Giờ làm việc Hotline

Những điều cấm kỵ nếu muốn tăng chiều cao cho bé gái

Đăng bởi: Trà My  -   07/10/2015 10:00:02

Con bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được một chiều cao lý tưởng… Nếu bạn nấm vững những điều cấm kỵ nếu muốn tăng chiều cao cho bé gái hiệu quả.

Sinh con gái, ai cũng mong muốn con mình có được một gương mặt sáng nét, một thân hình mảnh mai và nhất là một chiều cao đạt chuẩn… Bạn không thể giúp bé thay đổi gương mặt nhưng việc tăng chiều cao cho bé thì có thể làm được. Sau đây là những điều mà bạn tuyệt đối không cho bé thực hiện: 

1. Cho bé thức quá khuya

Thức khuya luôn được xem là một trong những nguyên nhân kiềm hãm sự tăng chiều cao cho bé. Bởi, các hormone tăng trưởng thường được tuyến yên bài tiết khi cơ thể đã nghỉ ngơi hoàn toàn… Điều này đòi hỏi bạn phải rèn luyện cho bé có thói quen ngủ sớm – tốt nhất là trước 23h và phải ngủ ít nhất từ 8 – 10 tiếng. 

 
Những điều cấm kỵ nếu muốn tăng chiều cao cho bé gái 01 
Bạn hãy tập cho bé có thói quen ngủ trước 23 giờ để giúp bé tăng chiều cao nhanh chóng.

Để bé có được những giấc ngủ ngon và sâu, bạn nên tạo cho bé không gian ngủ thật yên tĩnh. 

2. Không cho bé hoạt động dưới ánh nắng mặt trời

Nhiều bậc phụ huynh thường không cho bé hoạt động dưới ánh nắng mặt trời vì sợ ảnh hưởng đến làn da vốn nhạy cảm của bé… Chính điều này đã góp phần hạn chế sự tăng chiều cao cho bé

 
Những điều cấm kỵ nếu muốn tăng chiều cao cho bé gái 02 
Ánh nắng mặt trời vào buổi sáng được xem là nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất cho cơ thể.

Như chúng ta đã biết, để quá trình tăng trưởng chiều cao đạt hiệu quả tốt nhất, cơ thể bé cần được dung nạp đủ nguồn dinh dưỡng, bao gồm: Canxi, photpho, protein, vitamin D… Trong đó, vitamin D đóng vai trò khá quan trọng. Và, một trong những nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất chính là ánh nắng mặt trời. Bạn nên cho bé thường xuyên hoạt động dưới ánh nắng vào buổi sáng để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao của bé.

3. Không chú ý đến tư thế của bé

Thực tế cho thấy, rất ít phụ huynh nghĩ rằng những tư thế khi đi, đứng hay ngồi của bé cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tăng chiều cao cho bé. Bạn nên rèn luyện cho bé có thói quen đi, đứng hay ngồi cũng đều giữ cho lưng và cổ thẳng. Như thế, các đốt sống lưng và đốt sống cổ sẽ phát triển theo chiều thẳng đứng, điều này rất có ích cho quá trình tìm kiếm chiều cao cho bé.

Ngoài ra, để quá trình tăng chiều cao cho bé diễn ra thuận lợi theo từng độ tuổi, bạn cũng nên hạn chế cho bé ăn những loại thức ăn nhanh, và tuyệt đối nói “không” với những chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá…
MD

Tin liên quan