Giờ làm việc Hotline

Những cách làm tăng chiều cao

Đăng bởi: Trà My  -   29/09/2015 14:48:48

Bạn đã từng nghe đến vận động viên Ruxtam Akhơmetôp (Liên Xô cũ) hay chưa? vốn có chiều cao không tốt do gen di truyền, nhưng nhờ tập luyện tăng chiều cao thường xuyên anh đã cao đến 187 cm.

Chiều cao của mỗi người bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố chính là gene di truyền và hoàn cảnh sống (chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao).

Nên ăn nhiều chất đạm và canxi 

Những cách làm tăng chiều cao 01


Trong giai đoạn tăng chiều cao của mỗi người có 3 giai đoạn chính góp phần phát triển chiều cao là:

- Giai đoạn thứ nhất: bào thai nhất là 6 tháng cuối của thai kì mẹ cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cũng như thường xuyên kiểm tra sức khỏe để thai nhi được phát triển tốt, nhất là tăng chiều cao cho con.

- Giai đoạn thứ hai: Trong 5 năm đầu tiên của cuộc đời là thời kì trẻ sẽ tăng chiều cao nhanh nhất nếu như được chăm sóc một cách khoa học và tốt nhất.

- Giai đoạn thứ ba: giai đoạn bước vào tuổi dậy thì là giai đoạn đặc biết nhất trong việc phát triển chiều cao của con. Bởi vậy, để con phát huy khả năng tăng chiều cao tốt nhất khi mang thai người mẹ cần ăn uống đa dạng, bảo đảm tăng đủ 10-12 kg trong 9 tháng. Trẻ sinh ra nếu đủ cân (3 kg), dài hơn 50 cm thì đó là một khởi đầu tốt để phát triển sau này. Vào giai đoạn dậy thì chiều cao của trẻ sẽ tăng mạnh nếu ăn uống nghỉ ngơi và luyện tập thể thao đúng cách.

Khi cơ thể đang trong giai đoạn phát triển, để tăng chiều cao tốt nhất thì cần phải ăn uống những dưỡng chất cần thiết, không nên ăn uống kiêng cữ mà phải ăn được nhiều thứ, nhất là đủ protein (có nhiều trong thịt nạc, cá, trứng, sữa, các hạt họ đậu) và canxi (có nhiều trong sữa, cá hộp nguyên xương, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, rau xanh). Đặc biệt là nên uống nhiều sữa để bổ sung canxi và protein giúp tăng chiều cao tốt nhất.

Tập luyện tăng chiều cao là điều cực kì quan trọng

 

Những cách làm tăng chiều cao 02

 

Để tăng chiều cao một cách tốt nhất cần tạo cho mình một thói quen tập luyện thể thao khoa học ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt, việc tập luyện này không chỉ giúp tăng chiều cao một cách triệt để nhất mà còn làm cho tinh thần và sức khỏe hiệu quả.

Vận động viên Ruxtam Akhơmetôp là một tấm gương sáng cho những ai đang muốn tăng chiều cao nhờ thể dục thể thao. Anh bị gen di truyền của bố mẹ ngược đãi làm cho chiều cao chỉ ở dưới mức trung bình. Tuy nhiên, bản thân Ruxtam là một minh chứng cho sự kiên trì tấp luyện và vượt qua chính mình, anh đã quyết tâm rèn luyện để tăng chiều cao, và may mắn được một huấn luyện viên có tên tuổi giúp đỡ. Cách tập của Ruxtam có thể gọi là khổ luyện với thời gian, cường độ lớn và tập luyện một cách khoa học, chủ yếu là các động tác nhằm vươn dài người như nhảy cao, nhảy xa, đánh đu... Nhờ đó, anh đã cao lên rất nhiều, đến 187 cm, và trở thành vận động viên xuất sắc.

Trong những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, việc tập luyện đúng phương pháp sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu cho cơ thể, tăng tiết hoóc môn tăng trưởng GH, tăng trọng khối xương. Việc tập cường độ cao 1,5-2 giờ mỗi ngày có thể làm tăng GH lên 3 lần. Ở những người tập ban ngày, về đêm lại thấy tăng GH lần nữa.

Tuy nhiên đê tập luyện tăng chiều cao tốt nhất bạn không nên tập luyện những môn thể thao nhẹ nhàng và tập luyện trong thời gian ngắn (như thể dục buổi sáng, đi bách bộ) hay tập quá lâu, quá nặng nhọc (chạy maraton, cử tạ...) cũng sẽ không thúc đẩy việc tăng chiều cao cho người tập .

Phải ngủ đúng giờ và đủ giấc

Yếu tố giúp tăng chiều cao nhanh chính là giấc ngủ, giấc ngủ rất quan trọng vì quá trình phát triển chiều dài xương trẻ em diễn ra vào ban đêm. Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đặt một thiết bị cảm biến vào xương chân những con cừu non và nhận thấy 90% sự phát triển xương diễn ra trong lúc đang ngủ, hoặc đang nghỉ ngơi.

Dùng TPCN tăng chiều cao

 

Những cách làm tăng chiều cao 03


Ngoài việc tập luyện ăn uống một cách khoa học, sử dụng TPCN tăng chiều cao tăng cường các hoóc môn tăng trưởng GH, áp dụng cho trẻ thấp lùn do thiếu hoóc môn này. 

Theo Sức khỏe & đời sống

Tin liên quan