Giờ làm việc Hotline

Muốn tăng chiều cao cho bé nên tránh những điều sau

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 15:01:31
Trẻ nhỏ là lứa tuổi tăng chiều cao tốt nhất. Tuy nhiên để quá trình tăng chiều cao cho bé đạt hiệu quả thì cần phải chú ý những điều dưới đây.

Thật là không vui tẹo nào khi bạn đã cố gắng mọi cách để tăng chiều cao cho bé nhưng mọi thứ bạn nhận lại dường như là con số không. Bạn tự hỏi liệu mình đã thực hiện gì sai khi tăng chiều cao cho bé nhà mình. Có lẽ bạn đã mắc phải một trong những điều sau đây:

Không nên cho bé ăn quá no trước khi đi ngủ

Cho bé ăn quá no trước khi đi ngủ là hoàn toàn không tốt cho việc tăng chiều cao cho bé. Việc ăn no trước khi đi ngủ ngoài chuyện không những khiến hệ tiêu hoá của các bé hoạt động liên tục để tiêu hoá thức ăn mà  nó còn ngăn cản cơ thể của bé sản sinh ra một loại hormone đặc biệt có khả năng tăng chiều cao cho bé.


 

 Cùng bé chơi những trò chơi lành mạnh để phát triển cả trí não lẫn chiều cao

Cùng bé chơi những trò chơi lành mạnh để phát triển cả trí não lẫn chiều cao


Cho các bé ăn dặm

Những người già  thường nói rằng cách ăn khoẻ mạnh là nên ăn 3 bữa/ ngày. Nhưng các mẹ hãy áp dụng cách ăn thông minh, khoa học ngày nay để tăng chiều cao cho bé nhé, thay vì ăn 3 bữa thì hãy cho bé ăn dặm thêm 4-5 bữa/ngày.


 

 Chia nhỏ bữa ăn và cho bé ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng sẽ rất tốt cho xương

Chia nhỏ bữa ăn và cho bé ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng sẽ rất tốt cho xương


Giúp bé tránh xa những căng thẳng, mệt mỏi

Đối với các bé đã đến trường, thì để cơ thể bé phát triển khoẻ mạnh và học tập rèn luyện tốt hơn, hãy giúp bé học cách tự thư giãn đầu óc để stress không gây ảnh hưởng đến các bé, nhất là để bị trầm cảm ở độ tuổi này. Đặc biệt, bạn cũng cần nhớ cho bé ăn sáng đầy đủ dù có bận rộn đến đâu, lưu ý không để bé tự mình ăn sáng vì các bé thường chỉ ăn qua loa. Hạn chế và giảm bớt việc cho bé ngồi trước màn hình tivi hoặc chơi game trên máy tính, điện thoại. Đó là cách tối ưu để tăng chiều cao cho bé.


 

Chơi game hoặc xem tivi hàng giờ rất không tốt cho xương 

Chơi game hoặc xem tivi hàng giờ rất không tốt cho xương


Cho bé ngủ đủ giấc

Đừng mải mê tập luyện để tăng chiều cao cho bé mà quên mất rằng phải cho bé ngủ đủ giấc nhé các mẹ. Theo nhiều nhà nghiên cứu đã cho thấy thì một giấc ngủ sâu sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển trí não lẫn tăng chiều cao cho bé đấy. Vì sao ư? Chính là vì lúc ngủ, cơ thể các bé sẽ sinh ra các loại hormone giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Bên cạnh đó, muốn tăng chiều cao cho bé, các mẹ cũng cần bổ sung một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Thực đơn hàng ngày của các bé phải  cung cấp đủ các nhóm dưỡng chất protein, vitamin A, vitamin D, đặc biệt là canxi để tăng chiều cao cho bé được tối đa. Thịt gà, đậu nành, trứng, sữa,… là những thực phẩm cực kỳ có lợi cho phát triển chiều cao của bé mà các mẹ không thể bỏ qua.

VH

TPCN Nubest Kids giúp con cao lớn và thông minh hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết xem dưới đây!

 

 

đặt mua sản phẩm

Nubest Kids

 

Tin liên quan