Giờ làm việc Hotline

Giúp bé thực hiện ước mơ bằng việc tăng chiều cao cho bé

Đăng bởi: Trà My  -   08/10/2015 09:37:46
Giúp con thực hiện ước mơ là điều trăn trở của nhiều bậc cha mẹ. Vậy đâu là bí quyết để tăng chiều cho bé? Bài viết này sẽ giúp bạn cùng các bé thực hiện điều mong muốn.
Rối loạn tiêu hoá ảnh hưởng đến tăng chiều cao cho bé
 
Rối loạn tiêu hoá làm trẻ biến ăn ảnh hưởng hấp thụ chất dinh dưỡng
Rối loạn tiêu hoá làm trẻ biến ăn ảnh hưởng hấp thụ chất dinh dưỡng

Các bé mà bị rối loạn tiêu hoá hạn chế khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, từ đó ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình tăng chiều cao cho bé. Tiêu hóa là vấn đề hàng đầu mà các bậc phụ huynh luôn quan tâm không chỉ bởi vì nó có liên quan trực tiếp đến việc hấp thu dinh dưỡng mà còn là ảnh hưởng đến quá trình phát triển tăng trưởng chiều cao cho bé. 

Trong điều kiện lí tưởng, hệ tiêu hoá của bé sẽ tiêu hóa hết 100% các dưỡng chất cần thiết từ thức ăn. Tuy nhiên, dối với những trẻ nhỏ, men giúp tiêu hóa chỉ mới hoạt động 25% năng suất, điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều lượng dinh dưỡng và đạm sữa cần thiết cho sự phát triển chiều cao của bé chưa được tiêu hóa hết và chuyển thẳng đến ruột già, nơi có chứa nhiều vi khuẩn sống cả có lợi và có hại. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra những vấn đề về tiêu hóa ở trẻ.

Thói quen ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân kìm hãm tăng chiều cao cho bé

 
Không tốt chút nào khi uống quá nhiều nước uống có gas
Không tốt chút nào khi uống quá nhiều nước uống có gas
 

Trẻ nhỏ thường ăn nhiều bánh ngọt, kẹo, nước ngọt…nên hạn chế thói quen này lại  vì chúng có hàm lượng chất béo rất là cao. Chúng không chỉ tích cực kích thích quá trình chuyển hóa đường thành mỡ thừa, lâu ngày lượng mỡ tích tụ gây bệnh béo phì, làm giảm khả năng hấp thụ canxi và các vitamin, khoáng chất khác vào cơ thể bé. 

Nếu lượng đường chiếm hơn 20% trong hàm lượng thức ăn thì bé sẽ thường xuyên gặp rắc rối với các vấn đề về đường tiêu hoá và giảm hiệu quả quá trình tăng chiều cao cho bé.

 
Uống quá nhiều đồ uống có gas sẽ làm sự co giãn của các cơ ở đĩa đệm bất thường. Đơn cử là bé nhà bạn uống các loại coca hoặc các đồ uống tăng lực khác thì các đĩa đệm cũng sẽ hoạt động không hiệu quả gây ra sự rối loạn khi tăng chiều cao cho bé.  

Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng,  các trường hợp thiếu canxi ở bé đều bắt đầu từ thói quen uống các loại đồ uống có ga. Quá nhiều hàm lượng axit phoric có thể dẫn tới làm tăng đào thải canxi qua nước tiểu, hao hụt canxi bé sẽ hc hậm phát triển chiều cao lẫn trí não.

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao
 

 
Nubest Kids là sản phẩm đáp ứng đủ hai tiêu chí trên
Nubest Kids là sản phẩm đáp ứng đủ hai tiêu chí trên
 

Vấn đề ơn đây là bạn lo lắng không biết thực phẩm chức năng có giúp tăng chiều cao cho bé hay không thì câu trả lời là có nhé!  

Để có thể chọn đúng loại thực phẩm tốt cho để tăng chiều cao cho bé và tốt cho sức khỏe, các mẹ cần lưu ý đến 2 đặc điểm sau đây:

- Sản phẩm  phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

- Các thành phần dinh dượng có trong sản phẩm được chiết xuất 100% từ tự nhiên.


 
Hưng

Tin liên quan