Giờ làm việc Hotline

Những cách tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 11:57:12
Những cách tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất, sẽ giúp các bậc phụ huynh giải tỏa phần nào nổi lo lắng về chiều cao của con em mình.

Làm thế nào để một đứa trẻ có thể phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần, nhất là vấn đề về chiều cao? Đây luôn là nổi trăn trở của những bậc làm cha mẹ. Tuy nhiên, không khó để con mình có được một chiều cao lý tưởng dù bản thân cả cha và mẹ đều là những người thấp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách tăng chiều cao cho trẻ quả nhất để áp dụng cho con mình nhé.

Không khó để giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng

Không khó để giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng


Luyện tập cho bé tư thế đi, đứng, ngồi, nằm sao cho đúng cách

Trong những cách tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất mà bạn cần quan tâm hàng đầu chính là tư thế đi, đứng, ngồi, nằm của trẻ. Khi đi hoặc đứng, bạn nên tập cho trẻ ngẩn cao đầu, giữ cho cổ và cột sống thẳng với nhau, như thế sẽ góp phần làm cho các đốt sống phát triển theo chiều cao… điều này rất có lợi cho quá trình tăng trưởng chiều cao của bé.

Khi ngồi, bạn nên hướng dẫn trẻ nên ngồi thẳng lưng, nó không chỉ giúp cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể diễn ra thuận lợi. Nhờ đó, lượng hormone do tuyến yên bài tiết cũng nhiều hơn, đẩy nhanh quá trình tăng trưởng chiều cao. Ngồi thẳng lưng còn giúp trẻ tránh được chứng gù lưng – một trong những nguyên nhân dẫn đến chiều cao “khiêm tốn”.

 

Rèn luyện cho trẻ có thói quen đi, đứng, ngồi đúng cách sẽ giúp cải thiện chiều cao rất nhiều.

Rèn luyện cho trẻ có thói quen đi, đứng, ngồi đúng cách sẽ giúp cải thiện chiều cao rất nhiều.


Khi ngủ, bạn đừng quá quan trọng việc bé có nằm gối hay không. Bởi, các nhà khoa học đã chứng minh, đốt sống cổ và lưng sẽ thẳng với nhau nếu không nằm gối… điều này rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ đấy.

Thường xuyên luyện tập thể thao

Những cách tăng chiều cao cho trẻ sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn, nếu không thực hiện những bài thể dục hợp với lứa tuổi của chúng. Bạn có thể tập cho chúng thực hiện những bài tập đơn giản nhưng có tác dụng cải thiện chiều cao của mình như: Yoga, bài tập kéo căng cơ, chạy bộ… Quá trình vận động cơ thể khi tập có tác dụng tích cực cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Đồng thời, sự vận động còn đẩy nhanh quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ.

 

Chú ý đến những bài tập căng cơ để phát triển chiều cao hiệu quả

Chú ý đến những bài tập căng cơ để phát triển chiều cao hiệu quả


Đừng quên chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý

Cách tăng trưởng chiều cao cho trẻ sẽ không giúp trẻ cải thiện chiều cao, nếu trẻ không có chế độ bổ sung dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Mỗi loại thức ăn đều cung cấp cho bé một lượng dưỡng chất cần thiết, bạn phải biết cách chế biến cũng như thay đổi khẩu vị nhằm kích thích vị giác của chúng.

Cuối cùng, cách tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất mà chúng ta không thể bỏ qua đó là sử dụng TPCN Nubest Tall để đặt được chiều cao như mong muốn.

 

Mydu

Tin liên quan