Giờ làm việc Hotline

Làm thế nào để tăng chiều cao cho bé trong năm đầu đời?

Đăng bởi: Trà My  -   23/10/2015 09:08:42

Giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi là giai đoạn vàng phát triển chiều cao cho bé. Vậy ngoài chất dinh dưỡng và các yếu tố di truyền ra thì làm thế nào để tăng chiều cao cho bé hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé...

Một trong những phần thưởng lớn nhất mà các bậc cha mẹ nhận được đó chính là nhìn con cái mình lớn lên từng ngày. Đặc biệt là trong năm đầu đời, quá trình phát triển và làm thế nào để bé tăng chiều cao diễn ra nhanh chóng. Bạn nên chú ý một số vấn đề sau nhằm hỗ trợ đắc lực cho quá trình tăng trưởng và phát triển của bé.

1. Quá trình tăng trưởng và phát triển ở trẻ sơ sinh.
 

Trong năm đầu tiên, trẻ sơ sinh phát triển với một tốc độ cực kỳ nhanh. Khi con bạn đạt đến 1 tuổi, cân nặng của bé có thể tăng gấp 2, thậm chí là gấp 3 lần so với lúc mới sinh. Và, đương nhiên, chiều cao của bé cũng tăng lên đáng kể. 
 

 4 cột mốc phát triển và tăng chiều cao cho bé nhanh nhất trong năm đầu tiên là: 3 tuần, 6 tuần, 3 tháng và 6 tháng tuổi.
4 cột mốc phát triển và tăng chiều cao cho bé nhanh nhất trong năm đầu tiên là: 3 tuần, 6 tuần, 3 tháng và 6 tháng tuổi.
 
Bạn nên chú ý, quá trình phát triển và tăng chiều cao của trẻ thường diễn ra trong 4 giai đoạn: Lần đầu tiên diễn ra khi bé được 3 tuần tuổi- khi cơ thể bé đã thích ứng được với môi trường bên ngoài, lần thứ 2 diễn ra khi bé được 6 tuần, 3 tháng và 6 tháng tuổi. Trong khoảng thời gian diễn ra sự tăng trưởng, cơ thể bé đòi hỏi một nguồn dinh dưỡng rất lớn, bạn nên chú ý bổ sung đủ năng lượng nhằm giúp bé có được một tốc độ phát triển bền vững.
Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ phát triển
Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ phát triển


2. Làm thế nào để bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết cho bé?


Thời ký phát triển và tăng chiều cao của bé có thể là một khó khăn đối với cả các bậc cha mẹ và con cái. Bởi, trong giai đoạn này, bé cần ăn nhiều hơn, những thói quen sinh hoạt có thể bị thay đổi. Đặc biệt là những trẻ bú sữa mẹ, lượng sữa của người mẹ có thể không đáp ứng đủ nhu cầu của bé. Và, đây cũng là thời điểm mà các bậc cha mẹ thường mắc sai lầm, họ cứ nghĩ người mẹ không đủ sữa cho con bú nên bắt đầu cho bé làm quen với sữa ngoài, chính điều này đã khiến nhiều bé từ bỏ sữa mẹ. 
 

 

 Chú ý bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết cho người mẹ nhằm đảm bảo cung cấp đủ lượng sữa mà bé cần.
Chú ý bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết cho người mẹ nhằm đảm bảo cung cấp đủ lượng sữa mà bé cần.
 
Khi thấy những biểu hiện của sự phát triển và tăng chiều cao của bé, bạn hãy cho bé bú mẹ hoặc ăn nhiều bữa hơn bình thường. Bạn nên lưu ý, nguồn sữa mẹ sẽ nhanh chóng thích ứng với giờ giấc, cũng như lượng sữa bé cần… Nếu người mẹ được đảm bảo về chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Với những bé đã bắt đầu ăn dặm, bạn nên chú ý bổ sung những loại thực phẩm giàu: Canxi, protein, vitamin… Đây đều là những khoáng chất cần thiết cho sự tăng chiều cao của bé.

Bài viết kỳ tiếp theo : Tìm hiểu phương pháp tăng chiều cao hiệu quả sau 20 tuổi 

Mỹ Dung

Tin liên quan