Giờ làm việc Hotline

Những câu hỏi thường gặp trong việc tăng chiều cao cho bé (phần 1)

Đăng bởi: Trà My  -   08/10/2015 09:25:02
Mời bạn cùng chúng tôi đi tìm lời đáp cho những câu hỏi thường gặp trong việc tăng chiều cao cho bé nhanh chóng và hiệu quả.
Tăng chiều cao cho bé là một quá trình lâu dài, nó đòi hỏi bạn phải đáp ứng đủ những nhu cầu thiết yếu mà cơ thể cần, bao gồm: Chế độ dinh dưỡng, quá trình luyện tập thể thao và cả giờ giấc nghỉ ngơi… Để bé có được chiều cao lý tưởng, bạn hãy tham khảo những vấn đề thường gặp sau đây:

 
 Những câu hỏi thường gặp trong việc tăng chiều cao cho bé (phần 1)
Hãy lên kế hoạch tăng chiều cao cho bé nhanh chóng và hiệu quả.
 

1. Chiều cao của bé có phải hoàn toàn phụ thuộc vào gen di truyền?

Nhiều bậc phụ huynh thường nghĩ chiều cao của bé hoàn toàn phụ thuộc vào gen di truyền… do đó, họ không bao giờ lên kế hoạch tăng chiều cao cho bé. Các nhà chuyên môn đã chứng minh, gen di truyền chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ trong việc quy định chiều cao của bé và đây cũng là nhân tố mà bạn không thể thay đổi được. 

2. Vậy, đâu là yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao của bé?

Để quá trình tăng chiều cao cho bé diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn phải đảm bảo cung cấp đủ nguồn dưỡng chất cần thiết, bé cũng cần phải có chế độ nghỉ ngơi, thư giãn và hoạt động hợp lý.

3. Thế nào là chế độ dinh dưỡng hợp lý?


 
Chú ý về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và hoạt động của bé nhằm thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao. 
Chú ý về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và hoạt động của bé nhằm thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao.
 

Một trong những nhân tố quyết định đến sự tăng chiều cao cho bé chính là cung cấp cho bé khẩu phần dinh dưỡng hợp lý, bao gồm những dưỡng chất thiết yếu:

- Canxi: Thành phần chính cấu tạo nên một khung xương khỏe mạnh. Canxi thường có nhiều trong sữa và những sản phẩm được làm từ sữa. Do đó, bạn nên cho bé uống sữa thường xuyên để đáp ứng đủ nhu cầu canxi cơ thể cần, nên cho bé uống ít nhất 2 ly sữa trong một ngày… Điều này rất có lợi cho sự tăng chiều cao cho bé.

- Protein, vitamin, photpho… đều là những khoáng chất thiết yếu giúp phát triển hệ xương chắc khỏe. Nguồn dinh dưỡng này thường có nhiều trong thịt, cá, trứng, rau xanh, trái cây, các loại đậu… Bạn nên sắp xếp bữa ăn sao cho hợp lý để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé. 

4. Vậy, làm thế nào để bé có thể hấp thụ hết những dưỡng chất đã dung nạp vào cơ thể?


 
Ngủ đủ giấc luôn là điều kiện cần giúp bé phát triển chiều cao nhanh nhất.
Ngủ đủ giấc luôn là điều kiện cần giúp bé phát triển chiều cao nhanh nhất.
 

Một trong những biện pháp giúp bé hấp thụ hết lượng dưỡng chất cần thiết chính là cho bé ngủ đủ giấc. Bởi, khi ngủ đủ giấc, cơ thể bé sẽ có đủ thời gian để hấp thụ hết những thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn mà bé đã dung nạp. Đồng thời, ngủ đủ giấc cũng giúp cho tuyến yên bài tiết ra một lượng hormone tăng trưởng giúp ích cho quá trình tăng chiều cao. 
 
Trên đây là những câu hỏi thường gặp trong  việc tăng chiều cao cho bé hiệu quả. Để các bậc phụ huynh trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc nhằm giúp bé tăng chiều cao, chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp những thắc mắc của các bạn trong chuyên mục tăng chiều cao cho bé lần sau.
Mung

 
Nubest Kids (Mỹ) Tăng chiều cao & trí thông minh cho bé

Tin liên quan