Tâm sự của người mang nỗi khổ chỉ vì… lùn

12/01/2016   |   Lượt xem: 1023
Tôi nhớ không nhầm thì cô chị con bác tôi nhỏ hơn tôi 2 tuổi, thế mà tôi đứng chỉ tới vai chị ấy… mấy bác tôi cứ ghẹo: “Người lùn của nhà họ Võ”...
Lùn thì sao chứ ? Chẳng có vấn đề gì cả đâu 
 
Ai cũng bảo “lùn” đâu phải cái tội, tôi thấy cũng đúng. Bởi, ba mẹ tôi đều là những người có chiều cao “khiêm tốn”, nếu tôi mà cao chắc họ hàng lại bảo là con ông hàng sớm thì khổ.
 
Tôi thấy mình thật nhỏ bé giữa thế giới rộng lớn này


Chính vì điều đó tôi luôn tự hào với cái chiều cao 1m45 của mình mà chẳng đắn đo suy nghĩ hay tự tị gì cả, cứ hồn nhiện như cô tiên vậy đấy. Cho đến khi tui gặp chuyện và hiểu ra rằng... 

Nói thật, tôi chưa bao giờ cảm thấy mặc cảm về cái sự lùn của mình cho đến một hôm cả nhà về quê thăm bà con...


Chiều cao lại thực sự rất, rất,... quan trọng

Tôi nhớ không nhầm thì cô chị con bác tôi nhỏ hơn tôi 2 tuổi, thế mà tôi đứng chỉ tới vai chị ấy… mấy bác tôi cứ ghẹo: “Người lùn của nhà họ Võ” thế là ai cũng phá lên cười làm tôi ngại đỏ cả mặt. Và, đó cũng là lần đầu tiên tôi cảm thấy chán ghét cái lùn, tôi ước gì có một phép màu giúp tăng chiều cao nhanh chóng… Như thế, tôi sẽ không phải bị mọi người ghẹo là người lùn nữa.

Ấy thế, cũng vì lùn mà con đường tương lai của tôi không thật sự thuận lợi. Tốt nghiệp 12 với học lực loại giỏi - không giấu gì các bạn ước mơ lớn nhất của tôi là trở thành một nữ công an. Nhưng với việc tăng chiều cao chưa đầy 1m45 thì thi đường nào cho đậu. Thế là ước mơ cũng chỉ là mơ ước, tôi đành ngậm ngùi nộp hồ sơ theo ngành giáo viên - theo đúng yêu cầu của ba mẹ tôi, và nhất là ngành này không phân biệt thí sinh lùn hay cao… Lại một lần nữa, cái suy nghĩ làm thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng lại hiện hữu trong đầu tôi. 


Khi cầm trong tay tờ giấy thông báo nhập học, tôi dường như trúc bỏ gánh nặng về chữ lùn. Bởi, tôi nghĩ: “Cả lớp có gần trăm sinh viên, lại đến từ mọi miền của đất nước, chẳng lẽ ai cũng cao”. Tôi nói chắc các bạn không tin, nếu như các bậc cha mẹ luôn chuẩn bị những dụng cụ học tập hay những vật dụng cần thiết cho đứa con lần đầu phải sống xa nhà để tiếp tục việc học. Các bạn biết, thứ mà mẹ tôi chuẩn bị cho tôi là gì không? 2 đôi giày cao gót thật trẻ trung và sành điệu, với lời dặn dò: “Con nhớ xem nó là “bạn đồng hành” cùng mình dù đi bất cứ đâu”... tôi đã phát lên cười thật to vì nghĩ mẹ đã lo xa. Nhưng cũng nhờ cái việc lo xa ấy mà tôi đã để lại ấn tượng rất tốt với thầy cô và bạn bè trong lớp ngay từ buổi học đầu tiên với vẻ ngoài cũng dễ nhìn cùng một chiều cao thật sự cũng thuộc dạng chuẩn. Mọi thứ sẽ không thay đổi nếu chúng tôi không phải học thể dục. 
 
 

Tôi nhớ rất rõ cái ngày học thể dục đầu tiên ấy, cả lớp dường như đỗ dồn sự chú ý về tôi khi tôi vừa bước vào lớp. Và, họ bật cười thật to, tôi nghe thấy tiếng nói của ai đó ở cuối lớp: “Haha một trong 7 chú lùn trong truyện Bạch Tuyết xuất hiện”. Tôi như muốn chui vào cái lỗ nào đó để trốn luôn trong ấy. Tôi cảm thấy choáng váng, trong đầu chỉ hiện lên một suy nghĩ duy nhất: Mình nhất định sẽ làm mọi cách giúp tăng chiều cao hiệu quả…

Làm cách nào để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả đây?

Tôi hạ quyết tập để cải thiện chiều cao của mình. Tôi lâu đầu lên mạng tìm hiểu đủ các cách người ta bày để giúp cải thiện chiều cao, nào là tập động tác này, bài tập kia, ăn cái này, uống cái này, ... Sau một ngày tìm hiểu và tôi đã liệt kệ cho mình mình danh sách tập luyện rất hoàn hảo.


Mục đầu tiên mà tôi phải thực hiện chính là việc đi ngủ trước 23h. Tôi hạn chế thời gian la cà với bạn bè mà chú tâm vào việc học ngay khi bữa cơm chiều kết thúc. Nói các bạn chắc không tin, để tạo được không gian ngủ lý tưởng không quá nhiều ánh sáng và tiếng ồn, tôi đã cố gắng thuyết phục nhỏ bạn cùng phòng nên đi ngủ trước 23h. Tôi đã phải dùng hết lý lẽ cùng những dẫn chứng mà tôi đã lượm lặt trên web để giải thích và thuyết phục cô ấy… Và, tôi luôn là người chiến thắng, bởi chiều cao của cô ấy cũng chẳng nhỉnh hơn tôi là mấy.
 
 Ngủ đúng giờ
 
Nói vậy chứ, quen thức khuya đến lúc ngủ sớm thật sự cũng không dễ như tôi đã nghĩ. Tôi chợt nảy sinh ra một ý định: “Tại sao mình không kết hợp với việc luyện tập một bài thể dục nhẹ nào đó trước khi đi ngủ… Như thế, cơ thể vừa có thể vận động giúp ích cho quá trình tiêu hóa, lại góp phần làm cho tinh thần thoải mái, dễ dàng vỗ giấc nồng?”. Tôi lại tiếp tục nhờ đến bác google để tìm cho mình bài thể dục phù hợp. Trong số những bài thể dục có tác dụng cho quá trình tăng chiều cao, tôi và nhỏ bạn đều thống nhất chọn môn yoga. Chúng tôi cũng quyết định sau giờ học sẽ đăng ký lớp yoga ở những trung tâm thể dục thể thao chứ không chọn cách tự học.
 
 bài tập yoga
Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn nói chúng tôi “chảnh”, bản thân là sinh viên mà lại học đòi đủ thứ. Nói thật, gia đình tôi cũng thuộc dạng đủ ăn đủ xài, nhưng bản thân là con một lại phải sống xa nhà nên ngoài những khoản chi phí cần thiết, ba mẹ tôi đều cho tôi dư ra chút ít để “ăn hàng quán”. Tôi sử dụng tiền đó để “mua” những bài thể dục giúp ích bản thân, lại có tác dụng tích cực trong việc cải thiện chiều cao của chính mình… Tôi nghĩ như thế cũng hợp lý.
 
Ngoài những cách trên thì tôi biết chế độ dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng nhất, tôi bắt đầu áp dụng chế độ ăn để cải thiện chiều cao của mình
 
 
dinh dưỡng
Dinh dưỡngDinh dưỡng
 

Nhưng thú thực quỹ thời gian hạn hẹp của một cô sinh viên năm nhất tôi không có thời gian để chuẩn bị những bữa ăn như thế chưa kê chi phí tốn kém nữa.  

Và đúng lúc cái lúc chán nản tưởng chừng như không thể nào thực hiện được mục tiêu của mình tôi như vớ được vàng khi thèn bạn cùng thời cấp 3 lâu ngày mới gặp bật mí cho cách tăng chiều cao nhanh mà lại rất đơn giản. Mới đầu tôi không tin nhưng quả thật bằng lý lẽ cùng với dẫn chứng hùng hồn là nó tôi không thể nào không tin được. Quả thật từ lúc chia tay nó đến giờ cũng chỉ gần 1 năm mà tôi thấy nó thay đổi hẳn chẳng nhận ra nều như nó không chủ động gọi chắc tôi sẽ bị nó cho là con nhỏ này chảnh, lên thành phố học rồi không thèm nhìn bạn,... huhu. Thấy cải vẻ mặt ngạc nhiên của tôi nó hì hửng khoe: "Mày biết gì không, chiều cao của tao giờ đạt chuẩn người mẫu rồi nhé, cỡ Lee Min Hoo chứ chẳng chơi ...kaka. gần 1m8 nhé coan..." 

Sau khi nghe tôi giãi bày cái công trình tăng chiều cao đang đi đến hồi phá sản của mình nó bật cười và nói với tôi bí mật giúp nó từ 1m73 lên đến gần 1m8 là nhờ Thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall của Mỹ

....

Thế đấy các bạn à, tui đã dùng theo cách của nó và thật không ngờ bây giờ chiều cao của tui đã thoát khỏi cái ngưỡng 1m45. Tui tự tin diện đủ các loại quần áo và đừng trước đám đông mà không cảm thấy mặc cảm nữa... Giá như tôi biết NUBEST TALL sớm hơn thì có lẽ tôi đã thực hiện được các mơ ước trở thành nữ công an của mình rồi. 

Nếu bạn nào quan tâm và cũng có nỗi khổ giống mình thì hãy tìm hiểu thêm tại đây nhé!
FDA Hoa Kỳ lần đầu tiên trong lịch sử thay đổi quy định về nhãn dinh dưỡng

FDA Hoa Kỳ lần đầu tiên trong lịch sử thay đổi quy định về nhãn dinh dưỡng

22/02/2019      Huỳnh Quy

FDA Hoa Kỳ đã công bố những quy định mới về nhãn thành phần dinh dưỡng sau 20 năm không hề có bất cứ sự thay đổi nào. Nhãn mới này bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7 – 2018. Vậy, nhãn dinh dưỡng sẽ có những đặc điểm gì mới và nguyên nhân nào khiến FDA Hoa Kỳ phải thay đổi nhãn dinh dưỡng? Cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết ngắn sau đây.

Liếc nhìn chiều cao biết ngay tính cách và khả năng kiếm tiền

Liếc nhìn chiều cao biết ngay tính cách và khả năng kiếm tiền

07/12/2018      Huỳnh Quy

Chiều cao của bạn là một yếu tố sinh học mà bạn khó lòng có thể thay đổi được. Thế nhưng bản thân nó lại có thể tác động tới số phận của bạn theo cách mà bạn không nhận ra. Nhiều nghiên cứu cho thấy tác động của chiều cao đối với mọi thứ, từ sự quyến rũ, số phận cho tới sự thành đạt của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ khi sở hữu một chiều cao lý tưởng bạn sẽ có những lợi thế như thế nào.

Uống sữa có giúp tăng chiều cao hay không?

Uống sữa có giúp tăng chiều cao hay không?

26/11/2018      Huỳnh Quy

Sữa giúp trẻ cao hơn là một trong những điều mà bạn được nghe, được thấy và được xem hằng ngày trên các phương tiện truyền thông, điều này đã đi sâu vào tiềm thức mỗi người. Liệu những thông tin này có khoa học chính xác, uống sữa có giúp tăng chiều cao hay không?

Vì sao bơi lội giúp tăng chiều cao?

Vì sao bơi lội giúp tăng chiều cao?

18/07/2018      Vũ Hường

Ai cũng rỉ tai nhau rằng, bơi lội không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà còn là bài tập tuyệt vời giúp con người cao lớn và có một dáng vóc đẹp hơn. Tuy nhiên, liệu có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao bơi lội lại làm được điều này? Để có lời giải đáp thỏa đáng, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích qua bài viết sau đây!