Giờ làm việc Hotline

Người cao có lợi thế hơn người thấp

Đăng bởi: Trà My  -   07/09/2015 00:00:00
Có ai đã từng đọc qua cuốn sách "KinhDescription: tế học & Sex" của Steve E. Landsburg (xuất bản 2011) thì sẽ biết được một câu này: "Xinh đẹp là tốt, nhưng cao ráo còn tốt hơn nữa". Tác giả của cuốn sách đã cho rằng, chiều cao tỷ lệ thuận với thành công của con người cho nên việc tăng chiều cao là điều cần thiết.

Theo lời nhận định của tác giả, nếu như bạn có chiều cao 1,8m thì bạn sẽ có cơ hội kiếm nhiều hơn 6.000 đô la mỗi năm so với những nhưng người có chiều cao chỉ tới 1,6m trong khi cả 2 đều có cùng năng lực và đang làm việc ở cùng 1 công ty.

 


Có thể nói mỗi một inch tăng chiều cao sẽ mang lại thêm khoảng 1.000 đô la tiền lương mỗi năm, sau khi đã loại bỏ các biến số về trình độ học vấn và kinh nghiệm. Điều dẫn chứng này có thể cho thấy rằng chiều cao của mỗi người có thể trở thành một trong những nhân tố quan trọng chẳng kém sắc tộc hay giới tính với tư cách là một biến số chi phối mức lương. Cho nên, có thể nói việc tăng chiều cao là lợi thể tốt nhất ảnh hưởng đến công việc của nữ giới nhiều không kém gì nam giới. Những người có thân hình cao ráo hơn về cơ bản mức thu nhập cao hơn nhiều so với người thấp hơn.

 

Người cao có lợi thế hơn người thấp
Người cao có lợi thế hơn người thấp


 

Chiều cao của mỗi người không chỉ tác động đến công việc mà còn tác động đến thu nhập, lương thưởng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thăng tiến lên các vị trí lãnh đạo nữa.

Ví dụ dẫn chứng cho thấy trong số 43 tổng thống Mỹ, chỉ có 5 người có chiều cao nhỉnh hơn một chút so với mức trung bình và gần đây nhất là Jimmy Carter, chỉ thấp hơn tí tẹo so với mức trung bình. Còn lại đa số các tổng thống Mỹ đều cao hơn mức tầm vóc trung bình ở thời mình sống khoảng vài inch. Trong số đó có 5 người cao nhất là: Abraham Lincoln, Lyndon Johnson, Bill Clinton, Thomas Jeffrson và Franklin Roosevelt. Những tổng thống này có khả năng dự báo chiến thắng trong các cuộc tranh cử và có lẽ cả thiên hướng cải tổ Hiến pháp nữa...

 

Lợi thế của người cao nhiều hơn người thấp
Lợi thế của người cao nhiều hơn người thấp


Theo như thống kê nhiều năm trong nhiều đối tượng thường thì những người cao ráo sẽ thông minh hơn so với những người bình thường.  cho nên có thể nói những nhà tuyển dụng thường thích những người cao ráo hơn, nên việc người có chiều cao tối ưu thường dễ tìm được việc và thành công nhanh hơn. Nhưng cũng không thể không kể đến những người có vóc dáng nhỏ bé hoặc thấp lùn nhưng họ vẫn khiến thiên hạ phải nghiêng mình kính nể như: K. Mác, V. I. Lênin, Na-pô-lê-ông, Đặng Tiểu Bình, v.v... tuy nhiên, việc tăng chiều cao cũng không có gì là không thể hãy nếu bạn có tầm vóc thấp khi đang còn trẻ thì nên chịu khó tập luyện thể thao và ăn uống khoa học, hợp lý để cải thiện chiều cao của mình. Điều đó có lẽ cũng hữu ích và thiết thực trong bối cảnh người ta đang quan tâm nhiều hơn đến chiều cao, hình thể như hiện nay.

(Hình minh họa lấy từ Internet)
(Theo Yume.vn)

 

Tin liên quan