Giờ làm việc Hotline

Loạt thói quen vào buổi sáng giúp tăng chiều cao cho bé

Đăng bởi: Trà My  -   20/10/2015 14:04:28
Tăng chiều cao cho bé không còn là điều xa vời nếu bé thực hiện những thói quen này vào buổi sáng.
Trong các đoạn phát triển, có lẽ tăng chiều cao cho bé là giai đoạn thử thách nhất, nó còn khó khăn hơn cả việc tăng cân. Tuy nhiên, nếu bé xây dựng được các thói quen sau vào buổi sáng, thì bạn sẽ bất ngờ về công dụng giúp tăng chiều cao cho bé của nó đấy!

Dậy sớm

Nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên rằng bạn nên đánh thức bé dậy sớm để có thể đồng bộ hóa chu kỳ sinh học của cơ thể với thời gian lúc mặt trời mọc.

 
                 
Dậy sớm cho bạn tràn đầy năng lượng
Dậy sớm cho bạn tràn đầy năng lượng

Lúc này, môi trường xung quanh sẽ rất yên tĩnh và bầu không khí trong lành, thanh bình, tạo ra những tác động tích cực cho tăng chiều cao cho bé, mang lại cho bé cảm giác thư giãn sau giấc ngủ ngon. Vì vậy, nó sẽ khiến con bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

Hơn nữa, những bậc cha mẹ cho biết các bé thường rất vội vàng trong suốt cả ngày khi thức dậy muộn,  họ phàn nàn khi con họ không có, hoặc có rất ít  thời gian để luyện tập thể dục. Thức dậy sớm vào buổi sáng cộng với việc tập thể dục hay các bài tập yoga là cách tốt nhất không chỉ tăng chieu cao cho bé mà còn để khởi đầu một ngày mới năng động.

Vươn vai
 
                         
Xương dài ra với động tác vươn vai
Xương dài ra với động tác vươn vai

Một vài động tác vươn vai sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhất là tăng chiều cao cho bé. Vươn vai khiến các cơ căng ra và làm lưng co lại, đây là điều kiện thúc đẩy cho xương dễ phát triển, các phần sụn xương được co giãn từ đó xương mới dài ra.


Tắm nắng

Các chuyên gia khuyên chúng ta cho bé tắm nắng thường xuyên để tăng chiều cao cho bé đấy! Ánh nắng sớm mai có tác dụng rất hiệu quả cho việc tổng hợp hoạt chất  vitamin D, làm tăng khả năng vận chuyển và hấp thụ canxi. Đối với các bé, tắm nắng vô cùng quan trọng khi giúp phát triển xương, tăng chiều cao cho bé, phòng chống được bệnh vàng da.
Uống sữa
 
                 
Uống sữa mỗi sáng cung cấp canxi đều đặn
Uống sữa mỗi sáng cung cấp canxi đều đặn

Sữa luôn luôn chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi hơn các loại thực phẩm thông thường khác nên việc uống nhiều sữa sẽ giúp bổ sung lượng lớn nhu cầu canxi cho cơ thể để răng và xương chắc khỏe hơn, giúp tăng chiều cao cho bé. Tuy nhiên, canxi chỉ được hấp thụ tốt nhất với " cộng sự" là vitamin D. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng sữa bạn đang uống ngoài thành phần chính là canxi ra thì loại sữa đó còn phải chứa hàm lượng vitamin D nhất định.

Tin liên quan