Giờ làm việc Hotline

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên giảm cân

Đăng bởi: Trà My  -   01/10/2015 15:10:13
​Nếu thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu sau, bạn nên tìm một giải pháp để kiểm soát cân nặng của mình.

 

Bạn có thể nhận ra mức độ thừa cân của mình nếu vòng bụng xuất hiện các ngấn mỡ

Bạn có thể nhận ra mức độ thừa cân của mình nếu vòng bụng xuất hiện các ngấn mỡ

 
 
Mặc quần áo thấy chật để kiểm soát cân nặng

Biểu hiện đầu tiên là khi bạn mặc những bộ quần áo trước đây nhưng cảm thấy rất chật, cơ thể bạn đã quá sức chịu đựng của chúng hoặc bạn có thể vẫn mặc vừa nhưng khi vận động bạn thấy không thoải mái và chúng có nguy cơ “bùng nổ” khi nào không hay.

Nhận xét của những người xung quanh

Có nhiều trường hợp, người tăng cân không nhận ra những thay đổi về cân nặng của mình. Nhưng đến một lúc bạn bè, người thân trong gia đình đưa ra nhận xét “sao dạo này mập thế”, “dạo này ăn gì mà đẫy đà thế”… thì bạn nên biết rằng mình đang có vấn đề về cân nặng.

Lười vận động

Tăng cân luôn khiến bạn mệt mỏi, uể oải… Chính lý do này khiến bạn ngại vận động và điều này càng làm mức độ béo phì tăng cao. Khi ấy, việc giảm cân của bạn đã ở mức báo động và cấp thiết.

 
Cảm giác thèm ăn hay ăn không no là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang trong tình trạng thừa cân.

Cảm giác thèm ăn hay ăn không no là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang trong tình trạng thừa cân.

 

Vùng mỡ xuất hiện

Bạn thừa cân cũng đồng nghĩa với việc mỡ tập trung ở một số vùng trên cơ thể. Thông thường mỡ tập trung chủ yếu ở eo, đùi, mông, cánh tay… nhưng nhiều nhất vẫn là ở vùng bụng. Bạn có thể nhận ra mức độ thừa cân của mình nếu vòng bụng xuất hiện các ngấn mỡ khi bạn ngồi.

Đề nghị của bác sĩ

Nếu bác sĩ của bạn đề cập đến cân nặng của bạn như là một vấn đề sức khỏe thì có nghĩa là bạn cần đối mặt với việc giảm cân nghiêm túc. Vì lúc này việc tăng cân của bạn không chỉ liên quan đến dấu hiệu thẩm mỹ mà còn là một nguy cơ cho sức khỏe. Thừa cân có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mãn tính, thậm chí chết người như ngưng thở khi ngủ, bệnh tiểu đường, bệnh tim... Bạn hãy giảm cân để bảo vệ cho sức khỏe của mình.

Chỉ số BMI

Một trong những cách để nhận biết mức độ thừa cân là sử dụng chỉ số BMI. Chỉ số này được tính bằng trọng lượng cơ thể (kg)/bình phương chiều cao (m). Nếu BMI rơi vào khoảng 25-29,9 thì bạn thuộc nhóm béo phì độ 1, khoảng 30-34,9 là béo phì độ 2 và khoảng BMI > 35 là béo phì độ 3.

Thèm ăn

Cảm giác thèm ăn hay ăn không no là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang trong tình trạng thừa cân. Hoặc bạn ăn mãi chẳng no, thường xuyên có cảm giác thèm ăn thì có thể đó là một dấu hiệu cảnh báo về cân nặng của bạn đang có xu hướng tăng không phanh.


Bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm hỗ trợ giảm cân chiết xuất 100% thiên nhiên Nubest Thin của Mỹ để giúp thời gian giảm cân được rút ngắn. Thông tin sản phẩm xem tại đây
 

(Theo vnexpress.net)

 

Tin liên quan