Giờ làm việc Hotline

Tăng chiều cao cho trẻ là cách tốt nhất giúp trẻ không mặt cảm về chiều cao

Đăng bởi: Trà My  -   13/10/2015 10:49:27
Hạn chế chiều cao hay thẳng ra là "bị lùn" luôn là cơn ác mộng không tên đối với các trẻ. Mặc cảm, tự ti là hai từ miêu tả chính xác nhất tâm trạng của các bạn lúc đó, nhưng tăng chiều cao cho trẻ chưa bao giờ là muộn cả.
Bố mẹ luôn lo lắng, luôn cảm thấy sốt ruột khi con yêu không đạt chiều cao chuẩn, cũng có không ít ông bố bà mẹ luôn phải chịu những áp lực về chiều cao của bé từ chính những người thân trong gia đình mình, hay bạn bè. Vậy, làm cách nào để tăng chiều cao cho trẻ từ sớm?
 
 
Những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao
Những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao

Bạn đã từng nghĩ sẽ cho con mình tắm nắng vào mỗi buổi sáng?
 
Không chỉ có bố mẹ chịu áp lực mà những mặc cảm, tự ti về chiều cao luôn làm bé cảm thấy tổn thương. Những lúc thế này bạn chỉ ước gì con mình sẽ cao lên thật, nhanh, tăng chiều cao cho trẻ bằng cách tắm nắng chưa bao giờ là quá mới mẻ nhưng cúng trát đáng để thử. 

 
Cho trẻ tắm nắng là một ý hay
Cho trẻ tắm nắng là một ý hay
 
Nhiều bố mẹ lo lắng thái quá cho con mà luôn bao bọc trẻ, không cho trẻ tiếp xúc với bất cứ  môi trường bên ngoài nào vì sợ bé dễ bị ốm. 

Tuy nhiên, ngay khi bé được 1 tuần tuổi, thì các bác sĩ đã khuyên bố mẹ cho bé được tắm nắng tối thiểu là 15 phút mỗi ngày. Điều này giúp bé hấp thu tốt các vitamin D3 để chuyển hóa giúp xương hấp thụ canxi, chắc khỏe, cao lớn. Không những vậy, tắm nắng cho trẻ còn giúp tăng cường, nâng cao hơn hệ miễn dịch cho bé, ngăn ngừa bệnh tật.

Bố mẹ nên tận dụng tối đa thời điểm trước 8h sáng hoặc là sau 4h chiều để tắm nắng cho trẻ. Bé càng được tiếp xúc càng nhiều với ánh nắng mặt trời  thì khả năng hấp thu được vitamin D rất lớn giúp cho tăng chiều cao cho trẻ.

Tại sao để tăng chiều cao cho trẻ lạo nên cho trẻ tham gia hoạt động ngoài trời?

Bên cạnh chế độ tắm nắng thì việc tập luyện thể thao cũng có vai trò rất quan trọng. Khi ra ngoài vui chơi, hoạt động thì bé được hít thở không khí trong lành, vận động chân tay như vậy mới kích thích các hormone tăng chiều cao cho trẻ được tiết ra để tăng chiều cao cho trẻ. 

Một số thông tin hữu ích khác là tập luyện thể thao, các hoạt động ngoài trời giúp xương phát triển khỏe mạnh, bé cao lớn hơn. Vì thế, hãy lựa chọn cho bé tham gia vào một môn thể thao nào đó phù hợp với bản thân của bé như bơi, đạp xe đạp,…

Con Bạn có hay uống sữa?

 
Sữa cung cấp rất nhiều canxi
Sữa cung cấp rất nhiều canxi
 
Sữa được biết tới là một Sự lựa chọn hàng đầu để bé yêu cao lớn. Khi bé được 1 tuổi  mẹ có thể bổ sung canxi cho bé từ sữa và chế phẩm từ sữa ngoài sữa mẹ. Mẹ nên chọn sữa hữu cơ và ít chất béo để tăng chiều cao cho bé.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng với chế độ tập luyện phù hợp sẽ giúp bé yêu phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.
 
Hưng
 
Nubest Kids (Mỹ) Tăng chiều cao & trí thông minh cho bé

Tin liên quan