Giờ làm việc Hotline

Tăng chiều cao cho bé không phải là việc đơn giản

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 14:08:21
Đã bao lần bạn muốn bỏ cuộc vì tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện dễ dàng. Có biết bao người cùng cảnh ngộ như bạn. Hãy để bài viết sau tiếp lửa cho bạn nhé!

Dẫu biết tăng chiều cao cho bé là một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của các bậc cha mẹ. Nhưng các bạn thử nghĩ xem, khi chúng ta đã cố gắng rất nhiều nhưng chiều cao của bé vẫn không cải thiện được bao nhiêu, thì ắt hẳn đó là một vấn đề lớn. Liệu có phải đó là những thủ phạm dưới đây đã làm cho quá trình tăng chiều cao cho bé bị chậm lại.

Không nên cho trẻ uống quá nhiều các loại nước uống có ga
 

 

Nên hạn chế cho bé uống nhiều đồ uống có ga

Nên hạn chế cho bé uống nhiều đồ uống có ga


Thật là một điều sai lầm khi bạn muốn tăng chiều cao cho bé nhưng lại để cho những đứa trẻ của mình uống nhiều các loại thức uống có ga, đường hoá học. Thức uống có ga luôn là loại thực phẩm được các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng nhiều. 

Bạn có biết khi cho các bé sử dụng loại đồ uống này sẽ rất có hại cho hệ thống tim mạch, gây ra nhiều bệnh như: béo phì, tiểu đường, sỏi thận…Những trẻ em bị thiếu canxi, một phần nguyên nhân cũng là do sử dụng nước uống có ga thường xuyên, với số lượng nhiều, mỗi ngày canxi trong răng, xương sẽ bị bào mòn đi vì loại thức uống này. Trong thức uống có ga luôn chứa nhiều axit phosphoric, hàm lượng này làm tăng quá trình bài tiết canxi qua nước tiểu ảnh hưởng xấu đến việc tăng chiều cao cho bé.

Các loại bánh ngọt, thức ăn nhanh cũng không ngoại lệ
 

Những loài thức ăn nhanh các bé thường rất thích

Những loài thức ăn nhanh các bé thường rất thích 


Cũng thật là phi lý khi bạn hạn chế cho trẻ uống thức uống có ga nhưng lại không giúp bé từ bỏ thói quen ăn các loại bánh ngọt, thức ăn nhanh để tăng chiều cao cho bé. 

Đồ ăn nhanh có chứa khá nhiều chất béo, trong khi việc ăn quá nhiều chất béo không chỉ bắt thận hoạt động nhiều cho quá trình đào bài tiết mà còn làm các bé mệt mỏi, chậm chạp do béo phì. Đồ ăn nhanh chứa nhiều tinh bột và chất hoá học vì vậy nếu cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn này, trẻ dễ bị tăng cân nhanh chóng và kéo theo các nguy cơ bệnh tật liên quan đến máu, tiểu đường, sỏi thận và thậm chí là cả ung thư….


 

Liệu các bé có biết ăn nhiều đồ ngọt khẽ không tốt cho chiều cao của mình 

Liệu các bé có biết ăn nhiều đồ ngọt khẽ không tốt cho chiều cao của mình


Ăn quá nhiều đồ ăn chứa nhiều đường hoá học như: bánh, kẹo,… không chỉ kích thích sự chuyển hóa đường thành mỡ thừa mà còn làm giảm khả năng hấp thụ canxi cũng như các khoáng chất, ảnh hưởng đến tăng chiều cao cho bé, dễ tăng cân, béo phì. Ở nước ta hiện nay, tình trạng các bé tuy còn nhỏ nhưng bị tăng cân, béo phì đang tăng nhanh đến mức chóng mặt, khi chất lượng sống được nâng cao thì các bé  quá lợi dụng vào những loại thực phẩm như thế này.
 

Hưng

 

TPCN Nubest Kids giúp con cao lớn và thông minh hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết xem dưới đây!

 

đặt mua sản phẩm

Nubest Kids

 

Tin liên quan