Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi

13/10/2015 | Lượt xem : 442  

Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi… Được xem là cách giúp bạn tìm kiếm chiều cao lý tưởng cho con mình.

Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi

  1. Trẻ từ 4 - 6 tuổi
  2. Trẻ từ 6 – 8 tháng
  3. Trẻ từ 8 – 12 tháng
Để con bạn có được một quá trình tăng trưởng chiều cao theo đúng độ tuổi… Điều bạn cần làm là đáp ứng cho bé một chế độ ăn uống phù hợp nếu muốn tăng chiều cao cho bé.

Trẻ từ 4 - 6 tuổi

Trẻ từ 4 – 6 tháng tuổi, sữa luôn là thức ăn chính nhằm đáp ứng đủ dinh dưỡng cũng như lượng canxi cần thiết hỗ trợ tăng chiều cao cho bé.

Với những trẻ bú sữa mẹ: Bé có thể bú từ 4 - 6 lần trong ngày.

Với trẻ bú sữa ngoài: Nên cho bé bù từ 6 – 8 lần trong ngày.
 
Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi 01
Đảm bảo cung cấp đủ lượng sữa mà bé cần nhằm thúc đẩy quá trình tăng chiều cao.

Số lần bú của trẻ sẽ giảm dần theo độ tuổi, tuy nhiên lượng sữa cho mỗi lần sẽ tăng lên. Bạn nên chú ý bổ sung lượng sữa đúng theo yêu cầu của trẻ nhằm đảm bảo quá trình phát triển và tăng chiều cao cho bé được diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, bạn nên cho bé sử dụng thêm một số loại ngũ cốc dinh dưỡng nhằm cung cấp thêm những dưỡng chất cần thiết thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao của bé.

Trẻ từ 6 – 8 tháng

Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi 02
Tập cho bé ăn thêm một số loại rau cũ nhằm cung cấp đủ nguồn dưỡng chất mà cơ thể bé cần. 

Sữa vẫn là nguồn thức ăn chính mà trẻ cần, trung bình từ 3 – 5 lần trong ngày. Bên cạnh lượng sữa cần thiết, bạn cũng nên tập cho trẻ ăn dặm với những loại ngũ cốc dinh dưỡng… Nhờ đó, quá trình phát triển thể chất cũng như tăng chiều cao cho bé sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cũng trong giai đoạn này, bạn nên tập cho bé làm quen với những loại rau quả như: Đậu xanh, khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí, chuối, táo, mơ, lê, dưa… Đây đều là nguồn cung cấp protein tốt nhất cho quá trình phát triển của bé.

Trẻ từ 8 – 12 tháng

Khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi 02
Tập cho bé ăn thêm lòng trắng trứng – nguồn cung cấp protein cần thiết cho quá trình tăng chiều cao của bé.

Bé từ 8 – 12 tháng tuổi vẫn tiếp tục được bú sữa mẹ hoặc uống sữa ngoài từ 3 – 4 lần trong ngày. Giai đoạn này bé sẽ bắt đầu làm quen với những loại thực phẩm thô như: thịt thái nhỏ - nguồn cung cấp lượng sắt cần thiết cho bé. Bạn cũng nên cho bé làm quen với lòng trắng trứng mỗi tuần từ 3 – 4 lần mỗi tuần, nhưng chỉ cho bé làm quen với lòng trắng cho đến khi bé 1 tuổi. Bởi, nhiều bé thường dị ứng với lòng trắng trứng.

Trên đây là khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé hiệu quả, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn khẩu phần ăn giúp tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi ở chuyên mục tăng chiều cao cho bé lần sau.
Blog sức khỏe
7++ Cách tăng chiều cao nhanh chóng mỗi ngày

Bạn đang tìm kiếm phương pháp tăng chiều cao để cải thiện tầm vóc? Thông tin trên internet quá nhiều? Đừng lo lắng, tích cực áp dụng các cách tăng chiều cao nhanh chóng mỗi ngày dưới đây, nếu còn trong độ tuổi phát triển, chiều cao của bạn sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ

02/03/2022 | tvbuyvietnam
#Các bài tập tăng chiều cao trong 1 tuần (cao thêm 5cm)

Vận động thể dục, thể thao là phương pháp rèn luyện thân thể giúp nâng cao sức khỏe, hỗ trợ xương khớp. Trẻ em và thanh thiếu niên đang độ tuổi phát triển thể chất tham gia tập luyện hằng ngày để thúc đẩy tăng chiều cao nhanh chóng. Dưới đây là top các bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả, chăm chỉ tập luyện các bài tập này để đạt được kết quả vóc dáng như mong muốn nhé!.

28/02/2022 | tvbuyvietnam
Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Theo Từng Độ Tuổi

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn có thể cho bạn biết con bạn có chiều cao và cân nặng chuẩn so với những đứa trẻ khác như thế nào. Bằng cách theo dõi sự tăng trưởng của con bạn, bác sĩ có thể cho biết liệu bé đang phát triển với tốc độ khỏe mạnh hay thiếu cân hoặc thừa cân.

25/02/2022 | tvbuyvietnam
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như GMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up