Giờ làm việc Hotline

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu… chỉ vì tăng chiều cao cho bé

Đăng bởi: Trà My  -   07/10/2015 09:17:49
Mọi người vẫn thường nói: “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”

Mọi người vẫn thường nói: “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”, đúng thật là như thế. Nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ tôi đang có một gia đình hạnh phúc với chồng thương, con yêu cùng mẹ chồng luôn hỗ trợ con dâu trong chuyện nhà cửa, chăm sóc con cái. Người ngoài nhìn vào là thế, có mấy ai biết được, một tuần có 7 ngày thì hết 5 ngày mẹ con tôi “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”… chỉ vì mong muốn tăng chiều cao cho bé.

 
Chỉ vì muốn tăng chiều cao cho bé… mà mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng luôn trở nên căng thẳng 
Chỉ vì muốn tăng chiều cao cho bé… mà mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng luôn trở nên căng thẳng

Vợ chồng tôi đều sở hữu một chiều cao trung bình nên chúng tôi rất lo con mình cũng sẽ có chiều cao “khiêm tốn”. Vì vậy, ngay khi bé còn trong bụng mẹ, tôi đã lo nghĩ nhiều đến vấn đề làm cách nào để tăng chiều cao cho con? Đồng thời, tôi cũng làm mọi thứ mình biết để mong cải thiện được chiều cao cho con ngay từ trong bụng mẹ. 

Không giấu gì các bạn, bản thân tôi cũng đã trải qua khoảng thời gian dài do sự tự ti và mặc cảm… cũng bởi vì lùn. Tôi nhớ rất rõ chỉ vì không đủ chiều cao, tôi đã phải từ bỏ rất nhiều thứ: Tôi vốn sở hữu vẻ ngoài cũng tương đối dễ nhìn với thân hình mảnh mai cùng gương mặt sáng nét… 

Khi còn học 12, tôi luôn được thầy cô và bạn bè khuyến khích tham gia cuộc thi “sinh viên thanh lịch”… nhưng cũng vì không đủ chiều cao theo quy định, tôi đã phải từ bỏ. Đến lúc thi đại học, cũng vì chiều cao mà tôi không thể theo học ngành nghề mà mình yêu thích. 

Cho đến bây giờ - khi tôi đã đi làm, vấn đề chiều cao vẫn luôn ám ảnh tôi. Tôi buộc phải làm bạn suốt với những đôi giày cao gót, những trang phục giúp tăng chiều cao… Bởi, chiều cao luôn được mọi người dùng làm thước đo đánh giá phẩm chất bên ngoài của một con người ngay từ lần gặp đầu tiên.

Rút kinh nghiệm của bản thân, tôi quyết tâm phải làm mọi cách giúp con mình tăng chiều cao. Vì, tôi biết yếu tố di truyền chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ góp phần quyết định chiều cao của bé. 
 

 
Tôi đã trang bị cho mình những kỹ năng massage giúp bé tăng chiều cao hiệu quả.
Tôi đã trang bị cho mình những kỹ năng massage giúp bé tăng chiều cao hiệu quả.

Trước khi sinh, tôi đã thuyết phục chồng cho mình đăng ký lớp học massage cho bé với những động tác giúp tăng chiều cao hiệu quả. Với những lý lẽ mang tính thuyết phục, chồng tôi cũng đồng ý cho vợ đi học… 

Nhưng học là một chuyện và có làm được hay không lại là chuyên khác. Bởi, từ ngày sinh con, mẹ chồng tôi không bao giờ cho tôi massage cho bé với lý do: “Đó là công việc của mẹ, với lại mẹ cũng biết cách massage cần gì đến con phải bận tay”, khi tôi ngõ ý hướng dẫn mẹ những động tác massage cơ bản giúp tăng chiều cao cho bé thì mẹ lại từ chối, bởi: “mẹ đã nuôi chồng con và mấy anh chị em nó lớn tần ngần như thế chẳng lẽ mẹ không biết cách massage cho cháu”… Tôi thật sự không biết nói gì với mẹ, chỉ còn biết ngậm ngùi chờ chồng về để trao đổi với anh xem phải thuyệt phục mẹ ra sao….

Theo mẹ Minh

Tin liên quan