Giờ làm việc Hotline

Những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất đến bất ngờ

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 10:01:45
Bạn đang có nhu cầu cải thiện chiều cao thì hãy tìm cho mình một cách tăng chiều cao hiệu quả và an toàn nhất? Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng “nấm lùn” hiện tại hãy thử xem sao nhé!

Yếu tố di truyền chỉ chiếm 23% cho nên có rất nhiều cha mẹ thấp nhưng con cái vẫn có thể cao lớn hơn nếu biết những cách vận động và phối hợp 1 cách khoa học giữa chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý. Bởi chiều cao của chúng ta không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố di truyền, di truyền chỉ chiếm khoảng 23% tổng các yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao mà thôi.

 

Những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất đến bất ngờ

Sử dụng chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý cho con


Có rất nhiều cách tăng chiều cao hiệu quả nhất dành cho những bạn trẻ đã và đang bước vào tuổi dậy thì cực đơn giản mà có lẽ bạn không nhận ra. Hãy cùng khám phá những bí quyết tăng chiều cao này dưới đây nhé!
 

- Nâng độ cao của yên xe đạp

Đối với những bạn hiện tại đang là học sinh, việc đạp xe tới trường là rất phổ biến, cho nên tận dụng việc này là một cách 
tăng chiều cao hiệu quả. Tốt nhất hãy nâng độ cao hiện tại của yên xe của mình lên để khi đạp chân có thể dướn với một cách tối đa. Lưu ý là khi đạp bạn vẫn phải giữ lưng và thân thẳng, chân thì duỗi căng tới bàn đạp.

Khi mới bắt đầu tập luyện bài tập này bạn có thể bạn có thể áp dụng cách tăng chiều cao này bạn hơi khó chịu, nhưng rồi cũng sẽ quen ngay. Đây là một phương pháp tăng chiều cao hiệu quả, có thể giúp các teen cao thêm được 1-2cm/ năm nếu luyện tập thường xuyên.

Những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất đến bất ngờ

Nâng độ cao của yên xe đạp


- Bài tập ngồi kéo căng cơ chân

Phần xương chân có 3 khớp nối là cổ chân, gối và phần hông.

Bài tập thể dục tăng chiều cao dành cho chân như sau: Bạn ngồi trên thảm, hai chân duỗi thẳng phía trước, khép lại. Đưa hai tay lên cao, hít sâu và cúi gập người về phía trước, làm sao để tay chạm vào đầu ngón chân được thì càng tốt. Cố gắng giữ cho chân thẳng, gối không được cong.
 

- Đi kiễng chân

Đi kiễng chân là một bài tập cực kì đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả tăng chiều cao cực kì lớn.

Cách thực hiện: Đầu tiên đứng thẳng trên hai bàn chân, nhón gót, kiếng lên để trọng lực dồn lên các đầu ngón chân. Bạn đi kiễng 2-3 phút quanh nhà, sau đó nghỉ vài phút để thư giãn rồi tiếp tục tập.
 

Những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất đến bất ngờ

Đi kiễng chân


- Bài tập vươn vai lên cao

Vươn vai là bài tập thể dục giúp kéo dãn các khớp xương đốt sống giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Cách thực hiện bài tập: Đầu tiên đứng thẳng, khép hai chân, hít sâu và giơ 2 tay thẳng lên cao quá đầu, sau đó vươn căng người, nâng ngực lên theo. Giữ tư thế đó trong 10 giây rồi trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này liên tục 5 lần.
 

- Bắt chước mèo

Bài tập này rất đơn giản đây chính là cách tăng chiều cao hiệu quả nhất mô phỏng lại tư thế của loài mèo.

Cách thực hiện bài tập: Đầu tiên bạn ngồi quỳ gối trên thảm, tư thế chống hai tay, hai gối, khum người xuống, cúi đầu và uốn cong xương sống thành một vòng cung. Giữ nguyên tư thể này trong 10 giây, hít sâu, thở ra và bắt đầu lặp lại động tác 5 lần nữa.
 
Những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất trên đây sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao rất hiệu quả mà phương pháp lại rất đơn giản. Tuy nhiên để có kết quả tốt nhất cần phải kiên trì luyện tập này và bổ sung chế độ ăn uống giàu canxi, viatmin D, C sẽ giúp bạn đạt được chiều cao tối đa trong gia đoạn trưởng thành này.


Ngoài chế độ luyện tập và thực đơn hàng ngày, việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao với hàm lượng nano canxi lớn sẽ giúp quá trình cao lớn diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao tại đây.
 

Tin liên quan

Sản phẩm ưa chuộng