Giờ làm việc Hotline

Tăng chiều cao cho trẻ nên bắt đầu từ đâu?

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 15:03:41
Nhiều bà mẹ luôn muốn con mình cao lên nhưng không biết bắt đầu từ đâu, phải làm như thế nào? Đúng là luôn có những mối bâng khuâng xoay quanh việc tăng chiều cao cho trẻ. Đừng lo chúng toi sẽ giúp bạn.

Ước mơ con sẽ cao lớn, khỏe mạnh như những đứa trẻ cùng trang lứa là ước mơ của tất cả những người làm mẹ. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng tự tin khi lên kế hoạch để tăng chiều cao cho trẻ, có rất nhiều băn khoăn, rất nhiều người trong số hhjo không biết phải bắt đầu từ đâu cho kế hoạch của mình, đã có nhiều sai lầm mà khi thấy chiều cao bất thường của trẻ thì các mẹ mới ngỡ ngàng nhận ra. Bạn biết không điểm xuất phát cho kế hoạch tăng chiều cao cho trẻ của bạn đang ở ngay đây.

Đầu tiên là phải đảm bảo giấc ngủ cho con
 

 

Một giấc ngủ sâu giúp phát triển trí não lẫn chiều cao

Một giấc ngủ sâu giúp phát triển trí não lẫn chiều cao


Cho con đi ngủ sớm vào buổi tối mới là cách tăng chiều cao cho trẻ. Theo các bác sĩ thì ở lứa tuổi của trẻ em thì cần phải có giấc ngủ sâu từ 10-12 tiếng cho một giấc ngủ đêm. Bởi vì cơ thể trẻ sẽ không thể nào phát triển được nếu không nghỉ ngơi đầy đủ. Vì thế, việc cho con đi ngủ đúng giờ, đủ giấc cùng với việc tạo cho con giấc ngủ ngon, sâu vào ban đêm sẽ giúp  tăng chiều cao cho trẻ tối ưu.

Tiếp theo là một chế độ dinh dưỡng hợp lý
 

 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết cho phát triển chiều cao

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết cho phát triển chiều cao


Song song với một giấc ngủ ngon thì chế độ dinh dưỡng là một điều quan trọng mà bạ. Cần lưu ta khi tăng chiều cao cho trẻ. Các thực phẩm giàu protein như cá, thịt nạc và các loại sữa giàu canxi, hay tắm nắng cho bé thường xuyên sẽ tăng cơ hội được tổng hợp lượng Vitamint D nhiều hơn. Theo một nghiên cứu mới đây được công bố thì trẻ em nếu được duy trì một chế độ ăn với giàu vi chất protein, Canxi sẽ giúp gia tăng chiều cao so với những đứa trẻ có chế độ ăn ngược lại.

Vận động cơ thể thường xuyên
 
                 

Chạy bộ cùng các con giúp các bé thêm tự tin để tăng chiều cao

Chạy bộ cùng các con giúp các bé thêm tự tin để tăng chiều cao


Bên cạnh chế độ ăn uống, các phụ huynh nên khuyến khích tham gia các hoạt động thể dục hàng ngày. Bạn có thể cho phép bé đạp xe quanh sân nhà, hoặc chơi các môn thể thao mà chúng thích sẽ giúp tăng chiều cao cho trẻ với tốc độ phù hợp không những thế còn giảm nguy cơ gây nênt tình trạng béo phì. Lợi ích từ các hoạt động trên sẽ khuyến khích trẻ con liên tục di chuyển thay vì ngồi một mình  trong phòng chơi các trò chơi điện tử hay xem ti vi hàng giờ liền rất ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe lẫn cột sống và tư thế ngồi của bé.

VH

 

TPCN Nubest Kids giúp con cao lớn và thông minh hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết xem dưới đây!

 

đặt mua sản phẩm

Nubest Kids

Tin liên quan