Cứng khớp lúc ngủ dậy là dấu hiệu viêm khớp dạng thấp

01/10/2015 | Lượt xem : 563  
Viêm khớp dạng thấp là một bệnh lý tự miễn gây ra tình trạng sưng, đau, dính khớp và biến dạng khớp, thậm chí tàn phế. Bệnh có xu hướng tăng tại Việt Nam.

viêm khớp dạng thấp, đau gối, đau đầu gối, cách chữa viêm khớp

Cứng khớp lúc ngủ dậy là dấu hiệu viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý liên quan đến rối loạn ở hệ miễn dịch của cơ thể. Hiện nay, nguyên nhân gây bệnh chưa xác định rõ nhưng có nhiều yếu tố nguy cơ được ghi nhận như di truyền, cơ địa, môi trường, nhiễm trùng…

Bệnh này có diễn tiến mạn tính theo thời gian, gây ra tình trạng sưng, đau, dính khớp và biến dạng khớp, thậm chí tàn phế. Ngoài ra, bệnh còn làm tổn thương các cơ quan khác trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân cũng như chất lượng sống của người bệnh.

Theo thống kê mỗi năm ở Việt Nam, cứ một triệu dân từ 15 tuổi trở lên thì có từ 700 đến 750 người mới phát hiện bị viêm đa khớp dạng thấp. Trong đó, khoảng 80% ở tuổi trung niên. Triệu chứng của bệnh bao gồm cứng khớp buổi sáng, thức dậy không thể vận động được mà phải xoay khớp, xoa bóp mới có thể bước xuống giường. Tiếp đến là đau khớp, nhất là các khớp nhỏ ở bàn và ngón tay, cổ tay, bàn và ngón chân, cổ chân. Nếu bàn tay, bàn chân bị biến dạng sau một thời gian đau khớp tức là đã đến giai đoạn nặng, có thể dẫn đến tàn phế.

Theo vnexpress.net

Đẳng cấp của
sự khác biệt
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP, HACCP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up