Giờ làm việc Hotline

Những lưu ý cần nhớ nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 14:05:21
Những lưu ý cần nhớ nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả, nó sẽ giúp bạn tránh được những yếu tố không tốt ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con mình.

Qua quá trình tìm hiểu về tăng chiều cao cho trẻ - đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì, chúng tôi đã rút ra nhiều vấn đề có tác động tiêu cực đến quá trình phát triển thể chất và tăng trưởng chiều cao của bé.

Sử dụng quá nhiều thức ăn nhanh

 

Một trong những lưu ý cần nhớ nhằm tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả chính là hạn chế sử dụng thức ăn nhanh.

Một trong những lưu ý cần nhớ nhằm tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả chính là hạn chế sử dụng thức ăn nhanh.


Thức ăn nhanh luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây béo phì lại không đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Với nhiều lý do như: công việc quá bận rộn không còn thời gian để nấu nướng, con trẻ luôn phải bận rộn với việc học nên không có nhiều thời gian chú tâm vào việc ăn uống… rất nhiều bậc phụ huynh đã cho con mình sử dụng những loại thức ăn nhanh nhưng ít ai nghĩ rằng đây lại là một trong những nguyên nhân lớn làm hạn chế tăng chiều cao của trẻ.

Thức ăn nhanh tuy tiện lợi nhưng lại không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho trẻ và cả người lớn, ăn quá nhiều không những làm hại đến khả năng tăng chiều cao mà còn khiến cơ thể bé tích tụ một lượng mỡ thừa không cần thiết dễ dẫn đến béo phì.

Sử dụng thuốc lá hay uống rượu, bia


 

Thuốc là và những chất kích thích luôn được xem là kẻ thù của quá trình tăng chiều cao ở trẻ.

Thuốc là và những chất kích thích luôn được xem là kẻ thù của quá trình tăng chiều cao ở trẻ. 


Quá trình tăng chiều cao của trẻ đòi hỏi chúng tuyệt đối phải nói “không” với rượu bia, nhất là trong giai đoạn dậy thì. Vì tính hiếu kỳ, rất nhiều trẻ đã vướng vào những tệ nạn không tốt này. Ngay từ đầu, bạn nên giải thích cho bé hiểu tác hại của thuốc lá hay những chất kích thích. Như thế, trẻ sẽ tự ý thức và tránh xa những thứ độc hại ấy.

Đối với những đối tượng nhỏ tuổi hơn việc bố mẹ để con tiếp xúc với những khói thuốc độc hại cũng sẽ làm trẻ mất khả năng tăng chiều cao tối đa mà còn dễ dẫn đến những căn bệnh khác nhất là về phổi.

Ngủ không đủ giấc

Ngủ không đủ giấc cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự tăng chiều cao của trẻ. Trẻ thường có tính tò mò hay hiếu kỳ… chúng có thể thức rất khuya để mày mò nhằm làm sáng tỏ một vấn đề gì đó. Bạn nên rèn luyện cho con mình thói quen ngủ trước 23h… điều này không chỉ tốt cho quá trình phát triển thể chất mà nó còn có tác dụng cải thiện chiều cao hiệu quả.

Lười vận động


 

Sự vận động luôn được xem là bí quyết tăng chiều cao nhanh chóng.

Sự vận động luôn được xem là bí quyết tăng chiều cao nhanh chóng. 


Lười vận động là một trong những nguyên nhân khiến người Việt Nam có chiều cao trung bình thấp hơn những nước trong khu vực châu Á. Chính vì thế, bạn nên tạo hứng thú giúp trẻ thích vận động từ nhỏ, khi đã trở thành thói quen thì không cần phải lo về vấn đề này nữa. Và, chiều cao của trẻ chắc chắn cũng tăng lên đáng kể.

Với những lưu ý cần nhớ nhằm tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả được liệt kê trên đây. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn trong việc cải thiện chiều cao cho con mình.

Dumy
 

TPCN Nubest Kids giúp con cao lớn và thông minh hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết xem dưới đây!

 

 

đặt mua sản phẩm

Nubest Kids

  

Tin liên quan