Giờ làm việc Hotline

Làm cách nào để tăng chiều cao hiệu quả?

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 13:29:23
Làm cách nào để tăng chiều cao hiệu quả? Hay, nguyên nhân dẫn đến chiều cao “khiêm tốn” của bạn là gì?... Đây đều là những câu hỏi quen thuộc mà những bạn thấp tự đặt ra cho mình.

Ai cũng mong muốn mình có được một chiều cao lý tưởng. Bởi, chiều cao không chỉ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trước đám đông mà nó còn giúp bạn cảm thấy thoải mái khi không phải đi những đôi giáy cao gót. Hay đơn giản, bạn có thể dễ dàng lấy những vật dụng trên kệ cao mà không cần nhờ đến ghế nếu bạn có chiều cao như ý.
 

Nguyên nhân chính dẫn đến chiều cao “khiêm tốn” của bạn là gì? 

Nguyên nhân chính dẫn đến chiều cao “khiêm tốn” của bạn là gì?


Để có lời đáp cho câu hỏi: Làm cách nào để tăng chiều cao? Bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chiều cao trung bình của mình.

Yếu tố di truyền

Chiều cao của mỗi người phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Tuy nhiên, không phải cha mẹ có chiều cao thấp hoặc chiều cao trung bình, điều đó không có nghĩa là bạn cũng sẽ thấp. Thông thường, chiều cao của bạn sẽ được xác định khi bạn đã trưởng thành về thể chất. 

Nhưng, bạn có thể tính chiều cao của bản thân theo công thức cơ bản: Lấy tổng chiều cao của cha và mẹ cộng thêm 5 – nếu bạn là nam, trừ đi 5 nếu bạn là nữ, lấy con số cuối cùng chia cho 2. Con số mà bạn nhận được chính là chiều cao dự đoán của bạn cộng hoặc trừ đi 4… Tuy nhiên, đây chỉ là ước tính, chiều cao chính xác của bạn có thể sẽ xê dịch lên xuống vài cm so với chiều cao dự đoán.

Các yếu tố không di truyền

Sự phát triển chiều cao phụ thuộc vào sự tăng trưởng. Chính vì thế, những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng cũng sẽ hạn chế sự phát triển chiều cao. Và, những yếu tố ấy bao gồm:

Hút thuốc trong quá trình mang thai cũng là nguyên nhân dẫn đến chiều cao trung bình của bạn. 

Hút thuốc trong quá trình mang thai cũng là nguyên nhân dẫn đến chiều cao trung bình của bạn.


-    Hút thuốc hoặc hít phải nhiều khói thuốc trong quá trình mang thai.

-    Thời thơ ấu hoặc tuổi dậy thì mắc một số bệnh làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tăng trưởng.

-    Sinh thiếu tháng.

-    Ít vận động.

-    Không cung cấp đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng và phát triển.
-    …
Vậy, làm cách nào để tăng chiều cao?

Một trong những cách làm
 tăng chiều cao hiệu quả nhất dù bạn đã trưởng thành đó là thường xuyên vận động, chú ý đến khẩu phần ăn hàng ngày và chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Đây là một trong những yếu tố chính quyết định sự tăng trưởng của xương… Đây là biện pháp hiệu quả nhất để trả lời cho câu hỏi: Làm cách nào để tăng chiều cao hiệu quả?

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm TPCN Nubest Tall giúp tăng chiều cao để nhanh chóng đạt được chiều cao như mong đợi.

MD

Tin liên quan