Giờ làm việc Hotline

Muốn tăng chiều cao bạn cần lưu ý những gì?

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 11:49:35
Một chiều cao lý tưởng luôn là mong ước của nhiều người, nhất là những bạn có chiều cao “khiêm tốn”. Vậy, muốn tăng chiều cao bạn nên lưu ý những vấn đề gì?

Chiều cao là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi, cùng với sự phát triển của xã hội, con người dần bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, họ không còn nhiều thời gian để chăm lo cho sức khỏe của chính mình… Vì vậy, cơ thể dần thiếu đi những dưỡng chất cần thiết để duy trì sức khỏe, đồng thời hạn chế quá trình muốn tăng chiều cao. Ngoài ra, quá trình tăng trưởng chiều cao còn bị kiềm hảm bởi những thói quen không tốt của bạn.
 
Vậy, những điều bạn nên tránh nếu muốn tăng chiều cao là gì?

Hạn chế những giấc ngủ chập chờn
 

Giấc ngủ chập chờn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tăng trưởng chiều cao

Giấc ngủ chập chờn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tăng trưởng chiều caoCuồn công việc đang được xem là “chứng bệnh” chung của nhiều người. Khi cơ thể đã không còn năng lượng để tiếp tục công việc, họ thường lựa chọn cách nghỉ ngơi ít phút chứ không phải là những giấc ngủ sâu. Chính điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tăng trưởng chiều cao của bạn đấy. Ai cũng biết, khi bạn ngủ cũng chính là lúc cơ thể hoạt động nhằm bài tiết những dưỡng chất thiết yếu phục vụ cho quá trình trao đổi chất, tạo ra nguồn năng lượng cần thiết.

 Đồng thời, những giấc ngủ sâu và đủ giờ còn thúc đẩy quá trình bài tiết các hormone tăng trưởng của tuyến yên… Nếu muốn tăng chiều cao, bạn phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Tránh những bữa ăn nhanh và ít vận động

 

Chú ý bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Chú ý bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể


Quá trình tăng trưởng chiều cao của bạn sẽ ngưng hoàn toàn sau giai đoạn dậy thì, nếu bạn không thường xuyên vận động và bổ sung thêm những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Để quá trình tăng trưởng chiều cao không bị gián đoạn, bạn hãy tránh những bữa ăn nhanh – vì nó không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, ngược lại còn làm tăng lượng mở thừa. Nếu bạn là người bận rộn, hãy cố gắng vận động cơ thể bằng những bài tập thể dục tại chỗ. 

Không sử dụng thực phẩm chứa cafffein


 

Hãy nói không với những thực phẩm chứa caffein 

Hãy nói không với những thực phẩm chứa caffein


Nếu muốn tăng chiều cao, thực phẩm mà bạn nên tránh chính là những loại có thành phần caffein cao như: thuốc lá, rượu, bia, café,… Đây đều là những loại thực phẩm hạn chế quá trình trao đổi chất và bài tiết hormone tăng trưởng chiều cao.

Không khó để duy trì quá trình tăng trưởng chiều cao, bạn nên tránh những vấn đề trên và bổ sung lượng dưỡng chất cần thiết…, chắc chắn chiều cao của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. 
Muốn tăng chiều cao, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên vận động, kết hợp với những TPCN giúp tăng chiều cao để đạt hiệu quả tốt nhất. 

 

M.D

Tin liên quan