Giờ làm việc Hotline

Những lưu ý khi thực hiện các cách tăng chiều cao

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 12:00:04
Các cách tăng chiều cao sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao của mình nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số vấn đề nếu muốn có được một chiều cao như mong đợi.

Như chúng ta biết, chiều cao của con người chỉ phát triển mạnh ở giai đoạn 5 năm đầu đời, giai đoạn dậy thì và dường như ngưng phát triển hoàn toàn vào năm 24 tuổi. Vì vậy, bạn phải có kế hoạch tập luyện và bổ sung dinh dưỡng cũng như chế độ nghỉ ngơi thích hợp nhằm duy trì quá trình tăng trưởng chiều cao. Bên cạnh việc làm tốt Các cách tăng chiều cao bạn cũng nên lưu ý:

Lựa chọn những bài thể dục phù hợp với cơ địa của bản thân

Việc thường xuyên luyện tập thể thao là một trong các cách tăng chiều cao hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn những bài tập phù hợp với sức khỏe của bản thân. Bạn đừng cố tập luyện vì nghĩ như thế sẽ giúp tăng chiều cao nhanh hơn, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Sự vận động chỉ có tác dụng tích cực đối với quá trình tăng trưởng chiều cao khi bạn lựa chọn được những bài tập phù hợp, tập luyện thường xuyên với cường độ hợp lý.

 

Những bài tập căng cơ rất có lợi cho quá trình phát triển chiều cao


Thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày

Các nhà khoa học đã chứng minh, những dưỡng chất thiết yếu góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bài tiết các hormone tăng chiều cao chính là: Vitamin, canxi, protein, axit amin… Những dưỡng chất này thường có nhiều trong: sữa, thịt gà, thịt bò, trứng, rau xanh… Bạn hãy cố gắng thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày để tránh sự nhàm chán nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. 
 

Thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày để tránh sự nhàm chán


Sử dụng thuốc tăng chiều cao hoặc thực phẩm chức năng phải có sự hướng dẫn của bác sĩ

Thuốc tăng chiều cao hay thực phẩm chức năng giúp cải thiện chiều cao đều là một trong các cách tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần làm một số xét nghiệm cần thiết cũng như tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

 

Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc hay thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao 

Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc hay thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao


Hạn chế sử dụng những thực phẩm có chứa caffein

Thành phần caffein thường có nhiều trong: Thuốc lá, ma túy, cafe… chất này sẽ kiềm hãm quá trình trao đổi chất, hấp thụ nguồn dinh dưỡng cũng như kiềm hãm tuyến yên bài tiết các hormone tăng trưởng chiều cao. Và, các cách tăng chiều cao sẽ không còn tác dụng nếu bạn sử dụng nhiều thực phẩm có chứa caffein.

MD

Tin liên quan