Giờ làm việc Hotline

Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi

Đăng bởi: Trà My  -   13/10/2015 09:08:36

Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi… Được xem là cách giúp bạn tìm kiếm chiều cao lý tưởng cho con mình.

Để con bạn có được một quá trình tăng trưởng chiều cao theo đúng độ tuổi… Điều bạn cần làm là đáp ứng cho bé một chế độ ăn uống phù hợp nếu muốn tăng chiều cao cho bé.

Trẻ từ 4 - 6 tuổi

Trẻ từ 4 – 6 tháng tuổi, sữa luôn là thức ăn chính nhằm đáp ứng đủ dinh dưỡng cũng như lượng canxi cần thiết hỗ trợ tăng chiều cao cho bé.

Với những trẻ bú sữa mẹ: Bé có thể bú từ 4 - 6 lần trong ngày.

Với trẻ bú sữa ngoài: Nên cho bé bù từ 6 – 8 lần trong ngày.

 
Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi 01
Đảm bảo cung cấp đủ lượng sữa mà bé cần nhằm thúc đẩy quá trình tăng chiều cao.

Số lần bú của trẻ sẽ giảm dần theo độ tuổi, tuy nhiên lượng sữa cho mỗi lần sẽ tăng lên. Bạn nên chú ý bổ sung lượng sữa đúng theo yêu cầu của trẻ nhằm đảm bảo quá trình phát triển và tăng chiều cao cho bé được diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, bạn nên cho bé sử dụng thêm một số loại ngũ cốc dinh dưỡng nhằm cung cấp thêm những dưỡng chất cần thiết thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao của bé.

Trẻ từ 6 – 8 tháng

 
Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi 02
Tập cho bé ăn thêm một số loại rau cũ nhằm cung cấp đủ nguồn dưỡng chất mà cơ thể bé cần. 

Sữa vẫn là nguồn thức ăn chính mà trẻ cần, trung bình từ 3 – 5 lần trong ngày. Bên cạnh lượng sữa cần thiết, bạn cũng nên tập cho trẻ ăn dặm với những loại ngũ cốc dinh dưỡng… Nhờ đó, quá trình phát triển thể chất cũng như tăng chiều cao cho bé sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cũng trong giai đoạn này, bạn nên tập cho bé làm quen với những loại rau quả như: Đậu xanh, khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí, chuối, táo, mơ, lê, dưa… Đây đều là nguồn cung cấp protein tốt nhất cho quá trình phát triển của bé.

Trẻ từ 8 – 12 tháng

 
Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi 02
Tập cho bé ăn thêm lòng trắng trứng – nguồn cung cấp protein cần thiết cho quá trình tăng chiều cao của bé.

Bé từ 8 – 12 tháng tuổi vẫn tiếp tục được bú sữa mẹ hoặc uống sữa ngoài từ 3 – 4 lần trong ngày. Giai đoạn này bé sẽ bắt đầu làm quen với những loại thực phẩm thô như: thịt thái nhỏ - nguồn cung cấp lượng sắt cần thiết cho bé. Bạn cũng nên cho bé làm quen với lòng trắng trứng mỗi tuần từ 3 – 4 lần mỗi tuần, nhưng chỉ cho bé làm quen với lòng trắng cho đến khi bé 1 tuổi. Bởi, nhiều bé thường dị ứng với lòng trắng trứng.

Trên đây là khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé hiệu quả, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi ở chuyên mục tăng chiều cao cho bé lần sau.
My Dung
 

Tin liên quan