Giờ làm việc Hotline

Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ khi còn trong bụng mẹ?

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 13:36:42
Bạn đang lo lắng về chiều cao của con mình bởi vợ chồng bạn đều là những người có chiều cao trung bình? Vậy, đâu là giải pháp để tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất.

Các nhà khoa học đã chứng minh, chiều cao của con người thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố di truyền chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ. Vì vậy, bạn nên chăm lo đến việc tăng chiều cao cho trẻ ngay từ khi chúng mới tượng hình bằng những phương pháp cơ bản sau:

Cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết

 

Đảm bảo cung cấp đủ nguồn dưỡng chất cần thiết trong suốt quá trình mang thai.

Đảm bảo cung cấp đủ nguồn dưỡng chất cần thiết trong suốt quá trình mang thai.


Một trong những yếu tố quan trọng nhất là người mẹ phải đảm bảo cung ứng đủ lượng dưỡng chất mà cơ thể cần thông qua chế độ ăn uống hợp lý. Người xưa thường quan niệm: Phụ nữ khi mang thai phải ăn gấp đôi vì không chỉ ăn cho mình mà còn phải ăn cho đứa con. Quan niệm này chưa hẳn đã sai nhưng người mẹ nên chia ra nhiều bữa ăn nhỏ. Điều này không chỉ tốt cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, nó còn có tác dụng tích cực trong quá trình phát triển của thai nhi, nhất là quá trình tái tạo sụn cũng như sự phát triển từ sụn thành xương… Tất cả sẽ giúp ích cho sự tăng chiều cao của trẻ rất nhiều. 
 
Bổ sung canxi ngay từ những ngày đầu mang thai


 

Sử dụng viên uống bổ sung canxi trong thời gian sớm nhất của thai kỳ.

Sử dụng viên uống bổ sung canxi trong thời gian sớm nhất của thai kỳ.


Canxi rất cần thiết cho sự phát triển của xương, có được một khung xương chắc khỏe thì vấn đề tăng chiều cao của trẻ là điều đương nhiên. Một trong những thực phẩm có chứa nhiều canxi nhất chính là sữa. Bạn nên uống sữa ngay từ những ngày đầu mang thai. Bởi, ngoài canxi, sữa còn là thực phẩm giàu thành phần dinh dưỡng mà thức ăn không đáp ứng được như: Axid Folic – dưỡng chất chống dị tật cho thai nhi, vitamin, khoáng chất, DHA, protein, calo…

Vì vậy, ngoài lượng canxi có trong sữa và thực phẩm, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng thêm viên uống bổ sung canxi.
 
Hạn chế hút thuốc lá hay sử dụng những chất kích thích


 

Hãy nói không với thuốc là, khói thuốc lá và những chất kích thích.

Hãy nói không với thuốc là, khói thuốc lá và những chất kích thích.


Ai cũng biết, thành phần caffein trong thuốc lá hay những chất kích thích là nguyên nhân chính kiềm hãm sự phát triển của xương. Từ đó, quá trình tăng chiều cao của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hút thuốc lá hay hít phải nhiều khói thuốc cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến dị tật ở trẻ. 
 
Khi trẻ đã chào đời, bạn nên theo dõi sự phát triển chiều cao của trẻ trong khoảng thời gian 5 năm đầu đời – đây là giai đoạn chiều cao của trẻ phát triển mạnh nhất. Nếu bạn vẫn thấy sự tăng chiều cao ở trẻ vẫn chưa đạt chuẩn theo đúng độ tuổi. Bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc cho trẻ sử dụng TPCN giúp tăng chiều cao. Vui lòng xem thông tin chi tiết tại đây. 

MD
 

TPCN Nubest Kids giúp con cao lớn và thông minh hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết xem dưới đây!

đặt mua sản phẩm

Nubest Kids

Tin liên quan