Giờ làm việc Hotline

Tăng chiều cao cho bé bằng những phương pháp đơn giản

Đăng bởi: Trà My  -   07/10/2015 10:31:12
Những phương pháp tăng chiều cao cho bé đơn giản dưới đây có thể sẽ khiến bạn bất ngờ. Bởi vì đơn giản, đó có thể là chế độ dinh dưỡng, cho bé ngủ đủ giấc và duy trì đúng tư thế của cơ thể.
Tăng chiều cao cho bé là điều mà ba mẹ nào cũng mong muốn. Thực hiện sớm những phương pháp này sẽ giúp con bạn cao hơn đáng kể. Hãy bắt lấy cơ hội này ngay từ bây giờ.

Trẻ càng nhỏ thì giấc ngủ càng quan trọng

 
Giấc ngủ với bé là quan trọng nhất các mẹ nhé
Giấc ngủ với bé là quan trọng nhất các mẹ nhé

Việc đầu tiên cần làm để tăng chiều cao cho bé là cho bé ngủ đủ giấc. Giấu ngủ rất quan trọng với trẻ trong thời điểm này để đạt tới sự tăng trưởng chiều cao tối ưu. Vì vậy bạn cần tạo mọi điều kiện để cho con ngủ đủ giấc vào ban đêm và những  giấc ngủ ngắn vào ban ngày. 

Nếu bé có một giấc ngủ vào ban đêm lành mạnh, thì những đứa bé nhà bạn sẽ kích thích các kích thích tố tăng trưởng và tăng chiều cao cho bé tốt nhất, khiến cơ thể được dài ra tối ưu. Theo đó, những đứa trẻ cần phải ngủ ít nhất 8 giờ cho một giấc ngủ vào ban đêm và giấc ngủ đó phải thật sâu. 

Bạn phải đảm bảo rằng giấc ngủ của bé không bị làm phiền, trẻ không giật mình hoặc ngủ với tư thế không thoải mái. Bởi vì nếu giấc ngủ của bé  bị xáo trộn, nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới tốc độ tăng trưởng chiều cao của bé.

Vận động cơ thể tối đa

 
 Cho bé tập thể dục vào mỗi sáng để vận động cơ thể
 Cho bé tập thể dục vào mỗi sáng để vận động cơ thể

Vận động cơ thể là cách tốt nhất để đảm bảo tăng chiều cao cho bé. Trẻ càng vui chơi, càng hoạt động nhiều sẽ giúp các kích thích tố làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, những hoạt động này cũng giúp bé thư giãn đầu óc và trí thông minh từ đó có thể mang lại một thay đổi tích cực cho tốc độ tăng chiều cao cho bé và cân nặng. Những hoạt động cơ thể vào ban ngày cũng giúp bé ngủ ngon vào ban đêm.

Tư thế cơ thể

 
Tư thế khi ngồi học rất quan trọng
Tư thế khi ngồi học rất quan trọng

Tư thế đi, đứng hay ngồi của bé cũng là một phương pháp tối ưu để tăng chiều cao cho bé. Nếu không có những tư thế đúng, cột sống sẽ phát triển sai lệch hoặc bị bóp méo hoặc bị suy yếu khiến bé không chỉ đối mặt với các vấn đề về chiều cao mà còn đối mặt với những  vấn đề về tư thế ở tương lai. 

Do đó, các bậc phụ huynh nên dạy và khuyến khích con ngồi, đi, hay đứng phải đúng cách. Hãy làm cho bé  thích đi bộ, và không để bé phải  mang vác vật nặng,... Vì xương của bé lúc này còn non nên rất yếu, cần được phát triển, bổ sung dưỡng chất để chắc chắn hơn.

 
VH

Tin liên quan