano Canxi – thành phần trong những sản phẩm thực phẩm bổ sung có thể giúp chuyển hóa 100% vào xương.

kinh nghiem tang chieu cao

Cá chứa nhiều Canxi có lợi cho cơ thể phát triển chiều cao

Luyện tập: Dinh dưỡng giúp bổ sung các chất thiết yếu giúp xương phát triển, tuy nhiên sự vận động mới giúp các khớp sương – sụn được nới thêm không gian để xương tăng chiều dài.

Bơi là môn thể thao cực tốt cho chiều cao vì bạn được vận động dãn khớp toàn thân. Thêm nữa là môn bóng rổ, với những động tác bật nhảy cao, cũng sẽ là môn thể thao đắc lực giúp bạn chinh phục chiều cao.

Giấc ngủ: Bên cạnh dinh dưỡng và luyện tập, bạn cần phải có chế độ ngủ nghỉ hợp lý. Bạn cần đảm bảo ngủ đủ từ 8-10 tiếng/ngày và đi ngủ trước 11h đêm.

Nhớ công thức tăng chiều cao thành công này nhé: Dinh dưỡng + vận động + giấc ngủ đủ + môi trường tâm lý thoải mái, sẽ giúp bạn tăng chiều cao, phá vỡ cả sự ảnh hưởng 23% gen di truyền về chiều cao mà bạn đang có.

B.Đ

Tin liên quan