Giờ làm việc Hotline

Làm cách nào để hấp thụ canxi tốt nhất?

Đăng bởi: Trà My  -   01/03/2016 15:45:04
Bổ sung canxi được xem như một trong những cách an toàn nhất giúp trẻ chống còi xương, tăng cường sức khỏe và cải thiện chiều cao. Vậy làm cách nào để bổ sung canxi một cách tốt nhất?
Canxi được nhắc đến là một trong những chất không thể thiếu khi muốn chống còi xương, bảo vệ sự phát triển hoàn thiện cơ thể và đặc biệt giúp tăng cường phát triển chiều cao cho trẻ. Đối với người lớn việc bổ sung đầy đủ canxi là điều đầu tiên nên làm để đề phòng và điều trị các bệnh xương khớp. Nhưng có rất nhiều người không biết làm cách nào để có thể giúp cơ thể hấp thu canxi đúng cách, an toàn.
 
Bổ sung canxi cho trẻ một cách tốt nhất
Bổ sung canxi cho trẻ một cách tốt nhất
 
Vậy, làm cách bào để có thể bổ sung và hấp thu canxi tốt nhât hãy tìm hiểu theo dưới đây nhé!
 
Những chuyên gia dinh dưỡng của viện điều dưỡng đã đưa ra những nghiên cứu cùng nhận định rằng những đứa trẻ thiếu canxi sẽ dẫn đến tình trạng còi xương suy dinh dưỡng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề phát triển chiều cao của trẻ. Việc bổ sung canxi là giải pháp cần thiết nhất hiện giờ nhưng nên nhớ cần phải bổ sung cho trẻ đúng cách và khoa học, không được lạm dụng một cách thái quá hay thiếu hụt đều gây ra nhiều tác hại, bổ sung sai cách không những không tạo kết quả tốt mà còn có thể gây phản ứng ngược cho trẻ.
 
Các bậc phụ huynh luôn muốn con có thể phát triển và cao lớn nên thường tích cực bổ sung canxi với tâm lý “càng nhiều càng tốt”, tuy nhiên phần lớn các cha mẹ thường không biết làm thế nào để con có thể hấp thu canxi đúng cách và an toàn. Cho nên có rất nhiều trường hợp trẻ bị táo bón, thậm chí một số trẻ do hấp thụ quá nhiều canxi dư thừa quá nhiều gây lắng đọng còn có thể làm cho trẻ bị bệnh sỏi thận.
Để có thể hấp thu canxi vào cơ thể một cách tốt nhất thì cần phải có vitamin D
Để có thể hấp thu canxi vào cơ thể một cách tốt nhất thì cần phải có vitamin D
 
Cách tốt nhất khi bổ sung canxi cho trẻ chính là các mẹ cần chú ý đến việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của con một cách hợp lý, đầy đủ và an toàn. Cho nên đối với việc trẻ ăn quá nhiều chất đạm thì khi chuyển hóa chất đạm lại tăng đào thải canxi trong nước tiểu là điều cần chú ý nhiều nhất.
 
Ngoài ra, đối với việc lựa chọn những thực phẩm chứa nhiều canxi cũng là điều cần thiết, cha mẹ có thể bổ sung canxi từ nguồn các chế phẩm giàu canxi bên ngoài, tuy nhiên để tốt nhất các phụ huynh thay vì lựa chọn canxi dạng thông thường, tốt nhất nên chọn canxi dạng nano, để cho lượng canxi hấp thu vào cơ thể gấp 200 lần so với canxi thông thường. Điều này rất quan trọng và có tác dụng lớn cho trẻ có thể tăng chiều cao hiệu quả.
 
Để có thể hấp thu canxi vào cơ thể một cách tốt nhất thì cần phải có vitamin D, K2 đi kèm. Vitamin D là dẫn chất quan trọng giúp canxi hấp thụ được từ ruột vào máu sau đó vitamin K2 (MK7) sẽ là chất dẫn vận chuyển canxi từ máu vào xương, cách an toàn nhất giúp ngăn canxi đi đến những chỗ không cần, tránh được nhiều tình trạng dư canxi gây nguy hiểm khi lắng đọng ở thành mạch, mô mềm ảnh hưởng xơ vữa động mạch và vôi hóa mô mềm.

 
Cần phối hợp với chế độ luyện tập, đi ngủ đúng giờ giấc để trẻ có thể tăng chiều cao và sức khỏe tốt nhất
Cần phối hợp với chế độ luyện tập, đi ngủ đúng giờ giấc để trẻ có thể tăng chiều cao và sức khỏe tốt nhất
 
Cho nên để có bổ sung canxi tốt nhất giúp cải thiện chiều cao, vóc dáng cho trẻ thì việc đầu tiên cần làm chính là bổ sung các dưỡng chất giúp phát triển chiều cao an toàn, hiệu quả canxi dạng nano, vitamin D, MK7 ngoài ra cũng nên câng có những vi chất dinh dưỡng khác như Magie, Kẽm nano…. Đặc biệt nếu muốn con bạn tăng chiều cao và có sức khỏe tốt nhất cần phối hợp với chế độ luyện tập, đi ngủ đúng giờ giấc.

 
In An

Tin liên quan