Giờ làm việc Hotline

Ở châu Âu người ta đã tăng chiều cao cho trẻ như thế nào?

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 14:51:11

Từ lâu, châu Âu được biết đến với sự phát triển vượt bậc, trẻ em ở nước họ cũng sở hữu một chiều cao đáng mơ ước. Bạn có muốn biết ở châu Âu, người ta đã tăng chiều cao cho trẻ như thế nào không? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Theo dữ liệu nghiên cứu được các nhà khoa học thu thập từ hàng trăm ngàn trẻ em ở 15 nước châu Âu từ những năm 1870 đến những năm 1980. Theo những dữ liệu này cho thấy thì chiều cao của trẻ em châu Âu trong độ tuổi 10 tăng từ 130cm lên 150cm trong vòng 100 năm, trong đó chiều cao trẻ em Anh tăng từ 121cm lên 144cm; chiều cao trẻ em Mỹ  tăng từ 125cm lên 155cm…Vậy thì làm cách nào mà ở châu Âu có thể tăng chiều cao cho trẻ được như thế, còn ở Việt Nam chúng ta việc tăng chiều cao cho trẻ lại không được kết quả như vậy. Lời giả đáp sẽ có ngay sau đây.

Tăng chiều cao cho trẻ ở Australia

Ở châu Âu người ta đã tăng chiều cao cho trẻ như thế nào? 01

Bóng bầu dục là môn thể thao được yêu thích tại Úc


Những thông tin chính xác mới nhất được cập nhật về tăng chiều cao cho trẻ cho thấy trẻ em ở Australia liên tục cao hơn nhiều sao với chiều cao trung bình ở trẻ là 150,29cm. Điều này cho thấy rằng chất lượng sống ở xứ sở chuột túi này rất tốt, còn về mặt khí hậu thì rất  ấm áp cùng với một  nền văn hoá bị ảnh hưởng nhiều bởi thể thao đã làm tăng chiều cao cho trẻ. Có thể thấy rằng trẻ em nơi đây sớm đã có một lòng yêu thích thể thao, bố mẹ trẻ cũng khuyến khích trẻ điều đó. Môn thể thao được yêu thích ở nước này là bóng bầu dục.

Ở Mỹ

Ở châu Âu người ta đã tăng chiều cao cho trẻ như thế nào? 02

Trẻ em Mỹ ngay từ nhỏ đã tiếp xúc với bóng rổ


Trẻ em Mỹ trong độ tuổi từ 9 đến 10 tuổi có chiều cao trung bình là 155cm. Con số thê hiện sự tăng chiều cao cho trẻ được giải thích chỉ trong vài từ. Thứ nhất Mỹ là một quốc gia có sự  khác biệt lớn nhất về tiêu chuẩn sống, chăm sóc sức khoẻ và chế độ dinh dưỡng. Hơn nữa, trẻ em Mỹ rất thích chơi bóng rổ, đây là môn thể thao tăng chiều cao rất tốt. Chính vì vậy nên các bậc phụ huynh ở Việt Nam khi thấy trẻ có dấu hiệu kém cao thì hãy cho trẻ đi khám ngay và cần thay đổi chế độ dinh dưỡng cho hợp lý.

Huy Lạp cũng là nước nằm trong danh sách này

 

Ở châu Âu người ta đã tăng chiều cao cho trẻ như thế nào? 03

Có thể nhận thấy sự khác biệt về chiều cao của trẻ ở châu Âu khi mới 10 tuổi


Không phải là đất nước nổi tiếng với tăng chiều cao cho trẻ  nhưng con số thống kê chính xác về chiều cao trung bình của họ đã cho thấy là 148cm. Chúng ta có thể nghĩ rằng ánh nắng mặt trời và chế độ ăn chủ yếu từ thực vật ở Địa Trung Hải có vai trò đóng góp nhất định.  Tuy nhiên, các con số thống kê này chỉ giới hạn ở tăng chiều cao cho trẻ, còn tính thế hệ trước thì kết quả sẽ thấp đi nhiều.

Những tiến bộ trong y học, dinh dưỡng, chế độ luyện tập thể thao tốt hơn và chất lượng cuộc sống cao hơn, một phần là gen di truyền là những yếu tố góp phần làm tăng chiều cao.

Vun

TPCN Nubest Kids giúp con cao lớn và thông minh hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết xem dưới đây!

 

đặt mua sản phẩm

Nubest Kids

 

Tin liên quan