Giờ làm việc Hotline

Làm món tráng miệng tăng chiều cao cho bé với món bánh chuối hấp hấp dẫn

Đăng bởi: Trà My  -   19/10/2015 13:39:28

Chuối là một trong số ít các loại trái cây giàu canxi tốt cho tăng chiều cao cho bé. Nếu bạn muốn thực đơn của bé thêm phong phí thì hãy thử ngay với món chuối hấp béo ngậy này nhé!

Giúp tăng chiều cao cho bé nhanh hơn bằng thực đơn dinh dưỡng vừa ngon miệng, vừa kích thích sự thèm cho côn hiệu quả. Sử dụng chuối thường xuyên trong chế biến món ăn giúp tăng chiều cao cho bé tới mức độ tối đa nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối hấp thơm lừng, cực kì hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
 
                         
Nguyên liệu để làm món bánh này
Nguyên liệu để làm món bánh này

- 8 trái chuối sứ hoặc một nải, chuối càng chín nhiều thì bánh làm ra càng ngon

- 4 muỗng cơm đường; 1/2 thìa cà phê muối; 180 gr bột năng hoặc bột mì; 120 ml nước; 2 giọt nước màu để tạo màu vàng; 1 cốc nước cốt dừa; 2 muỗng cơm bột bán; 1 ít sợi khoai; 400 ml nước; trong đó 200 ml nước hoà với 30 gr bột gạo.

Cách làm món bánh chuối tăng chiều cao cho bé như sau:
 
                                 
Hỗn hợp sau khi thấm ướp gia vị
Hỗn hợp sau khi thấm ướp gia vị

Bước 1: Chuối sau khi lột vỏ, hãy cắt miếng mỏng khoảng 0,5 cm rồi ướp đường, thêm muối và màu thực phẩm tự nhiên nếu có. Để nguyên hỗn hợp trong vòng 30 phút để chuối thấm hết gia vị.

Bước 2: Đây là bước 2 của quá trình thực hiện món bánh chuối tăng chiều cao cho bé. Sau 30 phút để cho chuối thấm gia vị, các bạn hãy trộn chuối đã ướp với bột và thêm một ít nước để tạo thành loại hỗn hợp sánh đặc.

Bước 3: Tiếp theo, bạn thoa dầu ăn vào khuôn, cho hỗn hợp chuối đã trộn vào khuôn để tiến hành làm bánh. Phủ bánh bằng lớp bọc ni lông tránh nước vào bánh khi chúng ta hấp.
 
                                     
Hỗn hợp đã cho vào khuôn
 Hỗn hợp đã cho vào khuôn

Bước 4: Công đoạn tiếp theo của món bánh giúp tăng chiều cao cho bé là hấp. Đun sôi nước để hấp rồi cho khuôn bánh vào hấp. Để lửa trung bình trong khoảng 30 phút phụ thuộc vào độ dày mỏng, to hay nhỏ của bánh, có thể thử độ chín của bánh bằng tăm xiên thử vào bánh hoặc khi bạn thấy bánh trong thì có nghĩa là bánh đã chín. Để bánh nguội sau đó hãy lấy ra khỏi khuôn.
 
                           
Món bánh chuối hấp thành quả
Món bánh chuối hấp thành quả

Bước 5: Bước cuối cùng của bánh chuối tăng chiều cao cho bé là thêm phụ gia và trang trí. Luộc bột bánh chung với bột khoai cho đến khi thấy bột trong đi, sau đó xả nước lạnh để ráo. Cho nước cốt dừa vào xoong, sau đó cho thêm 400ml nước lạnh cùng bột bánh bột khoai khi nãy vào cùng hỗn hợp đường và muối. 

Đun lửa cho đến khi sôi thì cho hỗn hợp vào khuấy, để sôi vài phút thì tắt bếp. Cắt món bánh chuối tăng chiều cao cho bé hấp thành quả thành các hình mà bé thích sau đó rắc nước cốt dừa lên với ít mè rang rồi cho bé thưởng thức.

Tin liên quan